Một chỉ số của Denver Nuggets đã nhảy ra khỏi trang trong Ván 1 chiếm ưu thế

Người hâm mộ Denver Nuggets có thể cảm ơn năng lực tấn công của đội họ vì thành công rực rỡ của họ trong năm nay khi giành được hạt giống hàng đầu tại Western Conference, nhưng khi nói đến chiến thắng 109-80 trong Ván 1 của Nuggets trước Minnesota Timberwolves vào ngày Chủ nhật, nó sẽ là tất cả về phòng thủ.

Theo Joel Rush của Forbes Sports, Nuggets có chỉ số phòng ngự tốt nhất (+30,4) trong số 16 đội trong Ván 1. Đáng ngạc nhiên là không đội nào có chỉ số phòng ngự tốt hơn Denver.

Con số 88,2 không chỉ nhảy ra khỏi trang, mà khoảng cách giữa sản lượng phòng thủ trong Ván 1 của Denver và phần còn lại của sân chơi loại trực tiếp gồm 16 đội là đáng kinh ngạc, với đội gần nhất tiếp theo, Boston, có xếp hạng ấn tượng 97,1. Như vậy vẫn cao hơn gần 10 điểm so với Denver.

Sự chênh lệch đó cho thấy sự thống trị trong phòng ngự mà người hâm mộ Denver không mong đợi từ Nuggets thời Nikola Jokic. Mặc dù họ đã chơi tốt hơn một chút vào cuối năm, chỉ ghi được 112,5 điểm mỗi trận, xếp thứ 8 trong hiệp hội, nhưng họ vẫn là một đội ở mức trung bình về chỉ số phòng ngự (113,5, thứ 15) và điểm đối thủ trong bảng ( 52,5, ngày 15) -21).

Trong khi đó, hàng công của Timberwolves không hề ngu ngốc, xếp thứ 12 về số điểm mỗi trận (115,8), thứ ba về tỷ lệ ghi bàn (49,0), thứ bảy về ghi bàn (101,55), thứ bảy về số điểm trong sơn (54,3). , và đứng thứ tám về điểm break nhanh (14,7). Việc Denver kiểm soát được một đội có tài năng tấn công kiểu này là một bất ngờ thú vị.

Trong các bình luận sau trận đấu của mình, huấn luyện viên trưởng Michael Malone chỉ ra rằng lợi thế phá bóng nhanh 16-3 của Denver là dấu hiệu của chiến thuật chạy và hạ gục một đội Minnesota vừa xuống máy bay và chơi ở độ cao. Anh ấy cũng khen ngợi đội của mình vì sự chuẩn bị và tinh thần làm việc của họ ở khía cạnh phòng ngự bóng.

“Đó là một pha phòng ngự tuyệt vời, nhưng chúng tôi sẽ không ăn mừng. Chúng tôi không lên quá cao sau khi thắng và cũng không xuống quá thấp sau khi thua,” Malone nói. “Chúng tôi có việc phải làm, có những thứ có thể tốt hơn, nhưng tôi chỉ trao giải hậu vệ xuất sắc nhất cho toàn đội. Đó là một tuần chuẩn bị, làm việc và tập trung đáng kinh ngạc, và họ đã đưa điều đó vào trận đấu tối nay và thực hiện nó.”

Chỉ có hai trong số 12 cầu thủ của Minnesota sút xa hơn 50 phần trăm, và thực tế là cầu thủ nổi bật của họ là Anthony Edwards, người chỉ ghi được 18 điểm khi bắn 6 ăn 15, nói lên rất nhiều điều về đêm hôm đó. . Timberwolves chịu trận từ đầu đến cuối trong vòng quay của mình.

Karl-Anthony Towns đặc biệt bối rối trước khả năng phòng ngự và thể lực của Denver, chỉ ghi được 11 điểm trong đêm, tổng điểm thấp thứ ba của anh ấy trong mùa giải. Người đàn ông to lớn không thể tìm thấy không gian ở bất cứ đâu, và ngay cả khi anh ta tìm thấy, những vết sẹo của những tài sản trước đây của anh ta đè nặng lên anh ta và biến những cú sút còn trống thành những viên gạch. Anh ấy cũng đã trắng tay trong một chuyến đi đến tổ chức từ thiện, đây là một cảnh tượng rất hiếm gặp đối với một vận động viên ném phạt 87% như anh ấy.

Mọi cầu thủ của Denver blue đều được hướng vào tư duy phòng thủ trong Ván 1, với hàng thủ vòng ngoài chắc chắn từ những cầu thủ như Kentavious Caldwell-Pope, Christian Braun và Bruce Brown cùng với hàng phòng ngự chắc chắn, thể lực từ những cầu thủ như Aaron Gordon và cựu binh Jeff Green và DeAndre Jordan. Ngay cả Jamal Murray, người được biết đến nhiều hơn với những chiến tích tấn công của mình, cũng đồng ý.

Trong kỷ nguyên mới của hành vi phạm lỗi ba lần ghi điểm cao tại NBA, chỉ có 23 trận đấu trong năm nay mà cả hai đội đều ghi được ít hơn 100 điểm trên tổng số 1.230. Đây là lần thứ tư Nuggets cầm hòa một đội dưới 100 điểm trong mùa giải này, và 80 điểm kém 18 điểm so với nỗ lực tốt nhất tiếp theo của họ. Đây cũng là lần thứ sáu trong năm nay Timberwolves bị cầm hòa dưới 100 điểm, so với mức thấp nhất của mùa giải trước là 88 điểm.

Điều đó cho thấy việc Denver cầm hòa Minnesota Cubs với tổng điểm thấp ấn tượng như thế nào; Denver đã chơi phòng thủ ở cấp độ những năm 1990 trước những cậu bé đó. Họ đã làm điều đó từ đầu đến cuối, cầm hòa Minnesota với 23 điểm hoặc ít hơn trong mỗi hiệp đấu, bao gồm cả trận đấu hạng nhất trong hiệp thứ ba, nơi họ chỉ giành được 14 điểm để đưa trận đấu đi đến hồi kết như một hạt giống hàng đầu nên làm.

Jamal Murray của Denver Nuggets sử dụng chế độ bong bóng trong Ván 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *