Một khía cạnh mà mọi cầu thủ cần cải thiện – Jonathan Kuminga

Khi mùa giải NBA 2023-24 đến gần, Blue Man Hoop sẽ tập trung vào một khía cạnh cải thiện tiềm năng cho mỗi cầu thủ Warrior.

Rất ít người phải đối mặt với một năm cá nhân quan trọng hơn Jonathan Kuminga vào năm 2023-24. Dự án năm thứ ba sắp tới là một trong những nhân tố x lớn nhất trong mùa giải của Golden State Warriors, với mức trần của họ với tư cách là một đội phần lớn gắn liền với mức độ tăng trưởng trong lượt chọn tổng thể thứ bảy trước đây.

Nhiều người coi việc bắn súng theo chu vi của Kuminga là một lĩnh vực cần cải thiện. Mặc dù đạt tỷ lệ cao hơn một chút so với mức trung bình của giải đấu là 37% từ ngoài vòng cung trong mùa giải trước, nhưng đội vẫn chưa tôn trọng cú nhảy của anh ấy theo cách giúp đồng đội của anh ấy cởi mở và các phần khác trong trò chơi của anh ấy.

Nếu Kuminga có thể duy trì tỷ lệ ở mức 37-38%, đội có thể sẽ bắt đầu che chắn các cú sút của anh ấy nhiều hơn trước đây, đặc biệt nếu vị trí tổng thể của anh ấy với tư cách là một cầu thủ được cải thiện. Hơn cả cú sút ba điểm, đó là một yếu tố khác trong trò chơi của Kuminga, rất quan trọng giúp anh ấy kiếm được số phút ổn định trong vòng quay.

Tỷ lệ hỗ trợ trên doanh thu

Trong khi Kuminga đã thể hiện khả năng rê bóng, sự thiếu ổn định của anh ấy là yếu tố lớn khiến Steve Kerr đặt niềm tin vào tiền đạo trẻ này trong hai mùa giải đầu tiên của anh ấy ở giải đấu.

Jonathan Kuminga của Golden State Warriors nhảy lên không trung để chuyền bóng cho Memphis Grizzlies trong hiệp một của Ván 3 của Vòng bán kết Western Conference tại Chase Center vào ngày 07 tháng 5 năm 2022. (Ảnh của Thearon W. Henderson/Getty Hình ảnh)Kuminga đã ghi nhận tỷ lệ kiến ​​tạo trên doanh thu tệ nhất so với bất kỳ cầu thủ Warrior nào trong hai năm đầu tiên của anh ấy. Trong mùa giải tân binh, anh ấy có nhiều lượt luân chuyển hơn là số pha kiến ​​​​tạo, và mặc dù tỷ lệ 1,32 của anh ấy được cải thiện trong mùa giải 2022-23, nhưng đây vẫn là tỷ lệ tệ nhất trong số các đội gặp khó khăn về doanh thu của Golden State trong cả mùa giải.

Chàng trai 20 tuổi này đã đưa ra một số so sánh với Jaylen Brown trong suốt những năm đầu sự nghiệp của mình, một điều gì đó có lẽ xuất phát từ điểm yếu cũng như điểm mạnh. Khả năng xử lý bóng thường không an toàn của Brown thường là một vấn đề, với việc hai lần xếp hạng All-Star đứng cuối cùng so với bất kỳ cầu thủ Boston nào về tỷ lệ kiến ​​​​tạo trên doanh thu mùa trước.

Với việc mua lại Cory Joseph và đặc biệt là Chris Paul trong mùa giải, Warriors chắc chắn sẽ tập trung vào việc đảm bảo an ninh bóng tốt hơn trong mùa giải này. Nếu Kuminga không thể cải thiện phần đó trong trận đấu của mình, nó có thể sẽ dễ bị chú ý hơn trước.

Kế tiếp: Bản hợp đồng đại diện tự do mới nhất có khả năng đi ngược lại xu hướng gần đây của Golden State Warriors

Không ai mong đợi Kuminga sẽ nổi lên và trở thành một tiền vệ kiến ​​thiết lối chơi ưu tú, nhưng điều quan trọng là anh ấy là một cầu thủ kiến ​​tạo tấn công an toàn và hiệu quả khi có bóng trong tay. Tại thời điểm này, anh ấy đã không chứng minh được điều đó một cách nhất quán, cuối cùng đóng một vai trò lớn trong việc anh ấy bị loại khỏi vòng quay trong giai đoạn sau mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *