Một lá cờ đỏ khổng lồ với triển vọng của Brandon Miller

Detroit Pistons được đảm bảo có một trong 5 lượt chọn hàng đầu trong NBA Draft 2023, nhưng trừ khi họ chọn trước, không có gì đảm bảo họ sẽ sử dụng nó như thế nào.

Nếu họ có lượt chọn thứ 2, có thể có một cuộc trao đổi, vì Pistons được cho là thích Brandon Miller, và có thể sử dụng chiêu dụ xung quanh Scoot Henderson để lấy một gói giao dịch lớn để quay trở lại.

Một số người hâm mộ đã nói rằng họ sẽ chọn Miller ở lượt chọn thứ 2 và từ bỏ Scoot, chọn Miller phù hợp rõ ràng hơn với những gì Detroit Pistons đã có. Đây có vẻ là một sự lãng phí lớn, vì một số đội gần như chắc chắn sẽ đổi lấy Scoot và có khả năng cung cấp cho Pistons một hoặc hai tài sản quý giá để làm như vậy.

Nhưng câu chuyện liên quan: có sự trao đổi nào ngoài đó cho tùy chọn số 1 không?

Pistons không có khả năng chọn một người “phù hợp” hoặc “cần” với 3 lựa chọn hàng đầu, vì vậy nên chọn bất kỳ ai mà họ nghĩ sẽ là người chơi tốt hơn.

Đó có thể là Miller, vì chúng ta đã thấy một cánh hai chiều có thể có giá trị như thế nào trong NBA Playoffs hiện tại (hy vọng Troy Weaver sẽ ghi chú).

Nhưng một số tuyển trạch viên đã lưu ý rằng Miller có một lá cờ đỏ lớn (ngoài những thứ bên ngoài sân đấu) xung quanh lối chơi của anh ấy khiến cả đội phải lo lắng.

Dự thảo Detroit Pistons: Cờ đỏ với Brandon Miller

Một bài báo gần đây trên The Swish Theory đã chỉ ra một điểm đáng lo ngại xung quanh Brandon Miller, đó là anh ta làm việc kém hiệu quả hơn nhiều trước sự cạnh tranh tốt.

Ở tuổi 20, Miller đã già so với sinh viên năm nhất, vì vậy bạn có thể kỳ vọng anh ấy sẽ thi đấu tốt ở mọi cấp độ thi đấu nếu anh ấy thực sự xứng đáng được chọn trong top 3. Xét cho cùng, mức độ cạnh tranh ở NBA là một bước nhảy vọt LỚN so với NCAA, vì vậy hầu hết những triển vọng hàng đầu đều nâng cao trò chơi của họ (hoặc giữ nguyên) trước sự cạnh tranh của giới thượng lưu.

Đó không phải là trường hợp của Miller, người có sản lượng ở cả hai đầu đã giảm đáng kể so với 50 đội hàng đầu trong mùa giải này. Đây là những gì Lý thuyết Swish nói:

“Điều hiển nhiên đối với Miller trong mùa giải này là pha dứt điểm của anh ấy. Anh ấy sút 74% trước các đội có tỷ số 50-400, những con số ưu tú phù hợp với triển vọng ghi bàn hàng đầu. Nhưng chỉ có 44% khi đối đầu với các đội trong top 50, chiếm khoảng một nửa tài sản của anh ấy. Vì Brandon cũng đã lớn tuổi so với sinh viên năm nhất, nên điều này hơi đáng lo ngại đối với một cầu thủ với mức độ chạm bóng và sự nhanh nhẹn với trái bóng của anh ấy…

Tuy nhiên, có lẽ điều đáng lo ngại hơn là băng phòng thủ khi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng… Chính sự thiếu linh hoạt và bùng nổ đã hạn chế khả năng dứt điểm của anh ấy cũng khiến Miller trở thành kẻ săn đuổi tệ hơn từ sâu đến vòng cấm. Sự trợ giúp thường quá bảo thủ vào lớp sơn, không đủ độ nổ để sau đó che phủ hiệu quả…

…trạng thái tổng thể của trò chơi của anh ấy giống như lựa chọn số 10 hơn là top 5.”

Tất nhiên, đây chỉ là một đánh giá, nhưng những đánh giá khác đã đưa ra những cuộc đấu tranh của Miller trước các đội hàng đầu, bao gồm cả sự sụp đổ kinh hoàng của anh ấy trong Giải đấu NCAA.

Nếu Miller không có cơ hội trở thành người dứt điểm ở vòng cấm hoặc trở thành một hậu vệ ưu tú, thì anh ấy sẽ là một triển vọng 3 và D nhiều hơn.

Miller là một trong 3 khách hàng tiềm năng hàng đầu hay một anh chàng được hưởng lợi từ việc ở trong một đội tốt và đạt được các chỉ số trước các đội kém? Detroit Pistons cần trả lời những câu hỏi này trước khi dành quyền chọn cho Miller.

Kế tiếp: Mock Draft: Pistons tụt xuống hạng 5, khiến ai cũng bất ngờ với lượt pick của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *