Mùa giải là một trở ngại lớn để các Chiến binh kỳ cựu vượt qua

“Vâng, tôi đã không chơi nhiều trong mùa hè này”. Đó là những lời của cựu chiến binh Golden State Warriors, Klay Thompson vào tháng 10 năm ngoái, với việc các nhà đương kim vô địch NBA sẽ nghỉ một mùa giải ngắn trước khi một lần nữa bước vào trận chiến.

Warriors đã giành chức vô địch NBA vào tháng 6 trước Boston Celtics, và có vẻ như lễ kỷ niệm chỉ diễn ra trong thời gian ngắn trước khi một mùa giải khác đến. Nhưng không chỉ thời gian phục hồi ngắn hạn đã cản trở quá trình chuẩn bị của Thompson, với việc người từng 5 lần giành All-Star tiết lộ những nghi ngờ của anh ấy là điều dễ hiểu với những sự kiện trong quá khứ.

“Thật khó khăn, đặc biệt là vào mùa hè năm ngoái, tôi vẫn khỏe mạnh, Achilles của tôi nổi lên, tôi thực sự khó khăn khi ra ngoài đó”, Thompson nói vào tháng 10. “Thật khó khăn về mặt tinh thần. Thật khó để giải thích, theo một cách nào đó, nó giống như một khối tinh thần.”

Một mùa giải lớn đối với Klay Thompson có thể chứng minh tính quyết định đối với cơ hội tái lập chức vô địch của Golden State Warriors.

Sự thiếu chuẩn bị của Thompson đồng nghĩa với việc anh ấy vắng mặt trong chiến dịch tiền mùa giải của Warriors, kết quả là nhà vô địch bốn lần khởi đầu mùa giải thường xuyên một cách chậm chạp. Anh ấy sẽ ghi trung bình 12,3 điểm với tỷ lệ sút xa 34,6% trong sáu trận đấu của Golden State vào tháng Mười.

Những nỗ lực của cầu thủ 33 tuổi chắc chắn đã góp phần giúp đội của anh ấy khởi đầu đáng thất vọng với tỷ số 3-7 sau 10 trận mở màn. Thompson và Warriors đã tự đặt mình vào một hố sâu mà họ chưa bao giờ thực sự thoát ra được, mặc dù vẫn tiến vào vòng hai của loại trực tiếp.

Klay Thompson #11 của Golden State Warriors bắn qua Paul George #13 của LA Clippers trong hiệp một tại Chase Center vào ngày 02 tháng 3 năm 2023. (Ảnh của Ezra Shaw/Getty Images)

Khác xa so với năm trước khi Golden State đặt nền tảng cho mùa giải của họ với khởi đầu mùa giải xuất sắc 18-2. Phần mở đầu nóng bỏng đó đã mang lại một chút nhẹ nhõm cho Thompson khi anh ấy trở lại được chờ đợi từ lâu vào tháng Giêng, trước khi Warriors kết thúc mùa giải với một danh hiệu xác định nhượng quyền thương mại.

Sau một mùa giải đáng thất vọng, nơi họ thường dao động quanh mốc 0,500, Golden State cần phải tái khẳng định mình là một ứng cử viên vô địch. Một khởi đầu tươi sáng không phải là khởi đầu của nó, nhưng nó chắc chắn sẽ khôi phục niềm tin giữa họ, người hâm mộ và các chuyên gia xung quanh giải đấu.

Thompson là một phần quan trọng trong đó, ngay cả khi anh ấy và những cựu binh khác như Stephen Curry, Draymond Green và tân binh Chris Paul không quan tâm nhiều đến thành công của mùa giải thông thường. Mặc dù thành tích của đội có thể không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng khoảng thời gian 82 trận đấu mang đến cho Thompson cơ hội tìm lại phong độ All-Star mà anh ấy tin rằng đã mất tích sau chấn thương.

Kế tiếp: Golden State Warriors phải giải quyết một mối quan hệ quan trọng sau báo cáo

Một năm ổn định bắt đầu với một giai đoạn tiền mùa giải mạnh mẽ – một trở ngại mà Thompson không thể vượt qua hóa ra là khởi đầu chậm chạp và kết thúc đáng thất vọng trước Lakers trong vòng loại trực tiếp. Bây giờ với một mùa giải kéo dài, sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có thể sửa chữa những vấn đề tương tự trong 12 tháng kể từ bây giờ hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *