NBA Draft: Big Barca sẽ là canh bạc cho Warriors

Khi mùa giải 2022-23 đến với chúng ta và chính thức kết thúc vào thứ Hai, giờ đây mọi sự chú ý đều đổ dồn vào NBA Draft 2023, nơi Golden State Warriors sẽ nắm giữ lượt chọn tổng thể thứ 19 trong vòng đầu tiên.

Mặc dù Warriors đã tranh chức vô địch trong phần lớn thập kỷ qua, nhưng điều đó không ngăn họ đánh cược vào bản thân với triển vọng tăng cao trong những lần dự thảo gần đây.

Golden State Warriors sẽ tiếp tục xu hướng sử dụng những triển vọng thô sơ, tài năng cao trong NBA Draft hay họ sẽ chọn lựa chọn an toàn hơn với một số cầu thủ trẻ chưa được chứng minh đã có trong danh sách?

Warriors đã chọn James Wiseman với lượt chọn tổng thể thứ hai vào năm 2020, bất chấp sự nghiệp đại học ba trận hạn chế ở Memphis. Một năm sau, họ chọn người trẻ thứ ba và là một trong những người có triển vọng hấp dẫn nhất, Jonathan Kuminga, với lượt chọn tổng thể thứ bảy. Thậm chí năm ngoái, chuỗi phim này còn đặt cược vào lý lịch trung học của Patrick Baldwin Jr. mặc dù có một năm đại học hơi thất vọng và đầy chấn thương ở Milwaukee.

Golden State có thói quen đặt cược vào tài năng cá nhân và khả năng khai quật nó của nhóm phát triển của họ. Nếu họ có cách tiếp cận tương tự với bản dự thảo này, thì họ có thể xem xét James Nnaji, người Nigeria, người đã chơi cho FC Barcelona trong hai mùa giải qua.

Trong bản dự thảo giả mới nhất của họ, Jonathan Givony và Jeremy Woo của ESPN chọn Nnaji là người phù hợp nhất với Warriors ở lượt chọn thứ 19. Dự án 18 tuổi này vẫn là một dự án thô, nhưng chắc chắn sẽ giải quyết các lĩnh vực cần thiết cho Golden State.

“Nnaji kiếm được một vai trò trong vòng quay của Barcelona mùa này với một trong những hộp công cụ thể chất tốt hơn trong bản dự thảo này, đồng thời có thể bổ sung chiều sâu và kích thước ngay lập tức cùng với Draymond Green và Kevon Looney,” Woo viết.

Nnaji đã chơi 52 trận cho Barcelona mùa này, ghi trung bình 3,6 điểm, 2,2 rebound và 0,6 block trong 9,3 phút mỗi trận. Giờ đây, phần cuối phòng thủ của trò chơi là quân bài của anh ấy, sử dụng kích thước và thể lực của anh ấy để trở thành người bảo vệ vành đai và cản phá cú sút mạnh mẽ. Tỷ lệ ghi bàn trên sân trên 70 sẽ cho thấy rằng hành vi phạm lỗi của anh ta hầu như chỉ xảy ra ở xung quanh, trong khi tỷ lệ ném phạt dưới 50% là một mối lo ngại và mang lại ít sự tin tưởng trong việc phát triển một cú nhảy đáng tin cậy.

Steve Kerr đã do dự khi đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ của mình trong suốt vòng loại trực tiếp của Golden State, và sẽ khó thấy sự thay đổi đó đối với một ông lớn 18 tuổi mặc dù Nnaji đã có kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ chuyên nghiệp.

Kế tiếp: Triển vọng dự thảo tiềm năng của Golden State Warriors có thể nằm ngoài tầm với

Với những cầu thủ như Jonathan Kuminga, Moses Moody, Patrick Baldwin Jr. và Ryan Rollins vẫn chưa hoàn toàn chứng tỏ mình là cầu thủ luân phiên đá play-off, có lẽ Warriors thà tìm một người có một nửa cơ hội tìm thấy những phút giây ý nghĩa ở mùa giải tới. Hiệu quả như Nnaji sẽ có trong tương lai, chưa chắc đã là anh ta trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *