Người bảo vệ ngôi sao ‘không vội’ ký gia hạn hợp đồng với War

Golden State Warriors vẫn còn những quyết định về đội hình cần đưa ra trước đêm khai mạc gặp Phoenix Suns vào ngày 24 tháng 10, nhưng đó không phải là mối quan tâm duy nhất đối với Mike Dunleavy Jr. và văn phòng phía trước.

Klay Thompson hiện đủ điều kiện để được gia hạn khi anh bước vào mùa giải cuối cùng của hợp đồng 5 năm trị giá 189,9 triệu USD. Nếu người đàn ông 33 tuổi và nhượng quyền thương mại không đạt được thỏa thuận mới, anh ta sẽ bước vào mùa giải tiếp theo với tư cách là một đại lý tự do không bị giới hạn.

Golden State Warriors và Klay Thompson ‘không vội vàng’ hoàn tất việc gia hạn hợp đồng, vì cả người chơi và nhượng quyền thương mại đều muốn giữ ‘các lựa chọn’ của họ.

Phát biểu gần đây trên podcast ‘The Lowe Post’ với Zach Lowe, Ramona Shelburne của ESPN xác nhận văn phòng chính của Warriors và đại diện của Thompson đã bắt đầu thảo luận về một thỏa thuận khả thi.

“Ý tưởng này là anh ấy đã đủ tiêu chuẩn trong một thời gian và họ không làm gì cả…không, họ đã bắt đầu nói chuyện. Họ đã trao đổi đề xuất. Không có gì vội vàng cho cuộc thảo luận này”, Shelburne nói. “Sự lựa chọn đi theo cả hai hướng. Không nhất thiết là anh ấy đang cố gắng đi, mà chỉ là sự lựa chọn rằng anh ấy đã không có một năm tuyệt vời vào năm ngoái. Anh ấy lẽ ra phải có một năm tuyệt vời trong năm nay và anh ấy càng trở nên có giá trị hơn nếu làm được điều đó.”

Klay Thompson của Golden State Warriors sút qua Paul George của LA Clippers trong hiệp một tại Chase Center vào ngày 02 tháng 3 năm 2023. (Ảnh của Ezra Shaw/Getty Images)

Nói “anh ấy không có một năm tuyệt vời” là hơi không công bằng khi xét đến Thompson, trong mùa giải đầu tiên sau hai chấn thương dai dẳng ở chân, anh ấy ghi trung bình 21,9 điểm khi bắn ba điểm 41,2%. Màn trình diễn của anh ấy ở vòng loại trực tiếp đặc biệt kém, điều đó có thể hiểu được tại sao hai bên có thể khác nhau về giá trị của thỏa thuận tiếp theo của anh ấy.

Người ta kỳ vọng rộng rãi rằng All-Star năm lần sẽ phải nhận một khoản cắt giảm lớn trong số 43,2 triệu đô la mà anh ấy sẽ kiếm được trong mùa giải này. Với việc Golden State có khả năng đặt mục tiêu trở thành đối tượng chịu thuế thứ hai mới của NBA vào mùa giải 2024-25, Thompson có thể phải chấp nhận mức dưới 30 triệu đô la mỗi năm để tiếp tục tham gia nhượng quyền thương mại.

Với vị thế là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Golden State, thật khó để tưởng tượng Thompson sẽ rời đi để đến một đội đối thủ ngay cả khi không đạt được thỏa thuận mới trước khi anh ấy được tự do.

Kế tiếp: Bản hợp đồng đại diện tự do mới nhất có khả năng đi ngược lại xu hướng gần đây của Golden State Warriors

Thompson là Thiếu tá Chiến binh duy nhất không thuộc quyền kiểm soát của đội trong mùa giải này. Stephen Curry, Draymond Green và Andrew Wiggins, mỗi người đều có hợp đồng trong ít nhất ba năm tới, trong khi nhượng quyền thương mại sẽ ảnh hưởng đến Kevon Looney (được đảm bảo một phần) và Chris Paul (không được bảo đảm) trong giai đoạn 2024-25.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *