Những lý do để lạc quan về Chris Paul trên Warriors

Golden State Warriors đã thực hiện một giao dịch địa chấn vào thứ Năm, khiến nhiều người hâm mộ bối rối trước quyết định của họ để đối phó với hậu vệ trẻ Jordan Poole như một phần của gói dành cho Chris Paul 12 lần All-Star.

Nhìn bề ngoài, việc đổi một hậu vệ 24 tuổi bùng nổ lấy một cầu thủ 38 tuổi dính chấn thương chắc chắn sẽ là một động thái gây tranh cãi. Tuy nhiên, tân Tổng giám đốc Mike Dunleavy Jr. và văn phòng phía trước Chiến binh rõ ràng tin tưởng vào lịch sử của Paul với tư cách là một trong những người bảo vệ quan điểm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bất chấp phong cách vừa vặn và có khả năng xung đột, có một lý do lớn khiến người hâm mộ nên lạc quan về việc Chris Paul chuyển đến Golden State Warriors.

Bây giờ đã 18 năm trong sự nghiệp lẫy lừng, Paul đã tạo dựng được danh tiếng được ca ngợi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của thế hệ này. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc thảo luận nào cũng luôn dẫn đến một thực tế là anh ấy chưa bao giờ giành chức vô địch NBA, chỉ lọt vào Chung kết một lần với Phoenix Suns hai năm trước.

Điều đó khiến Paul trở thành người không chiến thắng một cách không công bằng, và một số người hâm mộ trên mạng xã hội đã tuyên bố rằng Warriors bằng cách nào đó đã bị nguyền rủa khi có anh ấy trong danh sách. Thực tế là nếu quá khứ là bất kỳ dấu hiệu nào, ‘Thần ghi điểm’ sẽ khiến Golden State trở thành một đội tốt hơn ngay lập tức.

Jordan Poole và Chris Paul từng được giao dịch trong một thỏa thuận giữa Golden State Warriors và Washington Wizards vào thứ Năm. (Ảnh của Christian Petersen/Getty Images)

Paul ban đầu được soạn thảo bởi New Orleans Hornets với lượt chọn tổng thể thứ tư vào năm 2005. Sau khi kết thúc với tỷ số ít ỏi 18-64 vào năm trước, tân binh của năm Paul đã nâng Hornets lên thành tích đáng nể 38-44 trong trận ra mắt của anh ấy. mùa.

Anh ấy sẽ ở đó sáu năm trước khi được chuyển sang Los Angeles Clippers để chơi cùng với Blake Griffin và Deandre Jordan. Ngay sau khi Paul đến, Clippers đã đi từ đội 32-50 thành đội 40-26 trong mùa giải 2011-12 rút ngắn.

Sau sáu mùa giải nữa, anh ấy chuyển đến Houston để hợp tác với James Harden trong một trận đấu ngược năng động. Rockets đã chơi tốt vào năm trước Paul với 55 trận thắng, mặc dù sự xuất hiện của cầu thủ 32 tuổi đã ghi thêm 10 trận thắng nữa và giúp Houston trở thành hạt giống hàng đầu của Western Conference trước Warriors.

Paul sau đó đã cập bến Oklahoma City Thunder cho mùa giải 2019-20, với nhiều người trong giải đấu coi anh ấy như một tài sản đang giảm giá trị với ít giá trị. Cuối cùng, anh ấy đã chế nhạo suy nghĩ đó, dẫn dắt một đội Thunder trẻ tuổi đến vị trí thứ năm tại Western Conference trong một mùa giải All-Star khác. OKC có tỷ lệ chiến thắng trong mùa giải đó với Paul tốt hơn so với năm trước với cả Russell Westbrook và Paul George.

Sau khi khôi phục lại giá trị của mình, Thunder đã gửi Paul đến với Suns, nơi anh ấy ngay lập tức giúp họ có thêm 17 trận thắng và một suất vào Chung kết NBA. Tại thời điểm này, bạn hiểu được ý tưởng – bất cứ nơi nào Paul đến, nhóm đã trở nên tốt hơn đáng kể, đó là tác động của anh ấy trong và ngoài sàn đấu.

Vậy tại sao điều đó không thể xảy ra lần nữa với Warriors? Mặc dù anh ấy có thể không còn đóng vai trò quan trọng như trước đây, nhưng điều đó có thể chứng tỏ là một điều tích cực vì Paul có thể tập trung trong 20-25 phút mỗi trận và hy vọng sẽ sẵn sàng cho một giai đoạn ổn định sau mùa giải.

Kế tiếp: 3 lý do Golden State Warriors thực hiện thương vụ bom tấn để lấy Chris Paul

Rõ ràng là sau một mùa giải khác do chấn thương và bị mua bán hai lần trong tuần qua, một quan điểm không công bằng đã xuất hiện liên quan đến Paul như một huyền thoại vượt trội. Chắc chắn, anh ấy không phải là cầu thủ như trước đây, nhưng bạn không nên đặt cược vào việc ‘CP3’ sẽ mang lại những chiến thắng vô hình cho Golden State vào mùa giải tới như anh ấy đã làm ở năm điểm đến trước đó.

  • Xuất bản ngày 24/06/2023 lúc 21:00 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 24/06/2023 lúc 12:55 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *