Những sai lầm của Lakers có thể khiến Christie bị tổn thương ở mùa giải tới

NBA Summer League đã chính thức diễn ra và câu chuyện lớn nhất đối với Los Angeles Lakers cho đến nay là Max Christie. Christie đã được coi là cầu thủ đột phá tiềm năng tiếp theo của Lakers và cho đến nay anh ấy đã đáp ứng được những kỳ vọng đó.

Christie đã chơi xuất sắc vào đêm thứ Sáu trước Golden State Warriors và chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất trên sân. Lượt chọn trước ở vòng hai kết thúc với 22 điểm, sáu bàn và hai đường kiến ​​​​tạo trong khi thực hiện ba trong số năm điểm từ sâu.

Christie cũng cung cấp một pha ném bóng nổi bật khiến người hâm mộ Lakers càng phấn khích hơn về những gì anh ấy có thể làm được trong mùa giải thứ hai của mình tại giải đấu.

Tất cả đều tuyệt vời và thật công bằng khi mong đợi Christie trở thành người chơi đột phá. Xét cho cùng, Lakers đã có thói quen soạn thảo và phát triển các cầu thủ để trở thành những cầu thủ luân chuyển hợp pháp.

Điều đó đang được nói, ít nhất người hâm mộ nên nuôi hy vọng. Được tham dự Giải đấu mùa hè là điều tuyệt vời nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với thành công trong mùa giải thông thường. Hãy xem Talen Horton-Tucker và Cole Swider. Quan trọng hơn, những sai lầm trước đây của Lakers thực sự có thể ngăn Christie sản xuất nhiều như những gì người hâm mộ đã hy vọng ở mùa giải này.

Lakers trao cho Lonnie Walker một MLE đầy đủ có thể khiến Max Christie bị loại trong mùa giải này

Mùa giải trước, Lakers đã chọn ký hợp đồng với Lonnie Walker IV để được miễn trừ cấp trung bình đầy đủ cho người nộp thuế mặc dù anh ta dường như không có nhiều thị trường. Trong khi Walker có những khoảnh khắc đầy hứa hẹn (bao gồm cả trận đấu với Golden State Warriors ở vòng loại trực tiếp), anh ấy vẫn được đá luân lưu ở vòng loại trực tiếp và chỉ trở lại khi Malik Beasley phá hỏng cơ hội của anh ấy.

Walker cũng là khách hàng của Klutch Sports và có khả năng Lakers sẽ làm vững chắc LeBron James và công ty quản lý của anh ấy. Rốt cuộc, Walker chỉ ký một thỏa thuận tối thiểu trong giải đấu với Brooklyn Nets và đó là sau trận đấu anh hùng của anh ấy. Giá trị mùa hè năm ngoái không cao hơn.

Bằng cách ký hợp đồng với Walker với MLE đầy đủ, Lakers không thể sử dụng bất kỳ khoản tiền nào trong số tiền đó để ký hợp đồng với Christie có thời hạn hơn hai năm. Vì vậy, giống như Reaves vào mùa hè năm ngoái và THT trong quá khứ, Christie sẽ là cầu thủ tự do bị hạn chế sau mùa giải 2023-24.

Thật vô lý khi nghĩ rằng Lakers sẽ chơi hết mình và cố gắng giữ bí mật nhất có thể về Christie. Rõ ràng, mục tiêu chính là giành chiến thắng trong các trận đấu nhưng với việc lùi rất sâu, Lakers có thể hạn chế thời gian thực tế của Christie trên sân để giữ thị trường của mình.

Anh ấy vẫn sẽ có số phút thi đấu bình thường trong mùa giải nhưng trong giai đoạn sau mùa giải, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Christie bị cắt khỏi vòng quay khi tỷ số giảm xuống còn 7-8. Rốt cuộc, thật dễ dàng để thực hiện luân phiên 7-8 người ở LA mà không có Christie với tất cả tài năng trong danh sách.

Nếu Christie bị nhốt trong một hoặc hai năm nữa, có thể chúng ta sẽ thấy đội thực hiện những động thái quyết liệt hơn, chẳng hạn như để Christie thay D’Angelo Russell nếu anh ấy gặp khó khăn như đã làm trong giai đoạn hậu mùa giải năm ngoái.

Nhưng với tầm nhìn dài hạn, Lakers có thể hạn chế Christie chỉ là một cầu thủ mùa giải thông thường để họ không phải trả trước cho anh ấy như họ đã làm gần đây với THT.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 07/08/2023 lúc 19:04 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 08/07/2023 lúc 19:04 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *