Pelinka không được vinh danh trong cuộc bầu chọn NBA Awards

Không ai mong đợi Los Angeles Lakers sẽ ở vị trí hiện tại. Los Angeles đang ở vòng hai của NBA Playoffs và dẫn trước nhà đương kim vô địch Golden State Warriors một loạt trận. Đó là một sự phục hồi kỳ diệu đáng được khen ngợi.

Đúng là nhiều vấn đề của đội khi bắt đầu mùa giải là do chính họ gây ra và điều đó đã để lại ấn tượng tồi tệ cho văn phòng chính. Nhưng đó là lúc Rob Pelinka bắt tay vào việc và làm điều mà bất kỳ tổng giám đốc giỏi nào cũng sẽ làm: ông thực hiện những động thái cần thiết để cải thiện đội hình.

Bây giờ có khả năng Lakers có thể là một trong bốn đội cuối cùng đứng ở NBA Playoffs. Bạn sẽ nghĩ rằng một sự thay đổi như thế này của Lakers – từ trò cười của giải đấu trở thành ứng cử viên trong trận Chung kết – sẽ đảm bảo tình yêu dành cho Pelinka trong cuộc bầu chọn Giám đốc điều hành của năm.

Nó không thể. Pelinka đứng thứ 11 trong cuộc bỏ phiếu Điều hành viên của năm, chỉ nhận được một phiếu bầu ở vị trí thứ hai và một phiếu bầu ở vị trí thứ ba.

Sự thiên vị của Lakers đã được thể hiện đầy đủ sau khi Rob Pelinka không được vinh danh trong cuộc bỏ phiếu Giám đốc điều hành của năm

Hãy nhìn xem, chúng tôi nhận được nó. Lakers có một đội hình tồi tệ và triển vọng bắt đầu mùa giải không tốt và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tỷ số hòa trong cuộc thăm dò này. Người hâm mộ Lakers không hài lòng với việc Pelinka bắt đầu mùa giải và điều đó chắc chắn có vấn đề.

Nhưng vào cuối ngày, Pelinka đã làm những gì anh ấy phải làm để không chỉ xây dựng lại đội hình, không chỉ làm cho nó tài năng hơn, không chỉ làm cho nó trẻ hơn mà còn kéo dài cơ hội vô địch trong mùa giải này với những mảnh ghép đã có. Anh ấy đã làm tất cả những điều đó và về cơ bản chỉ từ bỏ lượt chọn ở vòng một được bảo vệ (có thể là lượt chọn ở vòng hai nếu nó không giao hàng) và một số lượt chọn ở vòng hai.

Điều đó xứng đáng được khen ngợi rất nhiều. Có bao nhiêu giám đốc điều hành sẽ nhảy vào giao dịch Buddy Hield/Myles Turner từ trước mùa giải và giao dịch cả hai lượt chọn đầu tiên năm 2027 và 2029 để làm như vậy? Nhiều. Pelinka xứng đáng được ghi nhận vì đã có một kế hoạch trò chơi và nhìn thấu suốt kế hoạch đó.

Pelinka có nên giành giải thưởng không? Có lẽ là không, nhưng lẽ ra anh ấy phải xếp hạng cao hơn thứ 11 và ít nhất phải nằm trong top ba. Chỉ cần nhìn vào một số tên trước mặt, tất cả đều có trường hợp tương đối dễ dàng để phá bỏ.

Sean Marks được xếp trước Pelinka (được bầu chọn ở vị trí đầu tiên!) vì anh ấy không thể đối phó với Kevin Durant và Kyrie Irving và phải cho nổ tung tất cả. Jon Horst xếp trên Pelinka vì không làm gì được Bucks, đội thậm chí còn không vượt qua được vòng đầu tiên (việc bỏ phiếu được thực hiện trước vòng loại trực tiếp nhưng Horst vẫn không làm gì trong danh sách này).

Zach Kleiman ít nhất có một chiến thắng trước Pelinka khi các nhà điều hành của Grizzlies xếp trên Pelinka. Và tại sao chính xác? Vì Grizzlies đã xây dựng một nền văn hóa tồi tệ dẫn đến trận thua LA ở vòng đầu tiên?

Brad Stevens xếp hạng cao hơn Pelinka để… thêm Malcolm Brogdon? Đó là một giao dịch tốt nhưng anh ấy đã có đội hình sâu nhất trong giải đấu. Anh ấy thực sự đã làm bất cứ điều gì mùa này để đảm bảo một vị trí cao hơn trong danh sách này? Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Calvin Booth vì Nuggets đang thi đấu tốt hơn khi họ khỏe mạnh, chứ không phải vì bất cứ điều gì mà Booth đã làm được trong mùa giải này.

Monte McNair xứng đáng là người chiến thắng trong cuộc lội ngược dòng của Sacramento Kings. Kolby Altman, dù thua ở vòng đầu tiên, nhưng xứng đáng vào chung kết vì anh đã rút khỏi thương vụ Donovan Mitchell và bắt đầu cửa vô địch (ngay cả khi họ gây thất vọng ở mùa giải này).

Justin Zanik của Utah có thuộc top ba so với Pelinka không? Chắc chắn, Jazz đã nhắm đến Rudy Gobert nhưng họ cũng đã cố gắng có được Victor Wembanyama trong mùa giải này và không thể thành công. Về công việc thực tế, Pelinka đã có một năm tốt hơn.

Đó là tất cả ngữ nghĩa vào cuối ngày và nó không phải rất điều trong kế hoạch lớn của sự vật. Nhưng thật đau lòng khi thấy rằng sự thiên vị của Lakers vẫn hiện diện rất rõ ràng trên các phương tiện truyền thông. Nếu Pelinka làm công việc tương tự cho Los Angeles Clippers, 100% anh ấy sẽ vào chung kết.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *