Perak đã thành công như thế nào với giải đấu trong mùa giải

Detroit Pistons và phần còn lại của NBA sẽ tham gia giải đấu khai mạc vào mùa giải năm sau, đây là sản phẩm trí tuệ của ủy viên Adam Silver.

Thông báo này đã vấp phải phản ứng “meh” từ người hâm mộ, đặc biệt là khi họ thấy rằng người chiến thắng giải đấu chỉ được thưởng thêm tiền. Đây sẽ là điều tuyệt vời đối với tất cả các cầu thủ NBA đang phải vật lộn để có được miếng ăn trên bàn ăn với sự giàu có qua nhiều thế hệ mà mức lương của họ đại diện.

Silver từ lâu đã nói rằng anh ấy muốn NBA giống bóng đá Anh và châu Âu hơn, nơi có các giải đấu trong mùa cực kỳ nổi tiếng và từ lâu đã trở thành cao điểm của mùa giải đối với một số người hâm mộ.

Nhưng câu chuyện liên quan: Những cầu thủ này có thực sự được đánh giá quá cao? Một cử tri nghĩ vậy

Về lý thuyết, đó là một ý tưởng hay, bởi vì mùa giải NBA thông thường có thể sử dụng thêm một số gia vị, một lý do để các đội cố gắng hết sức và một lý do để người hâm mộ theo dõi.

Thật không may, Silver đã bỏ lỡ những điều khiến các giải đấu ở Anh và châu Âu khiến chúng trở nên thú vị và đặc biệt, đó là lý do tại sao ý tưởng về một giải đấu trong mùa giải NBA này sẽ cần một số thay đổi nếu nó muốn được quảng cáo rầm rộ như vậy.

Detroit Pistons: Vô địch mùa giải NBA nhàm chán

Vấn đề lớn với các giải đấu trong mùa của NBA là không có gì bị đe dọa ngoại trừ tiền phụ trội cho các cầu thủ. Về cơ bản, đây chỉ là những trận đấu thông thường của mùa giải, mặc dù Silver nói rằng các đội có thể mặc đồng phục khác nhau (Ôi trời!)

Ngoài những người hâm mộ quan tâm đến đồng phục, tại sao mọi người lại quan tâm đến điều này? Đó chỉ là nhiều tiền hơn cho giải đấu mà ít mang lại cho người hâm mộ.

Hai giải đấu lớn ở bên này ao (tôi sống ở châu Âu) là FA Cup và Champions League, cả hai đều có những khác biệt lớn khiến chúng trở nên thú vị hơn.

FA Cup là giải đấu trong mùa của giải bóng đá Anh và bao gồm các đội từ Premier League đến hạng chín, vì vậy bạn có thể thấy Liverpool hoặc Manchester United đấu với những đội như Morpeth Town, nơi có sân vận động chứa 1.000 người hâm mộ.

Điều thú vị là những đội cấp thấp hơn này có cơ hội trở thành “sát thủ khổng lồ” và hầu như năm nào cũng có một hoặc nhiều đội từ các giải đấu thấp hơn giành chiến thắng. Đó là thể thức loại trực tiếp, giống như giải NCAA, kẻ thua cuộc có thể nổi nóng và bỏ chạy.

NBA có thể sử dụng định dạng này bằng cách thêm các đội G-League, Overtime Elite và các giải bóng rổ cấp thấp khác từ khắp Hoa Kỳ. Ai sẽ không muốn xem Lakers trên Motor City Cruise? Nó thêm các yếu tố bị thiếu trong định dạng hiện tại.

Champions League bao gồm các nhà vô địch quốc gia từ tất cả các giải đấu lớn trên khắp châu Âu, vì vậy, một lần nữa, có một yếu tố mà giải vô địch NBA thiếu. Đây là một ý tưởng khác mà họ có thể áp dụng bằng cách tổ chức một giải đấu có sự góp mặt của những người chiến thắng ở một số giải đấu hàng đầu châu Âu, điều này hiện đang rất tốt.

Điều này sẽ mang đến cho người hâm mộ cơ hội gặp gỡ một số cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (nhiều người trong số họ đã đến NBA) và sẽ thú vị hơn nhiều so với một vài trận đấu thông thường trong mùa giải trong trang phục mới mà bạn gọi là giải đấu.

Về lý thuyết, ý tưởng này là tốt nhưng nó thiếu các yếu tố khiến FA Cup và Champions League trở nên thú vị, đó là lý do tại sao bạn không thấy người hâm mộ thổi phồng về nó. Ít nhất nó sẽ mang lại cho một đội như Detroit Pistons cơ hội giành được thứ gì đó ngoài vòng loại trực tiếp, nhưng ngoài điều đó ra, không có nhiều điều để cổ vũ.

Kế tiếp: Các Pistons trước đây đã phát triển mạnh và ném bom ở NBA Playoffs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *