Phần mở rộng của Klay Thompson trông như thế nào?

Golden State Warriors có một mùa giải lớn phía trước, đặc biệt là với tiền đạo kỳ cựu Draymond Green, người có thể từ chối lựa chọn cầu thủ trị giá 27,6 triệu đô la của mình và trở thành cầu thủ tự do không hạn chế.

Nhưng một khi Warriors vượt qua được các dấu hỏi của Green và Bob Myers, cùng với bản dự thảo NBA và cơ quan tự do, thì họ sẽ xem xét giải quyết một số vấn đề dài hạn xung quanh nhượng quyền thương mại.

Cựu chiến binh của Golden State Warriors, Klay Thompson, sẽ ký hợp đồng gia hạn vào mùa giải này, nhưng liệu anh ấy và thương hiệu có đi đến thỏa thuận sau một mùa giải đáng thất vọng?

Một trong những vấn đề đó là Klay Thompson bước vào mùa giải cuối cùng trong bản hợp đồng 5 năm trị giá 190 triệu đô la của anh ấy vào mùa giải năm 2019. Kiếm được hơn 43 triệu đô la trong năm 2023-24, chắc chắn hội trường danh vọng trong tương lai sẽ phải giảm lương để ở lại với nhượng quyền thương mại sau đó.

Từ góc độ nhượng quyền thương mại, giống như Green trong mùa giải này, ban lãnh đạo phải xem xét lịch sử và vị trí của Thompson với Warriors, cân bằng với khả năng suy giảm hiệu suất do tuổi cao của anh ấy.

Tương lai của bộ đôi Golden State Warriors Draymond Green và Klay Thompson sẽ được chú ý trong 12 tháng tới. (Ảnh của Thearon W. Henderson/Getty Images)

Là một cầu thủ đã được chứng minh trong trận playoff, cầu thủ 33 tuổi này đã phải trải qua một mùa giải tồi tệ trong bốn trận cuối cùng trước Los Angeles Lakers. Thompson đã có 42 điểm sau 56 lần ghi bàn từ Ván 3 đến Ván 6, góp phần khiến Golden State thua loạt 4–2.

Nhưng sau một mùa giải khởi đầu chậm chạp, cầu thủ từng 5 lần giành All-Star đã có một mùa giải hiệu quả và phần lớn là con người bình thường của anh ấy, ít nhất là về mặt tấn công. Anh ấy đạt trung bình 21,9 điểm khi bắn ba điểm 41,2% – con số tốt theo bất kỳ tiêu chuẩn nào. Anh ấy cũng đã dẫn dắt Warriors giành được một số chiến thắng quan trọng mà không cần đến MVP hai lần Stephen Curry, bao gồm năm trận đấu trên 40 điểm được đánh dấu bằng 54 điểm cao nhất mùa trước Atlanta Hawks vào tháng Giêng.

Với một mùa giải ấn tượng phía sau anh ấy, xu hướng chứng minh mọi người đã sai ngày càng tăng của anh ấy và các loại hợp đồng mà Golden State đã được trao trong 12 tháng qua, thật khó để thấy Thompson nhận được quá ít.

Về cơ bản, Jordan Poole đang bắt đầu một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm, được đảm bảo trị giá 123 triệu đô la vào mùa giải tới. Đó là điểm khởi đầu cho Thompson – thật không công bằng khi anh ấy chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn. Một hợp đồng bốn năm trị giá 135 triệu đô la phù hợp với cả hai bên vào thời điểm này. Đó là mức lương trung bình hàng năm là 33,75 triệu đô la, trong khi rất nhiều để trả cho một người 38 tuổi trong 5 năm, sẽ làm giảm đáng kể mức lương của Warriors.

Câu hỏi tiếp theo là liệu ban lãnh đạo có sẵn sàng đưa ra một thỏa thuận như vậy trong mùa giải này hay không. Vấn đề đã được phóng đại bởi thực tế là Warriors đang tìm kiếm một Tổng giám đốc mới sau quyết định rời khỏi nhượng quyền thương mại của Bob Myers. Trước khi anh ấy ra đi, Shams Charania và Anthony Slater của The Athletic đã báo cáo rằng yêu cầu giảm lương của Thompson có thể “nhẹ nhàng” hơn từ Myers.

Kế tiếp: Tiền đạo của Phoenix Suns đã được xác định là mục tiêu đại lý miễn phí cho Golden State Warriors

Việc Thompson kết thúc mùa giải có thể để lại vị chua trong miệng của tất cả những người liên quan, nhưng bản thân anh ấy sẽ lập luận rằng anh ấy vẫn đang trên đường trở lại sau chấn thương bàn chân đã xóa sổ hai năm sự nghiệp của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *