Phân tích bảng lương của Warriors trước mùa giải khắc nghiệt

Golden State Warriors đã phải chịu một trận thua đáng xấu hổ 122-101 trong Ván 6 của vòng thứ hai trước Los Angeles Lakers, đưa đội áo tím và vàng vào Chung kết Hội nghị và kết thúc mùa giải của các nhà đương kim vô địch.

Lịch sử gợi ý rằng một khi họ bị dẫn trước 3-1, chuỗi trận đó sẽ kết thúc. Tuy nhiên, những người hâm mộ Warrior vẫn lạc quan, hy vọng rằng đội của họ có thể dựa vào phả hệ vô địch của họ để kéo dài chuỗi trận này sang Ván 7. Cuối cùng, một nỗ lực không tốt trên đường đã khiến Dubs thất bại, tiếp tục xu hướng thua đường đáng thất vọng đã xảy ra Golden State tất cả các mùa.bình thường

Giờ đây, mọi con mắt đều đổ dồn vào mùa giải, hứa hẹn sẽ là một mùa giải bận rộn đối với Golden State Warriors với nhiều cầu thủ đủ điều kiện gia hạn.

Đứng đầu danh sách là Draymond Green, người có hợp đồng hiện tại bao gồm tùy chọn cầu thủ cho mùa giải tới. Nếu Green chọn không tham gia, anh ấy sẽ là một đại lý tự do không bị hạn chế. Golden State muốn giữ lại hội trường nông dân trong tương lai và Green gần đây đã tuyên bố rằng anh ấy muốn quay lại. Tuy nhiên, Thỏa thuận thương lượng tập thể (CBA) mới của giải đấu chắc chắn sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn.

CBA cũ của NBA chỉ có một chiếc tạp dề giới hạn lương ở mức cao hơn 7 triệu đô la so với thuế xa xỉ. Các đội vượt quá ngưỡng đó sẽ bị từ chối quyền được miễn thuế cấp trung bình và miễn thuế hai năm một lần, đồng thời không thể ký và giao dịch người chơi trong thời gian đại lý tự do.

CBA mới, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, bao gồm một tạp dề giới hạn tiền lương bổ sung được đặt ở mức 17,5 triệu đô la. Các đội trên sân đỗ thứ hai sẽ mất quyền được miễn trừ cấp trung bình của người nộp thuế và phải đối mặt với các hình phạt khác trong mùa giải 2024-25.

Quyền sở hữu Golden State Warriors có vui khi tiếp tục trả lương cắt cổ không? (Ảnh của Elsa/Getty Images)

Mùa giải trước, tổng quỹ lương của Warriors vượt quá 342 triệu đô la – nhiều nhất trong lịch sử NBA. Năm nay, họ đã vượt qua 360 triệu đô la. Warriors có 12 cầu thủ theo hợp đồng cho mùa giải tới, giả sử Draymond Green và Donte DiVincenzo chọn các cầu thủ của họ. Sau khi khoản gia hạn 140 đô la của Jordan Poole có hiệu lực, Warriors đang xem xét mức lương dự kiến ​​của đội là khoảng 215 triệu đô la, cao hơn 50 triệu đô la so với mức thuế dự kiến ​​162 triệu đô la của NBA cho mùa giải 2023-24. Theo cấu trúc thuế mới, Golden State sẽ trả khoảng 300 đô la tiền thuế xa xỉ, tương đương gần nửa tỷ đô la trong tổng số tiền lương cho năm tới.

Joe Lacob, Peter Guber và những người còn lại trong nhóm sở hữu Warriors trước đây sẵn sàng chi sâu vào thuế xa xỉ, nhưng con số đó là không khả thi. Nếu Golden State quyết tâm giữ Green và Klay Thompson, những người đủ điều kiện để được gia hạn khi hợp đồng còn một năm, thì sẽ cần một số hy sinh.

Theo Shams Charania của The Athletic, Golden State đã thông báo với Klay Thompson rằng nếu anh ấy muốn tiếp tục là Chiến binh, anh ấy có thể phải giảm lương, với việc Golden State ưu tiên giữ lại cốt lõi của mình. Andrew Wiggins đã giảm lương để ở lại với Dubs trong mùa giải trước, và Thompson cũng làm như vậy có thể giúp Golden State đưa Green trở lại một cách lâu dài.

Phía sau hậu trường, tổng giám đốc Golden State và chủ tịch điều hành bóng rổ, Bob Myers, cũng sẽ được gia hạn. Myers đã gắn bó với Warriors từ năm 2011 và Joe Lacob đã đưa ra cho anh ấy một lời đề nghị hấp dẫn vào đầu mùa giải, nhưng Myers, 48 ​​tuổi, đang dành thời gian để đánh giá tương lai của mình trong lĩnh vực bóng rổ.

Theo Charania và Anthony Slater, yêu cầu giảm lương của Klay Thompson sẽ “đến với Myers nhẹ nhàng hơn là ở văn phòng chính của Joe Lacob.” Đây chỉ là suy đoán, nhưng nếu đó thực sự là sự thật thì việc giữ chân Myers nên được đặt lên hàng đầu trong danh sách việc cần làm của Warriors.

Kế tiếp: Golden State Warriors rời đi để tiếc nuối những cơ hội bị bỏ lỡ trong một mùa giải đáng thất vọng

Từ trên xuống dưới, Golden State Warriors sẽ phải đưa ra một số quyết định quan trọng về mặt tổ chức. Stephen Curry, ở tuổi 35, đã kéo dài thành công trong môn bóng rổ một cách thần kỳ và cơ hội giành chức vô địch khác của Warriors. Anh ấy đã trao mọi thứ cho tổ chức Warriors, và văn phòng chính nợ người chơi nhượng quyền của họ để trả ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *