Rob Pelinka nên làm gì ngoài mùa giải này?

Giờ đây, khi mùa giải NBA đã kết thúc, sự chú ý của Los Angeles Lakers đương nhiên chuyển sang suy đoán xem cầu thủ nào sẽ có tên trong danh sách năm tới. Phỏng đoán và tin đồn hiện đang đầy rẫy. Điều đó đặc biệt đúng trong năm nay vì khả năng có những tên tuổi lớn như Damian Lillard, James Harden, Zion Williamson và những người khác.

Kể từ khi ông nắm quyền kiểm soát, GM Rob Pelinka của Lakers đã ký hợp đồng một năm với các cầu thủ. Một mặt, điều đó mang lại cho anh ấy sự linh hoạt to lớn hàng năm. Nhưng nó cũng đòi hỏi một cuộc đại tu đội hình hàng năm, đặc biệt là khi anh ấy dường như không có xu hướng ký lại các cầu thủ của chính mình.

Năm nay Pelinka phải chọn con đường để đi. Anh ấy có đi theo cách tiếp cận “thắng ngay bây giờ” trong khi LeBron James vẫn đang chơi ở đẳng cấp cao không? Điều đó có nghĩa là cố gắng ký hợp đồng với một siêu sao khác, hoàn toàn hoặc thông qua thương mại, để tạo thành một Big Three mới. Nó sẽ tương tự như những gì anh ấy đã cố gắng đạt được hai năm trước khi đổi lấy Russell Westbrook.

Hay, để chuẩn bị cho những năm sau LeBron, anh ấy đang bắt đầu đi theo con đường “Plan Ahead”? Điều đó đòi hỏi phải tái ký hợp đồng với càng nhiều tài năng trẻ của đội càng tốt và tạo ra một dàn diễn viên hỗ trợ mạnh mẽ.

Chỉ có bốn Lakers được ký hợp đồng cho mùa giải tới: hai ngôi sao, LeBron James và Anthony Davis, hậu vệ biên xuất sắc nhất của họ, Jarred Vanderbilt, và cầu thủ chạy cánh 3&D tiềm năng 20 tuổi đầy triển vọng, Max Christie. Tổng lương của bốn người chỉ dưới 94 triệu USD.

Giới hạn tiền lương của mùa giải tới dự kiến ​​là 134 triệu đô la và thuế hàng xa xỉ sẽ ở mức 162 triệu đô la. Thỏa thuận thương lượng tập thể mới cũng bổ sung tạp dề thuế xa xỉ mới với các hạn chế bổ sung

Dựa trên tình huống của họ, nếu bạn là cố vấn cấp cao của Lakers, bạn sẽ bảo Pelinka làm gì trong 5 tình huống sau:

  1. Bạn khuyên anh ấy nên thực hiện hành động nào đối với tùy chọn nhóm trị giá 16,5 triệu đô la trên Malik Beasley? Quyết định phải được đưa ra trước ngày 29 tháng 6. Bạn sẽ bảo Pelinka ký hợp đồng với anh ta, để anh ta đi bộ hay cố gắng trao đổi anh ta?
  2. Còn Mo Bamba, người có hợp đồng trị giá 10 triệu đô la không được đảm bảo thì sao? Một lần nữa, Lakers có hạn chót là ngày 29 tháng 6.
  3. Rui Hachimura và Austin Reaves đều là những đại lý tự do bị hạn chế, có nghĩa là Lakers có thể phù hợp với bất kỳ lời đề nghị nào của các đội khác. Bạn có khuyên bạn nên ký một hoặc cả hai, bất kể họ nhận được đề nghị gì hay bạn sẽ đặt giới hạn về số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu?
  4. Bạn có nghĩ rằng Pelinka nên tái ký hợp đồng với D’Angelo Russell?
  5. Bạn muốn phân bổ số tiền còn lại như thế nào? Bạn sẽ ưu tiên cầu thủ nào, cũ hay mới, và/hoặc vị trí nào?

Đây là những gì Los Angeles Lakers nên làm:

1. Sau khi Lakers có được Beasley vào thời hạn giao dịch, anh ấy đã được trao suất đá chính, nhưng cuối cùng anh ấy đã thua Reaves. Sau đó, anh ấy là phương án dự phòng chính, nhưng chủ yếu là do khả năng bắn ba điểm phụ của anh ấy, cuối cùng anh ấy đã bị thay thế bởi Lonnie Walker giữa chừng sau mùa giải. Tuy nhiên, Beasley là một game bắn súng 38% trọn đời từ bên ngoài vòng cung.

Lakers chỉ nên sử dụng lựa chọn của Beasley nếu họ có thể tìm được đối tác thương mại cho anh ta. Nếu không, họ nên để anh ấy đi bộ hoặc cố gắng ký lại hợp đồng với anh ấy với số tiền ít hơn nhiều.

2. Bamba thi đấu không ấn tượng trong 9 trận đấu thường xuyên của mùa giải anh chơi cho Lakers. Sau đó, anh ấy ít được sử dụng trong các trận loại trực tiếp do các trận đấu và chấn thương. Tuy nhiên, anh ấy cao 7 foot-3 với phạm vi ba điểm và chỉ mới 25 tuổi.

Sự kết hợp đó không dễ tìm thấy. Họ nên giữ anh ta trừ khi anh ta có đủ giá trị thương mại và họ có kế hoạch mua một ông lớn khác.

3. Cả Hachimura và Reaves đều mới 25 tuổi và có thể vẫn đang tiến bộ. Cùng nhau, họ đại diện cho một hướng đi mới cho nhượng quyền thương mại khi LeBron nghỉ hưu hoặc tiếp tục. Ngoài ra, Rui đã tham gia vào cộng đồng người Nhật ở LA và Reaves là một người hâm mộ yêu thích và chủ sở hữu đội Jeanie Buss. Có vẻ như ưu tiên của cả hai là ở lại.

Lakers đã thông báo rằng việc ký lại cả “R & R” là ưu tiên hàng đầu. Thậm chí có khả năng các đội khác sẽ không lãng phí thời gian của họ để ký vào một trong các phiếu mua hàng khi biết rằng Lakers đã sẵn sàng và sẽ đáp ứng tất cả các phiếu mua hàng.

Dù bằng cách nào, cả hai người chơi nên gắn bó với màu tím và vàng trong mùa giải tới và hơn thế nữa. Và có vẻ như đặt cược an toàn rằng họ sẽ.

4. Ít chắc chắn hơn về Russell, người là cầu thủ tự do không bị hạn chế mặc dù Lakers có quyền của Bird. Anh ấy đã chơi tốt trong mùa giải thường và hai vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, nhưng lại có một trận Chung kết Western Conference thảm hại trước Denver.

Giới hạn lương sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quyết định này cho cả hai bên. Các lựa chọn của DAR có thể bị hạn chế vì không có nhiều đội có giới hạn tiền để chi tiêu và một số đội đã có sân sau đông đúc. Nhưng theo quan điểm của Lakers, họ có thể trả cho Russell nhiều hơn một đại lý tự do bên ngoài. Nếu họ không tái ký hợp đồng với anh ấy, họ có thể gặp khó khăn trong việc tuyển một người bảo vệ quan điểm chất lượng khác dưới nắp.

Russell phải nhận ra rằng anh ấy cần cắt giảm số tiền 31 triệu đô la mà anh ấy kiếm được trong mùa giải trước. Miễn là anh ấy thực tế trong yêu cầu về lương của mình, Lakers nên cố gắng đạt được thỏa thuận với anh ấy về hợp đồng một hoặc hai năm.

5. Khi điền vào danh sách, Lakers dường như có ba nhu cầu cơ bản: một ông lớn đáng tin cậy, sút xa hơn và có chiều sâu bảo vệ điểm.

Nhóm không có khả năng cố gắng giành được một trung tâm xuất phát. Lý do rất đơn giản. Tại thời điểm này trong sự nghiệp của mình, LeBron James không còn có thể đuổi theo những tiền đạo nhỏ quanh vòng cấm trong thời gian dài. Anh ta phù hợp hơn để kiểm soát 4 giây của đối thủ. Điều đó khiến Anthony Davis phải bảo vệ 5 giây. Vì vậy, điều cần thiết là chất lượng tốt để ra sân từ băng ghế dự bị.

Chính vì thế lời khuyên dành cho Pelinka là hãy gắn bó với Bamba trừ khi anh ấy tìm được người khác tốt hơn.

Còn về cú sút 3 điểm, có lẽ họ không cần phải tìm kiếm đâu xa. Russell sút 41% từ ngoài vòng cung trong 17 trận đấu thường xuyên của mùa giải với đội. Mặc dù tỷ lệ đó giảm xuống 37% trước Grizzlies, 31% trước Warriors và 13% ảm đạm trước Nuggets, vẫn có lý do để hy vọng anh ấy có thể trở lại vào mùa giải tới.

Reaves sút 40% trong 3 giây trong mùa giải thông thường, sau đó nâng tỷ lệ đó lên 44% ở vòng loại trực tiếp. Dấu hiệu là anh ta sẽ vẫn là một game bắn súng. Hachimura chỉ sút 30% trong 33 trận đấu thông thường của mùa giải, sau đó cải thiện đáng ngạc nhiên lên 49% trong giai đoạn hậu mùa giải. Thời gian sẽ cho biết anh ấy sẽ tiến về phía trước bao xa.

Ngoài ra, hai cầu thủ trẻ mang đến hy vọng. Max Christie thực hiện 42% trong số 62 lần sút xa của anh ấy với Lakers, trong khi Cole Swider thực hiện gần 44% số lần anh ấy thực hiện ở G League. Một hoặc cả hai có thể là người đóng góp vào mùa giải tới. Christie nói riêng có thể kiếm được một suất trong vòng quay thông thường.

Các tin đồn thương mại đã xoay quanh việc Lakers có thể xử lý Beasley và một hoặc cả hai cầu thủ mà họ đã soạn thảo gần đây cho các game bắn súng như Buddy Hield. Nếu có một thỏa thuận như vậy, hoặc một thỏa thuận tương tự, thì Pelinka nên làm như vậy. Nhóm có một ngoại lệ giao dịch trị giá 2,7 triệu đô la để sử dụng, điều này có thể hữu ích.

Anh ấy cũng nên tìm cách ký hợp đồng với một người bảo vệ quan điểm kỳ cựu, người có thể đảm nhận vai trò tương tự với Lakers mà Kyle Lowry đã chơi với Heat. Chris Paul không còn là một khả năng, nhưng vẫn có những lựa chọn khác.

Lakers GM cũng nên cố gắng ký lại một số cầu thủ khác từ đội năm nay. Anh ta có thể sẽ không đạt được nhiều thành công trừ khi anh ta sẵn sàng sử dụng ngoại lệ cấp trung bình trị giá 12,4 triệu đô la của mình.

Đầu tiên là Dennis Schroder cứng rắn, người đã chơi tốt hơn trong lần thứ hai khoác áo Lakers so với lần đầu tiên. Nhưng Lakers bị giới hạn trong những gì họ có thể cung cấp cho anh ta. Mối quan hệ đặc biệt của anh với HLV Darvin Ham có thể không đủ để thuyết phục anh ở lại nếu một đội bóng khác đưa ra lời đề nghị mà anh không thể từ chối.

Lonnie Walker đang chứng tỏ là một đồng đội tốt nhưng có khả năng sẽ ký hợp đồng với một đội có thể cho anh ấy nhiều phút hơn. Troy Brown và Wenyen Gabriel là những mảnh ghép tốt để giữ lại nếu có thể, nhưng họ cũng có thể chọn ký hợp đồng ở một nơi nào đó mà họ có thể chơi nhiều hơn.

Nhìn chung, lời khuyên dành cho Pelinka ở đây là hãy lấp đầy đội hình bằng những cầu thủ trẻ hơn là đánh cược vào một ngôi sao kỳ cựu thứ ba.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản vào ngày 27/06/2023 lúc 19:09 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2023 lúc 19:09 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *