Rockets là những anh hùng thầm lặng của mùa giải LA

Los Angeles Lakers đã rất bận rộn kể từ khi cơ quan tự do NBA bắt đầu vào thứ Sáu và đã xây dựng một vòng quay có vẻ đủ tốt để cạnh tranh chức vô địch NBA.

Nhiều chuyên gia cũng như người hâm mộ đã tuyên bố Lakers là người chiến thắng lớn nhất trong mùa giải cho đến nay. Rốt cuộc, nhóm đã có thể giữ được cốt lõi đã lọt vào Vòng chung kết Western Conference trong khi cải thiện nó.

Thậm chí tốt hơn, Lakers có thể làm điều đó với giá rẻ. Trong khi phần còn lại của giải đấu điên cuồng đưa ra những bản hợp đồng ngớ ngẩn, Lakers đã có thể xây dựng đội hình của họ với mức giá hợp lý. Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ cho mùa tới mà còn cho tương lai trước mắt của nhượng quyền thương mại.

Không điều gì trong số này có thể thực hiện được nếu không có sự hợp tác của một nhóm Western Conference khác: Houston Rockets. Houston thực sự có thể đã ném cờ lê vào mùa giải của LA nhưng thay vào đó, họ đã quyết định sử dụng tối đa tất cả các ngôi sao ở biên giới như những siêu sao tối đa. Người hâm mộ Lakers nên gửi hoa tới Fred VanVleet và Rockets GM Rafael Stone.

Fred VanVleet được trả lương quá cao của Rockets đã khiến mùa giải của Lakers trở nên khả thi.

Quyết định ký hợp đồng ba năm trị giá 130 triệu đô la với VanVleet của Rockets là một thời điểm thực sự khó khăn đối với Lakers. Thay vào đó, nếu VanVleet quyết định quay trở lại Toronto hoặc Rockets quyết định điều đó là quá nhiều thì điều đó thực sự có thể cản trở kế hoạch của Lakers.

Houston được chỉ định là ứng cử viên thay thế cho Austin Reaves và Rui Hachimura trong mùa giải này. Mặc dù Lakers có khả năng khớp với bất kỳ thỏa thuận nào hạn chế việc ký hợp đồng với đại lý miễn phí, nhưng điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn.

Hachimura có thể nhận được tới 25 triệu đô la từ một đội Rockets sẵn sàng trả cho Dillon Brooks 80 triệu đô la. Dù Rui giỏi đến đâu, Lakers có thể không phù hợp với lời đề nghị trả cho anh ấy 8 triệu đô la nhiều hơn số tiền anh ấy kiếm được bây giờ.

Houston cũng có thể cung cấp cho Reaves một phiếu mua hàng tối đa. Lakers sẽ buộc phải khớp nhưng điều đó sẽ mang lại cho Reaves mức giới hạn hơn 30 triệu đô la trong năm thứ ba và thứ tư của thỏa thuận thay vì mức giới hạn trung bình 14 triệu đô la mà anh ấy có hiện tại.

Thay vào đó, điều thực sự xảy ra là Raptors đã ký một hợp đồng lớn trong khi LA xây dựng toàn bộ vòng quay sân sau với ít tiền hơn.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm
  • Published on 07/03/2023 at 21:00 PM
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 03/07/2023 lúc 21:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *