Stephen Curry có phải là cầu thủ tấn công vĩ đại nhất?

Stephen Curry chắc chắn là một cầu thủ bóng rổ vĩ đại mọi thời đại, chủ yếu là do khả năng của anh ấy có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể yêu cầu ai đó làm khi tấn công, cho phép anh ấy gây áp lực liên tục lên hàng phòng ngự đối phương.

Mặc dù khả năng phòng thủ của anh ấy bị đánh giá thấp, nhưng khả năng tấn công của anh ấy vẫn khiến trận đấu của anh ấy trở nên đặc biệt, và trên thực tế, anh ấy hay đến mức anh ấy có thể là cầu thủ vĩ đại nhất ở khu vực đó trong lịch sử NBA.

Có nhiều khía cạnh trong khả năng tấn công của anh ấy khiến anh ấy nổi bật và hầu hết chúng đều nằm trong tầm ngắm mặc dù anh ấy là một trong những người giỏi nhất NBA ở kỹ năng cụ thể đó.

Stephen Curry đã biến Golden State Warriors thành một triều đại và anh ấy có thể là người vĩ đại nhất mọi thời đại trong hai lĩnh vực tấn công với biên độ rộng.

Tất nhiên, mọi người đều biết về khả năng sút bóng ở cường độ cao với hiệu quả cao hơn của Curry, nhưng nhiều người lại quên mất khả năng di chuyển bóng của anh.

Trong Vòng chung kết NBA 2022 và trong suốt mùa giải thông thường, nhiều đội đã chọn không đánh đôi Curry trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhiều người suy đoán rằng điều này là do những người đồng đội tuyệt vời của anh ấy hoặc khả năng ghi bàn một chọi một hạn chế, nhưng tôi tin rằng đó là do anh ấy nguy hiểm hơn khi không có bóng trong tay.

Xem các trận đấu có hai lần giành MVP, anh ấy hiếm khi đứng yên ở bất kỳ điểm nào ở hai bên đường bóng. Curry luôn di chuyển, cho dù đó là để mở, thực hiện một lối chơi hay ngăn chặn hàng phòng ngự.

Mức độ điều hòa và sức chịu đựng để duy trì mức độ vận động này là rất ấn tượng, đặc biệt là khi xem xét anh ấy đã chơi bao nhiêu trận và bao nhiêu phút trong những trận đó.

Khả năng di chuyển quả bóng của anh ấy là thứ cho phép anh ấy quay được clip đáng kinh ngạc mà anh ấy thực hiện. Chúng ta đã thấy điều này khi Draymond Green, cầu thủ đá chính ngoài Stephen Curry, dính chấn thương đĩa đệm và tỷ lệ sút của Curry giảm mạnh.

Chuyển động không bóng của anh ấy làm mệt mỏi đối thủ trong khi giúp anh ấy tìm ra những cú đánh mở, kết hợp điều này với khả năng sút của anh ấy và nó tạo ra một lực hấp dẫn, tôi biết, sáo rỗng cho những điểm nói chuyện của Curry, khiến các cầu thủ luôn chú ý đến anh ấy.

Stephen Curry cũng bị đánh giá thấp hơn ở các khía cạnh khác của hành vi phạm tội, là một trong những người giỏi nhất NBA ở những lĩnh vực đó.

Mặc dù anh ấy hiếm khi có cơ hội thực hiện một cú sút tầm trung do khung hình nhỏ hơn và khả năng vượt qua các hậu vệ tranh chấp hạn chế, nhưng cú sút tốt tới hai điểm mỗi giây, khiến tỷ lệ bắn bằng đầu ngón tay của anh ấy đạt 46,5% từ 10-16 feet cho sự nghiệp của mình và vượt quá 50% của phạm vi này năm lần trong sự nghiệp của mình.

Anh ấy không chỉ hiệu quả từ cự ly trung bình mà hiệu quả của anh ấy không giảm đi khi anh ấy tiến xa hơn, chỉ đạt 43% từ ba điểm trong sự nghiệp và 46,3% từ cự ly 16 feet đến vòng cung ba điểm.

Phần lớn lý do khiến anh ấy không thực hiện nhiều cú sút từ cự ly trung bình là do lối chơi và khả năng xử lý ưu tú của anh ấy, cho phép anh ấy phá vỡ hàng phòng ngự để có được một cú sút tốt ở rìa, mà anh ấy đã sút 64,5% từ trong vòng 3 feet cho sự nghiệp của anh ấy, và có thể nhìn rõ vành đai hoặc kéo một hậu vệ hỗ trợ để có một góc nhìn rộng mở.

Khả năng ghi bàn ưu tú của Curry qua hoặc xung quanh các hậu vệ lớn hơn ở biên cũng khiến nhiều cầu thủ chậm hơn áp sát sau đó một giây hoặc trở nên dễ dàng hơn khi họ tập trung hoàn toàn, khiến anh ta khó kiểm soát hơn.

Stephen Curry chủ quan cũng là một trong ba người giữ bóng hàng đầu mọi thời đại, nhưng hầu hết mọi người hâm mộ đều có anh ấy trong top năm của họ.

Anh ấy cũng là một người chuyền bóng tuyệt vời, thậm chí với tư cách là một cầu thủ ghi bàn ở cấp độ mà anh ấy đạt được, khiến anh ấy trở thành một trong hai cầu thủ duy nhất có thể ghi bàn ở cấp độ ưu tú mặc dù là người chuyền trước, cùng với LeBron James.

Kết hợp điều đó với khả năng dứt điểm quanh vành đai ưu tú của anh ấy với hiệu quả tương đương với hầu hết các ông lớn và khả năng ném phạt 90% trong sự nghiệp của anh ấy, điều đó cho phép anh ấy đánh bại hàng phòng ngự thường xuyên hơn là không.

Không có cầu thủ nào trong lịch sử NBA kết hợp được khả năng ghi bàn ở đẳng cấp của Curry với lối chơi đặc biệt mà anh ấy luôn có ngoài LeBron James và Larry Bird, nhưng họ chưa bao giờ di chuyển khỏi bóng như Curry đã làm hoặc xử lý bóng ở cùng một cấp độ.

Stephen Curry là một trong những cầu thủ có kỹ năng tốt nhất trong lịch sử NBA và sử dụng điều đó để tạo lợi thế cho mình, tạo ra những vở kịch cho chính anh ấy và những người khác. Mặc dù anh ấy không phải là cầu thủ tấn công vĩ đại nhất trong lịch sử, nhưng anh ấy chắc chắn ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *