Sự thiếu kiên nhẫn của Warriors có thể khiến họ phải trả giá bằng Damian Lillard

Tổng giám đốc mới Mike Dunleavy Jr. đã không lãng phí thời gian để đặt dấu ấn của mình lên Golden State Warriors vào tháng trước, tạo ra một sự thay đổi lớn trong việc trao đổi hậu vệ trẻ Jordan Poole để lấy All-Star 12 lần Chris Paul trong giao dịch hối phiếu bom tấn ngày nay.

Tương lai của Poole với nhượng quyền thương mại luôn gặp nguy hiểm sau một chiến dịch kém cỏi sau mùa giải và hợp đồng bốn năm trị giá 128 triệu đô la sắp tới của anh ấy, mặc dù thời hạn giao dịch được đẩy nhanh đã thu hút nhiều sự chú ý.

Có phải sự thiếu kiên nhẫn đã khiến Golden State Warriors mất cơ hội có được siêu sao bảo vệ điểm Damian Lillard từ Portland Trail Blazers.

Thỏa thuận Poole-for-Paul Warriors diễn ra chưa đầy hai tuần trước khi một cặp ngôi sao bảo vệ, Damian Lillard và James Harden, nói rõ ý định của họ về việc chuyển đến từ Portland Trail Blazers và Philadelphia 76ers, tương ứng.

Phát biểu trên 95.7 The Game’s Willard and Dibs vào thứ Tư, Ramona Shelburne của ESPN tiết lộ rằng Golden State có thể là một ứng cử viên được quan tâm cho Lillard nếu họ sẵn sàng chờ đợi.

“Họ có thể đợi Dame… Dame đến từ Bay Area. Tôi biết anh ấy quan tâm”, Shelburne nói. “Nếu anh ấy đến mức yêu cầu giao dịch và danh sách được trao (cho Trail Blazers), Warriors sẽ có trong danh sách đó.”

Một cầu thủ tài năng nhưng thiếu sót như Poole có thể đã cám dỗ Portland bắt đầu xây dựng lại, nhưng cũng cần sự kết hợp nào đó của Jonathan Kuminga, Moses Moody, Gary Payton II và vốn dự thảo trong tương lai.

Gói đó vẫn có thể được cung cấp với Paul thay vì Poole, mặc dù nó sẽ không có sức hấp dẫn tương tự trừ khi Trail Blazers muốn mở rộng giới hạn lương – điều mà họ sẽ phải vật lộn để làm sau khi ký hợp đồng 5 năm với tân binh của Jerami Grant. Hợp đồng trị giá 160 triệu USD.

Quyết định mang về Paul của Warriors là do họ mong muốn có được sự linh hoạt hơn về tài chính trong 12-24 tháng tới. Điều đó sẽ biến mất khi Lillard vẫn còn 4 năm trong hợp đồng của anh ấy, kết thúc với tùy chọn cầu thủ lớn trị giá 63,2 triệu đô la vào năm 2026-27.

Trong khi khả năng bắn ba điểm chết người của Lillard có thể tàn phá Stephen Curry và Klay Thompson, thì dấu hỏi phòng thủ sẽ còn đáng lo ngại hơn hiện tại khi có Paul.

Kế tiếp: Tin nhắn của Kerr gửi cho Joseph là bằng chứng rõ ràng hơn về những tai ương trong trận playoff của Golden State Warriors

Vẫn được cho là đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, việc mua lại Lillard sẽ không chỉ đẩy Golden State vào một cam kết tài chính lớn hơn mà còn là nghĩa vụ của đội hình xuất phát ba hậu vệ toàn thời gian.

  • Xuất bản ngày 06/07/2023 lúc 13:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 06/07/2023 lúc 13:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *