Tại sao LA Clippers nên nghỉ hưu áo Braves

LA Clippers là một trong hai đội duy nhất tại NBA chưa cho một cựu cầu thủ nghỉ hưu (không bao gồm việc giải nghệ số 6 của Bill Russell trên toàn giải đấu). Điều này có thể dẫn đến câu hỏi của người hâm mộ về việc giải nghệ áo đấu của những cầu thủ từng chơi cho Buffalo, San Diego và Los Angeles.

Clippers bắt đầu ở Buffalo với bản mở rộng Braves vào năm 1970. Họ không tồn tại được lâu khi chuyển đến năm 1978 để trở thành San Diego Clippers. Buffalo và San Diego đều là những phần quan trọng trong lịch sử của nhượng quyền thương mại. Những khó khăn mà họ phải đối mặt cuối cùng đã mở đường cho sự ra đời của LA Clippers khi chủ sở hữu cũ, Donald Sterling, đã gây tranh cãi khi chuyển đội từ San Diego đến LA.

Hãy bắt đầu với huyền thoại Buffalo Braves Bob McAdoo. Trong thời gian thi đấu cho Braves, McAdoo đã mặc áo số 11. Anh chơi cho Braves từ năm 1972 – 1976 sau khi được chọn về nhì chung cuộc. Trong 334 trận đấu với Braves, McAdoo ghi trung bình 28,2 điểm mỗi trận, 12,7 lần bật lại mỗi trận, 2,4 lần chặn mỗi trận và 1,1 lần đánh cắp mỗi trận.

Bob McAdoo đã giành được Giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất NBA vào năm 1975, giúp anh trở thành MVP duy nhất trong lịch sử đội LA Clippers.

Bob McAdoo nhanh chóng khẳng định mình là một cầu thủ ghi bàn ưu tú và một hậu vệ cứng rắn cho Buffalo Braves, hiện được gọi là LA Clippers. Chưa kể, Braves cũng đã có ba lần tham dự trận playoff liên tiếp từ năm 1974 – 1976, nơi McAdoo đóng vai trò quan trọng trong thành công của trận playoff của nhượng quyền thương mại. Anh ấy chơi lần cuối tại NBA trong mùa giải 1985-86 cho Philadelphia 76ers. Sự nghiệp NBA nổi bật của anh ấy đã dẫn đến việc anh ấy được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith vào năm 2000.

Một cựu Buffalo Brave khác được cân nhắc nghỉ hưu, đó là Randy Smith bị đánh giá thấp về tội phạm. Ngoài ra, Smith đã mặc áo số 9 với Braves và Clippers, vì anh ấy cũng đã đồng hành cùng tổ chức trong tám mùa giải đầy đủ.

Khi chơi cho Braves và Clippers, Smith đã trở thành người dẫn đầu mọi thời đại của tổ chức trong một số hạng mục thống kê. Ngoài ra, Smith là người dẫn đầu Clippers về số điểm (12.735), số phút thi đấu (24.393 phút), số bàn thắng trên sân (5.214), số lần ghi bàn (11.035) và số lần đánh cắp (1.072). Anh ấy cũng đã có một số đóng góp trong ba lần tham dự trận playoff liên tiếp. Sự nghiệp chuyên nghiệp của Smith phần lớn bị bỏ qua vì anh ấy chưa bao giờ được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ.

Kể từ khi Clippers chuyển đến LA, một số cầu thủ cuối cùng sẽ được giải nghệ. Các huyền thoại của LA Clipper là Chris Paul và Blake Griffin xứng đáng được treo áo vì họ đã được xếp hạng rất cao trong nhiều hạng mục thống kê khác nhau.

Kế tiếp: Buổi tập mở của Clippers 2022 khiến người hâm mộ hào hứng

Tuy nhiên, những lần giải nghệ áo đấu đầu tiên của Clippers phải là của McAddoo và Smith. Việc có một chiếc áo thi đấu cũ của Buffalo Braves đã nghỉ hưu sẽ giúp kết nối Clippers với nguồn gốc bị lãng quên của họ trong lịch sử bóng rổ. Việc nghỉ hưu này cũng sẽ làm sáng tỏ lịch sử, thành tích và văn hóa của tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *