Tại sao Lakers phải tránh giao dịch LaVine như tránh bệnh dịch

Phải mất chưa đầy một tháng để tin đồn về NBA trở lại sôi động và Los Angeles Lakers đang ở ngay giữa thời điểm đó. Người trong cuộc của NBA, Shams Charania, đã bắt đầu cuộc đối thoại thương mại LaVine trong khi Jovan Buha của The Athletic vừa xác nhận rằng Lakers quan tâm đến việc giao dịch LaVine (với mức giá phù hợp).

Những người hâm mộ Lakers lẽ ra đã thấy sự quan tâm này sắp đến. LaVine là khách hàng của Klutch Sports và đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để cho cả thế giới biết rằng anh ấy muốn trở thành Laker mà không cần phải nói thẳng ra.

Việc Bulls có sẵn sàng chia tay LaVine vì “giá hợp lý” của Lakers hay không được coi là không liên quan. Los Angeles không nên tham gia kinh doanh giao dịch cho LaVine vì sẽ không mất nhiều thời gian để nhóm nhận ra đó là một sai lầm lớn.

Chắc chắn, anh ấy là một tên tuổi lớn và những người hâm mộ bóng rổ bình thường theo đuổi những tên tuổi lớn một cách tự nhiên, nhưng có những lý do cụ thể tại sao LaVine không nên sớm mặc trang phục màu tím và vàng.

Lakers phải tránh giao dịch Zach LaVine vì ba lý do sau:

1. Zach LaVine không phải là cầu thủ bóng rổ chiến thắng

LaVine đang đạt được những con số tốt, có hai bến đỗ toàn sao mang tên mình và có một khả năng bắn súng đẹp mắt có vẻ rất phù hợp ở Los Angeles. Nếu có điều gì mà người hâm mộ Lakers đáng lẽ phải học được trong ba năm qua, thì đó là việc nhìn chằm chằm vào con số tỷ số không nói lên toàn bộ câu chuyện.

LaVine là một người có tỷ lệ sử dụng cao, đưa ra những con số vừa phải nếu xét đến mức độ sử dụng của mình nhưng không đồng nghĩa với việc chiến thắng bóng rổ. Nếu LaVine đặc biệt đến vậy thì tại sao anh ấy chỉ có được một suất đá playoff trong suốt sự nghiệp của mình và đó đã là một kỳ tích? Thành công của một đội không phụ thuộc vào điều đó, nhưng khi hơn một nửa giải đấu lọt vào vòng loại trực tiếp, việc các “ngôi sao” không lọt vào vòng loại trực tiếp là điều dễ thấy.

Những con số khởi đầu của LaVine kể một câu chuyện lớn hơn. Trong bảy trong số chín mùa giải đầy đủ của LaVine trước 2023-24, các đội của LaVine có xếp hạng ròng tiêu cực khi anh ấy có mặt trên sân. Dù là một “ngôi sao” nhưng LaVine đã thực sự làm tổn thương đồng đội của mình.

2. Hợp đồng của Zach LaVine là một thảm họa chực chờ xảy ra

LaVine đang kiếm được hơn 40 triệu đô la trong mùa giải này và còn hai mùa giải nữa theo hợp đồng với tùy chọn cầu thủ mà anh ấy chắc chắn sẽ nhận được cho mùa giải 2026-27. Lương của LaVine tăng lên qua từng năm, kết thúc với mức lương 48,9 triệu USD cho năm quyền chọn của cầu thủ.

Điều này tạo ra một vấn đề gấp đôi. Đầu tiên, Lakers sẽ phải đánh đổi chiều sâu quan trọng của mình (giống như họ đã làm với Russell Westbrook) chỉ để kiếm tiền cho LaVine. Hãy nói lời tạm biệt với D’Angelo Russell, Rui Hachimura và Jalen Hood-Schifino (ít nhất).

Ngoài ra, nó sẽ cản trở khả năng xây dựng đội hình của đội trong tương lai. Nếu LeBron James chọn cầu thủ cho mùa giải 2024-25 thì Lakers sẽ rơi vào tình cảnh tương tự như khi họ có Westbrook; tất cả các đội sẽ có thể thêm một cầu thủ tối thiểu.

3. Lakers phải kiên nhẫn và chơi lâu dài

Lakers không để thực hiện giao dịch trong mùa này. Đội này đủ giỏi để cạnh tranh chức vô địch mà không cần phải nỗ lực nhiều để trở thành một siêu sao. LeBron James, Anthony Davis và tất cả chiều sâu trong danh sách này là quá đủ để nổi nóng trong tháng 5 và tiếp tục chạy.

Đây không phải là một tình huống tất yếu. Los Angeles có thể giải quyết các vấn đề xung quanh nếu cần thiết và chỉ cần thực hiện các động thái để bổ sung cho đội hình hiện tại. Giao dịch để lấy LaVine sẽ là một động thái trắng trợn khiến Lakers không thể linh hoạt trong ba mùa giải tiếp theo.

Không có lý do gì để làm như vậy. Thay vào đó, bộ phận lễ tân cần nhận ra rằng đội này đủ giỏi để tự mình cạnh tranh và có những lựa chọn thay thế tốt hơn trong tương lai. Sẽ có một ngôi sao bất mãn khác mà Lakers có thể giao dịch, hoặc có thể sẽ có một siêu sao tấn công cơ quan tự do (hãy nhìn bạn, Jayson Tatum).

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *