Tại sao Los Angeles Lakers không thể có được ngôi sao thứ ba theo CBA

Kể từ khi đội vô địch Boston Celtics năm 2008 giới thiệu “bộ ba lớn” hiện đại với Garnett, Allen và Pierce, người ta gần như cho rằng bất kỳ ứng cử viên được yêu thích nào cũng cần ba ngôi sao trong năm xuất phát của họ để có cơ hội thực sự. Tuy nhiên, Los Angeles Lakers đã thay đổi sơ đồ này trong mô hình hai sao của họ đã giành chức vô địch NBA 2020.

Kể từ đó, một số nỗ lực siêu nhóm đã thất bại. Lấy ví dụ, món quà bi thảm Brooklyn Nets. Và, theo Thỏa thuận thương lượng tập thể (CBA) sắp tới, Hiệp hội sẽ có điều gần nhất với giới hạn cứng mà giải đấu từng thấy cho đến nay.

Đã có rất nhiều tin đồn về tạp dề thuế trị giá 179,5 triệu đô la thứ hai. Sau khi đạt được con số đó, các đội không thể ký bất kỳ đại lý miễn phí mới nào cho bất kỳ thứ gì khác ngoài mức tối thiểu kỳ cựu. Ngoài ra, các đội trong tạp dề thứ hai này không thể nhận thêm tiền lương trong các giao dịch – thậm chí không một xu.

Một đội nhất định đã sẵn sàng đối mặt với những tác động của chiếc tạp dề thứ hai, cụ thể là đối thủ quê hương của Lakers, Los Angeles Clippers với mức giới hạn hiện vượt quá 200 triệu đô la.

Với những tin đồn xoay quanh việc Kyrie Irving muốn tái hợp với LeBron James và tương lai của Damian Lillard ở Portland, Lakers có thể thấy thỏa thuận này không chỉ là không thể, mà còn không thể nào

Điều này ảnh hưởng thế nào đến tương lai của Lakers?

Tóm lại, Lakers cần phải gắn bó với cốt lõi LeBron-Davis cho đến khi James giải nghệ hoặc Davis ra đi.

Đã có rất nhiều đại lý miễn phí đang chờ xử lý ở Los Angeles. Lakers có khả năng giữ lại Austin Reaves và Rui Hachimura trong mùa giải này, và có thể cả D’Angelo Russell. Tính đến thời điểm hiện tại, Lakers vẫn có thể sử dụng toàn bộ Ngoại lệ cấp trung trị giá hơn 12 triệu đô la. Cố gắng mang theo một ngôi sao khác mặc dù chỉ là hai trong số ba cầu thủ tự do của họ, Lakers có thể thấy mình đang trêu chọc chiếc tạp dề thứ hai.

Tương lai ngắn hạn của Lakers sẽ tương tự như đội hình năm ngoái, trừ bất kỳ phép thuật chuyển văn phòng nào.

Về lâu dài, tím và vàng sẽ chuyển mục tiêu sang các hợp đồng ngắn hạn giá rẻ. Giá trị của việc chơi ở City of Angels có đủ sức hấp dẫn để mang lại những tài năng giá rẻ trong công ty tự do, nhưng những hợp đồng đó có thể sẽ là một hoặc hai năm thỏa thuận “chứng minh điều đó” tương tự như thời gian của Malik Monk ở Los Angeles.

Thứ hai, Lakers đã tìm thấy rất nhiều tài năng ở giai đoạn cuối của NBA nháp hoặc những tân binh chưa được đào tạo. Phương pháp thu hút nhân tài này sẽ trở nên có giá trị hơn theo cấp số nhân để lấp đầy vòng quay của một đề nghị thân thiện với nhóm bên cạnh một cốt lõi toàn sao.

Cuối cùng, Lakers cần lựa chọn một cách chiến lược những tài năng hàng đầu của họ và thèm muốn nguồn dự thảo của họ. Tìm kiếm tài năng toàn NBA muốn chơi ở LA không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng con đường tiếp cận họ có thể phức tạp hơn bao giờ hết.

Xây dựng một danh sách sẽ không bao giờ giống nhau. NBA đã nói rõ ý định ngừng mô hình siêu đội để ủng hộ sự bình đẳng trên toàn giải đấu. Chiều sâu sẽ lấn át những đội đầu bảng. Liên đoàn đã chuyển sang mô hình này theo thời gian, nhưng CBA mới đã khắc phục điều đó.

Los Angeles có những ngôi sao và chiều sâu để thi đấu, và họ sẽ có cơ hội chứng kiến ​​kết quả của một đội cố gắng tiếp tục mô hình siêu đội. Khi sự nghiệp huyền thoại của LeBron dường như sắp kết thúc, kỷ nguyên tiếp theo của bóng rổ Lakers sẽ có cơ hội mở đường cho thành công trong bối cảnh NBA mới. Thời điểm của CBA mới có thể là hoàn hảo cho Lakers, giả sử ban lãnh đạo của họ chú ý và lên kế hoạch cho tương lai ngay bây giờ.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *