Tại sao quyết định của Bob Myers lại quan trọng đối với Warriors

Có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh tương lai của Golden State Warriors, nhưng một cốt truyện lớn sẽ bay hơi dưới tầm ngắm khi chúng ta bước vào mùa giải sau khi các nhà đương kim vô địch bị loại.

Tổng giám đốc Bob Myers sẽ hết hợp đồng vào cuối tháng 6 và được cho là vẫn chưa quyết định về tương lai của mình với nhượng quyền thương mại. Người đàn ông 48 tuổi này đã giữ vị trí này từ tháng 4 năm 2012, trước đó đã được ký làm trợ lý tổng giám đốc 12 tháng trước đó.

Giữ Bob Myers có thể là sự khác biệt giữa việc Golden State Warriors bảo tồn triều đại của họ hay nhìn nó sụp đổ hoàn toàn.

Theo Adrian Wojnarowski của ESPNMyers không hài lòng với quyết định này và dự định sẽ mất vài tuần để đưa ra quyết định về tương lai của anh ấy với đội.

Trong 12 năm ở Golden State, Warriors đã 9 lần lọt vào vòng loại trực tiếp, lọt vào Chung kết NBA trong 6 mùa giải đó và giành được 4 chức vô địch. Myers cũng được vinh danh là Giám đốc điều hành của năm cho mùa giải 2014–15 và mùa giải 2016–17, là một trong 11 tổng giám đốc duy nhất trong lịch sử giải đấu nhiều lần giành được giải thưởng này.

Sau khi cạn kiệt năng lượng ở vòng thứ hai của vòng loại trực tiếp, Warriors đang tìm cách khơi dậy lại điều đó với những cầu thủ cốt lõi của họ vào mùa giải tới. Draymond Green sẽ nhận được một hợp đồng mới nếu anh ấy từ chối lựa chọn cầu thủ của mình và Klay Thompson đủ điều kiện để gia hạn với một mùa giải còn lại trong hợp đồng hiện tại của anh ấy. Để giữ cốt lõi của mình, Golden State cuối cùng có thể phải yêu cầu Thompson hoặc Green giảm lương, và không còn nghi ngờ gì nữa, Myers là người mà Warriors muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán đó.

Shams Charania và Anthony Slater của báo cáo The Athletic rằng yêu cầu giảm lương đối với Thompson có thể “hạ cánh nhẹ nhàng hơn” đến từ Myers, người đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ và tôn trọng trong tổ chức.

Myers đã lần lượt ký hợp đồng với cả Thompson và Stephen Curry trong lần gia hạn hợp đồng đầu tiên của họ vào năm 2012 và 2014. Khi Warriors gặp khó khăn trong mùa giải 2013-14, thua Los Angeles Clippers ở vòng hai của vòng loại trực tiếp, Myers đã thực hiện một cuộc gọi khó khăn để sa thải Mark Jackson và bổ nhiệm Steve Kerr làm huấn luyện viên trưởng.

“Bob rất quan trọng đối với chúng tôi,” Draymond Green nói với các phóng viên vào tháng Ba. “Một số GM thành lập một nhóm với nhau và sau đó họ vào văn phòng của mình và quan sát xem nó có hoạt động không. Bạn không thấy nhiều GM làm việc hàng ngày, trò chuyện với các chàng trai, giữ nhịp đập của nhóm và sau đó là những cuộc trò chuyện khó khăn đó. Các tổng giám đốc không làm điều đó trong giải đấu này.”

Kế tiếp: Golden State Warriors: Hít một hơi thật sâu, Draymond Green muốn ở lại vùng Vịnh

Myers đóng vai trò quan trọng đối với thành công của Warriors như bất kỳ ai khác, bao gồm cả cầu thủ và huấn luyện viên, và quyết định về tương lai của anh ấy sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. Từ góc độ nhượng quyền thương mại, họ hy vọng đạt được thỏa thuận với Myers để anh ấy ở lại Golden State lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *