Thật không may, sự cạnh tranh này có ý nghĩa đối với Reaves

Có thể cho rằng cốt truyện quan trọng nhất đối với Los Angeles Lakers trong mùa giải này là cơ quan tự do bị hạn chế của Austin Reaves và hợp đồng tiếp theo. Reaves đã trở nên nổi bật trong mùa giải 2022-23 và không chỉ là một cầu thủ chắc chắn mà còn có thể là một ngôi sao trong tương lai theo cách anh ấy phát triển ngay từ đầu sự nghiệp.

Mặc dù sự hồi sinh của Reaves là lý do chính khiến Lakers có thể tiến tới Vòng chung kết Western Conference, nhưng điều đó cũng có thể khiến cuộc chạy đua của Lakers của anh ấy kết thúc sớm. Reaves chắc chắn sẽ có một danh sách dài những người theo đuổi mùa giải này và mặc dù anh ấy là một người hâm mộ Lakers thực tâm, thật khó để từ chối một đề nghị hợp đồng lớn hơn nếu nó ở trên bàn.

Mặc dù Reaves là một cầu thủ tự do, nhưng nhiều nhất một đội có thể ký hợp đồng với anh ấy là một hợp đồng bốn năm trị giá 50,8 triệu đô la, theo Spotrac. Sau cách anh ấy chơi ở mùa giải trước và ở vòng loại trực tiếp, đó sẽ là một sự giảm giá rất lớn. Các đội khác có thể cung cấp cho Reaves nhiều hơn nhờ Phân bổ Đấu trường Gilbert và với cách anh ấy thi đấu, thật nực cười khi nghĩ rằng Reaves có thể kiếm được mức lương hàng năm trong khoảng 18-20 triệu đô la.

Do điều khoản của Arenas, hợp đồng sẽ được tải lại. Các đội khác ký hợp đồng với Reaves với không gian giới hạn có thể tung ra một lượt truy cập giới hạn, nâng mức giới hạn hàng năm của anh ấy lên 20 triệu đô la. Lakers không thể làm điều đó. Nếu họ phù hợp với hợp đồng bốn năm trị giá 80 triệu đô la, mức giới hạn của Reaves sẽ là hơn 11 triệu đô la trong hai năm đầu tiên, sau đó tăng lên hơn 27 triệu đô la trong năm thứ ba và bốn.

Điều đó tạo ra sự phức tạp cho Lakers và có thể dẫn đến việc Reaves ra đi vào mùa hè này. Nếu vậy, có một kẻ thù của Hội nghị phương Tây có ý nghĩa đối với Oklahoma Sooner trước đây.

Utah Jazz đã hợp lý khi đánh cắp Austin Reaves từ Lakers.

Hầu hết mọi đội trong giải đấu đều quan tâm đến việc bổ sung một cầu thủ như Austin Reaves nhưng không phải đội nào cũng hợp lý. Utah là một trong số ít đội phù hợp với Reaves, cùng với một kẻ thù khác của Western Conference là San Antonio Spurs.

Utah có chỗ để mang về Reaves mà không có hợp đồng lớn hiện có trên sách. Spotrac ước tính Jazz có khoảng 45 triệu đô la trong không gian giới hạn thực tế sau khi người giữ giới hạn của đội được giải phóng, số tiền này là quá đủ để mở sổ séc cho Reaves.

Người ta tin rằng Utah sẽ đi theo con đường khác và thất bại ở mùa giải trước nhưng có quá nhiều tài năng trẻ trong danh sách để đội làm được điều đó. Với một huấn luyện viên trưởng tuyệt vời Will Hardy và người đứng đầu bộ phận tiền sảnh Danny Ainge, Jazz đang ở một vị trí tuyệt vời trong dài hạn. Mặc dù vậy, họ vẫn không phải là điểm đến đại lý miễn phí siêu sao.

Thay vào đó, trả nhiều hơn một chút cho một cầu thủ như Reaves có thể là nước đi tốt nhất. Anh ấy hoàn toàn phù hợp với cốt lõi trẻ và sẽ chỉ trở nên tốt hơn theo tuổi tác. Vào thời điểm anh ấy ở năm thứ ba hoặc thứ tư của hợp đồng, khoản thanh toán vượt mức trong mùa giải này có thể trở thành một món hời.

Ngoài ra, Reaves đã nhiều lần được so sánh với Gordon Hayward vì phong cách chơi của anh ấy. Mặc dù ban huấn luyện và văn phòng chính gần như hoàn toàn khác nhau, nhưng những điểm tương đồng của anh ấy với Hayward có thể chuyển Reaves tốt đến Thành phố Salt Lake.

Xây dựng xung quanh một ngôi sao 26 tuổi trong Lauri Markannen và một người 25 tuổi có thể đang gõ cùng một cánh cửa mà Markannen đang gõ cửa không phải là một ý tưởng tồi. Và ngay cả khi nó không dẫn đến một cuộc đua danh hiệu thực sự, nó có thể mang lại cho Utah nhiều tài sản hơn.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *