The Dubs sụp đổ với tỷ số thâm hụt 3-1 dưới tay của những người đóng vai Laker

Golden State Warriors đang trên bờ vực bị loại khỏi vòng play-off, khi để thua 1-3 trước Los Angeles Lakers sau hiệp 4 tồi tệ có thể gần như đóng cửa mùa giải của họ.

Các nhà đương kim vô địch đã dẫn trước 12 điểm trong hiệp thứ ba, và dẫn trước bảy điểm trong hiệp thứ tư, nhưng đã thất thủ 104-101 dưới bàn tay của một hàng công trì trệ và không ai khác chính là Lonnie Walker IV.

Lonnie Walker IV đã có 15 điểm trong hiệp thứ tư để hạ gục Golden State Warriors với tỷ số 3-1 sau Ván 4 tại Crypto.com Arena.

Warriors đã nghĩ ra một chiến thuật hiệu quả trong Ván 4, bắt đầu Gary Payton II và khiến anh ta trở thành một tay súng trong một pha phạm lỗi nặng nề hơn. Nó được thiết kế để lôi kéo Anthony Davis ra khỏi lớp sơn và loại bỏ sự hiện diện của anh ấy ở vành đai, một mưu đồ phần lớn đã phát huy tác dụng khi Stephen Curry kiểm soát và loại bỏ hàng thủ của Laker.

Curry có 17 điểm, 7 rebound và 7 kiến ​​tạo trong hiệp một khó khăn, khi Golden State dẫn 52-49 trong cuộc đụng độ có tỷ số thấp. Davis có thể thiếu sót ở khâu phòng ngự, nhưng anh ấy vẫn đảm nhận vai trò tấn công cho Los Angeles với 19 điểm.

Hiệp hai hoàn toàn xoay quanh động lượng khi Warriors đe dọa nhưng chưa bao giờ thực sự tạo ra lợi thế dẫn trước để thay đổi thế trận. Lakers nhanh chóng xóa bỏ khoảng cách 7 điểm trong 90 giây đầu tiên, dẫn đến thế trận ngược dòng khi không đội nào dẫn trước hơn 4 điểm trong 10 phút cuối cùng.

Golden State đã không phạm đủ lỗi xung quanh Curry trong hiệp thứ tư, với MVP hai lần ghi được mười trong số 17 điểm rất nhỏ của đội anh ấy trong 12 phút cuối cùng. Klay Thompson đánh quả phạt góc thứ ba ở cuối trận để đưa Warriors vượt lên dẫn trước khi trận đấu còn ba phút, nhưng ngược lại, anh đã có một màn trình diễn tệ hại với chỉ chín điểm sau loạt sút 3 ăn 11.

Thay vào đó, Walker, người đã không tham dự vòng loại trực tiếp của Laker cho đến Ván 3, người đã thể hiện phong độ đáng chú ý. 15 điểm trong hiệp thứ tư của anh ấy sẽ làm giảm tinh thần của Warriors, những người đã giữ Davis chỉ có 4 điểm trong cả hiệp hai, trong khi LeBron James thực hiện 25 cú sút để đạt 27 điểm.

Walker không phải là cầu thủ duy nhất của Los Angeles bước vào thử thách, với Austin Reaves phục hồi từ đầu chậm đến cuối với 21 điểm và 4 pha kiến ​​​​tạo. Để so sánh, những người đóng vai trò của Golden State đã vắng mặt ngoài Payton, khiến Moses Moody phải chơi trận chung kết 9:49 của cuộc thi.

Curry có hai cơ hội trong 30 giây cuối cùng để vượt lên dẫn trước, nhưng lại bỏ lỡ cả hai cú sút trong một đêm mà anh ấy đã ghi 3 ăn 14 từ rất sâu. Đó vẫn là một màn trình diễn điêu luyện xuất sắc của cầu thủ 35 tuổi, khi Curry ghi cú đúp thứ ba trong trận play-off trong sự nghiệp với 31 điểm, 10 rebound, 14 kiến ​​​​tạo và 3 lần đánh cắp.

Kế tiếp: “Tôi có thể đánh đổi nó”: Gilbert Arenas chọc thủng lưới người bảo vệ Golden State Warriors thiếu nhất quán

Giờ đây, Warriors cần phải thắng ba trận liên tiếp để tránh bị loại, họ chỉ một lần đối mặt với tỷ số này trước một đội Western Conference trong thời đại Steve Kerr. Nhân cơ hội đó, Golden State đã hoàn thành cuộc lội ngược dòng trước Oklahoma City Thunder, và họ sẽ hy vọng khơi lại những ký ức đó bắt đầu trên sân nhà tại Chase Center vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *