Tin đồn: LA muốn đánh đổi lượt chọn thứ 17 để lấy lại tiền

Los Angeles Lakers đã không hoạt động tích cực trong NBA Draft trong những năm gần đây. Trên thực tế, cầu thủ cuối cùng mà Lakers phác thảo ở vòng đầu tiên là Moritz Wagner trong NBA Draft 2018.

Los Angeles cuối cùng đã có cơ hội thực hiện lượt chọn ở vòng đầu tiên, sở hữu lượt chọn tổng thể thứ 17 trong NBA Draft 2023. New Orleans Pelicans có quyền đổi lượt chọn với Lakers thông qua thương vụ Anthony Davis nhưng với thành tích tốt hơn, đội Lakers cuối cùng đã giữ quyền chọn của họ và không đưa gì cho New Orleans vào năm 2023 cho Davis.

Việc tìm kiếm những người chơi có tác động với lượt chọn thứ 17 nói thì dễ hơn làm vì có nhiều ví dụ về những người chơi không xoay chuyển được hơn là những ví dụ về những người chơi xoay vòng có tác động. Như đã nói, Lakers được cho là đang tìm cách giao dịch lượt chọn tổng thể thứ 17 trong bản nháp và có một khoản lợi nhuận rất cụ thể mà họ có trong đầu.

Jonathan Givony và Jeremy Woo của ESPN gần đây đã cùng nhau đưa ra một bản dự thảo giả năm 2023 chứa đầy thông tin chi tiết về mỗi đội. Trong bản nháp giả, họ đã để Lakers lấy Nick Smith Jr, nhưng họ cũng chia sẻ rằng LA có thể không ở lại lượt chọn 17.

“ Lakers chắc chắn có thể sử dụng một hậu vệ kết hợp, người có thể thực hiện các pha phản công, tạo ra các pha rê bóng trực tiếp, dứt điểm sáng tạo bên trong vòng cung và mang lại khả năng cạnh tranh mạnh mẽ ở cả hai đầu sàn đấu. Lakers cũng đang khám phá các kịch bản giao dịch, đặc biệt là với các đội có nhiều lựa chọn.”

Tin đồn NBA: Lakers rõ ràng đang mua sắm lượt chọn thứ 17 để giao dịch trong NBA Draft

Nếu Lakers kết thúc giao dịch lượt chọn thứ 17, có vẻ như nhiều khả năng họ sẽ nhận lại nhiều lượt chọn. Tuy nhiên, điều đó không có gì đảm bảo vì luôn có chỗ cho một đội mắc lỗi khác với các lượt chọn nháp của mình.

Điều này đặt ra câu hỏi: đội nào phù hợp với hóa đơn này? Los Angeles sẽ không đổi lượt chọn thứ 17 để lấy hai lượt chọn ở độ tuổi 40, vì vậy họ phải là một đội có giá trị hợp pháp để cung cấp.

Có một số ứng cử viên có nhiều lượt chọn ở cuối vòng một và đầu vòng hai. Danh sách bao gồm:

  • Brooklyn Nets (Lựa chọn 21, 22, 51)
  • Portland Trail Blazers (Chọn 23, 43)
  • Sacramento Kings (Lựa chọn 24, 38, 54)
  • Memphis Grizzlies (Lựa chọn 25, 45)
  • Indiana Pacers (Lựa chọn 26, 29, 32, 55)
  • Charlotte Hornets (Chọn 27, 34)
  • Los Angeles Clippers (Lựa chọn 30, 48)

Không đời nào Brooklyn Nets sẵn sàng đánh đổi cả lượt chọn thứ 21 và 22 chỉ để tăng bốn vị trí trong bản nháp. Ai đó đặc biệt sẽ thực sự yêu họ để làm điều đó nhưng điều đó là không thể. Có thể họ sẽ đổi lượt chọn 21 và 51, nhưng điều đó không đáng với Lakers.

Kịch bản trong mơ tuyệt đối sẽ là đổi lượt chọn 17 lấy lượt chọn 26 và 29 cho Indiana Pacers. Việc tăng chín bậc là rất quan trọng và Lakers có thể đặt cược vào nhiệm vụ của họ và mở rộng để có được hai cầu thủ có ảnh hưởng muộn ngay trong lần đầu tiên. Ngay cả khi đó là lựa chọn 26 và 32 thì đó cũng sẽ là một quyết định chắc chắn. Lượt chọn 27 và 34 từ Charlotte cũng không quá tệ.

Có thể khó tìm kiếm tài năng hơn trong giai đoạn dự thảo nhưng LA có lý do để đặt cược vào chính mình. Có rất nhiều ví dụ về những người chơi dự thảo muộn và những người chơi chưa được đào tạo đã trở thành những người đóng vai trò quan trọng ở Los Angeles.

Trong một thế giới hoàn hảo, Los Angeles có thể giao dịch với Indiana và thực hiện các lượt chọn giống như đội đã làm trong NBA Draft 2017 khi chọn Kyle Kuzma với lượt chọn thứ 27 và Josh Hart với lượt chọn thứ 30.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *