Trận play-off của Lakers đã đảm bảo sự ra đi của cầu thủ này

Los Angeles Lakers đã cố gắng tiến xa hơn trong NBA Playoffs hơn bất kỳ chuyên gia nào nghĩ rằng họ sẽ đi. Trước thời hạn giao dịch, nhiều người tin rằng Lakers sẽ bỏ lỡ vòng loại trực tiếp hoàn toàn giống như năm trước.

Rob Pelinka sau đó đã phát minh lại đội hình bằng một động thái đúng thời hạn hiểu biết và kết quả là đội Lakers đã vươn lên vị trí hạt giống số bảy ở Western Conference. Khi viết bài này, Los Angeles chỉ còn một trận đấu nữa là đến Vòng chung kết Western Conference với tỷ số dẫn trước 3-1 trước Golden State Warriors.

Lakers đã dẫn trước 3-1 nhờ pha lập công xuất sắc trong hiệp 4 của Lonnie Walker IV. Walker không tham gia vòng loại trực tiếp ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp và được thay thế bởi Darvin Ham. Walker đã biện minh cho quyết định của Ham bằng lối chơi mạnh mẽ của anh ấy từ băng ghế dự bị.

Thật tuyệt vời khi thấy Walker phát triển theo cách này, cứ mỗi người chơi được vài phút thì lại có người mất số phút. Điều đó đã xảy ra với không ai khác ngoài Malik Beasley, người là một trong những thương vụ mua lại thời hạn giao dịch của Lakers. Bây giờ, tương lai của anh ấy với đội đã được tiết lộ.

Trận play-off của Lakers đã đảm bảo sự ra đi của Malik Beasley trong mùa giải này.

Nó có vẻ như là một sự phóng đại nhưng chỉ cần nhìn vào cách Lakers đã xử lý Beasley cho đến nay ở vòng loại trực tiếp. Anh ấy đã đi từ một thành viên ghi tên vào vòng quay trở thành không nhận được bất kỳ phút nào. Và đây là với tư cách là một người được coi là vận động viên bắn ba điểm chống lại một đội bắn ba điểm giỏi hơn bất kỳ ai.

Vấn đề là Beasley không chơi ba người (bắt đầu trong mùa giải thông thường) và anh ấy không cống hiến nhiều thứ khác cho đội. Anh ấy là một hậu vệ dưới mức trung bình và không làm được gì nhiều trong lĩnh vực tấn công ngoài việc đưa ra một cầu thủ sút bóng.

Thật khó để biện minh cho việc giữ một cầu thủ một chiều khi anh ta không làm những việc một chiều mà anh ta muốn làm. Beasley đạt 22,7% từ ba quả ở vòng loại trực tiếp. Đó là lý do tại sao anh ấy không chơi.

Nếu Beasley là một cầu thủ giá rẻ ở mùa giải tới thì đó là một chuyện nhưng điều đó đã không xảy ra. Beasley có một tùy chọn câu lạc bộ cho mùa giải 2023-24 sẽ trả cho anh ấy 16,5 triệu đô la. Lakers có thực sự sẽ trả cho ai đó nhiều tiền hơn hàng triệu đô la so với số phút anh ta có thể vào sân từ băng ghế dự bị không? Có thể không.

Mặc dù vậy, không có gì đảm bảo rằng Lakers sẽ từ chối hợp đồng của anh ấy. Đội có thể đón năm cuối của anh ấy và gói anh ấy với Mo Bamba (người có hợp đồng không được bảo đảm vào mùa giải tới) để có được một cầu thủ với mức lương cao hơn.

Nhưng đó dường như là cách duy nhất mà Lakers thực sự chọn không tham gia vào năm cuối cùng của hợp đồng với Beasley: nếu đội chỉ đơn giản là có kế hoạch chuyển anh ấy đi nơi khác.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *