Trường hợp của Chris Paul Over Jordan Poole

Sau khi đóng vai trò quan trọng trong chức vô địch năm 2022 của Golden State Warriors, Jordan Poole đã có mùa giải 2022-23 đáng thất vọng nhất của mình. Rõ ràng, văn phòng phía trước đã thấy một cỡ mẫu đủ lớn để xác định rằng Poole không phải là gương mặt đại diện trong tương lai của nhượng quyền thương mại.

Tuần trước, Dubs đã trao đổi người bảo vệ 24 tuổi của họ cho Washington Wizards để lấy Chris Paul. Người đàn ông 38 tuổi này đã 12 lần trở thành All-star trong những năm cuối của sự nghiệp, nhưng anh ấy sẽ nhanh chóng biến Warriors trở thành một đội tốt hơn bằng cách bảo vệ bóng, bổ sung khả năng lãnh đạo cho đơn vị thứ hai và nỗ lực nhiều hơn trên hàng công. kết thúc phòng thủ.

Trao đổi một ngôi sao đang lên để lấy một cầu thủ 38 tuổi có vẻ tồi tệ trên lý thuyết, nhưng việc Golden State Warriors đổi Jordan Poole lấy Chris Paul ngay lập tức tăng cơ hội vô địch của họ trong mùa giải tới.

Tôi muốn tin vào tương lai của Poole bao nhiêu thì thực tế là Warriors có Stephen Curry, cầu thủ một thời của thế hệ bấy nhiêu. Họ cần tối đa hóa những gì còn lại trong cửa sổ tiêu đề của anh ấy và Paul chắc chắn là một bản nâng cấp.

Jordan Poole đã bất cẩn với quả bóng trong tay ở mùa giải trước. Mỗi 36 phút thi đấu, anh ấy đảo bóng 3,7 lần trong khi thực hiện 5,4 pha kiến ​​tạo — tỷ lệ 1,5 pha kiến ​​tạo trên tổng doanh thu. Tệ hơn nữa, Poole thực hiện 15,6 cú sút mỗi trận, nhưng chỉ đạt 43% tỷ lệ ghi bàn trung bình trên sân của anh ấy và 33,6% từ ba cú sút. Nói một cách dễ hiểu, tỷ lệ 3 điểm trung bình của giải đấu trong giai đoạn 2022-23 là 36,1%.

Điểm yếu lớn nhất của Poole lại là điểm mạnh nhất của Paul. Cứ sau 36 phút, Paul có tỷ lệ kiến ​​tạo trên số lần chuyền bóng là 4,5 — 10 pha kiến ​​tạo cho mỗi 2,2 lần chuyền bóng. Paul rõ ràng giỏi hơn trong việc xử lý bóng và giúp đồng đội ghi bàn.

Khi bạn nhìn vào số liệu thống kê ly hợp, sự khác biệt thậm chí còn đáng báo động hơn. Trong thời gian ly hợp, được định nghĩa là năm phút cuối cùng của trận đấu trong vòng năm điểm, cứ sau 36 phút, tỷ lệ kiến ​​​​tạo trên doanh thu của Paul là 7,1 đáng kinh ngạc. Mặt khác, Poole lại chuyền bóng 4,4 lần trong mỗi 2,9 đường kiến ​​tạo, một tỷ lệ âm.

Như thể điều đó vẫn chưa đủ tệ, Poole cũng sút 42% từ sân và 28% từ ba quả trong ly hợp. Nếu bạn cứ nghĩ về những con số thống kê, thì nó phù hợp với bài kiểm tra mắt: CP, ngay cả khi chỉ là cái bóng của vinh quang, vẫn có tác động tích cực đến chiến thắng và phiên bản Poole mà chúng ta đã thấy năm ngoái thì không.

Warriors đã bị Poole đánh bại 0,1 điểm trong những phút thi đấu thường xuyên của mùa giải 2022-23. The Suns hơn đối thủ của họ 1,4 điểm trong những phút của Paul. Nhìn vào chỉ số nâng cao, Giá trị trên cầu thủ thay thế, Paul có điểm dương 2,5, trong khi Poole có 0,1. Về cơ bản, điều này nói rằng tác động của Poole có thể được thay thế bởi những người chơi thông thường.

Điểm yếu rõ ràng khác của Poole là khả năng phòng thủ của anh ấy, điều này không dễ bị cô lập về mặt số lượng, nhưng lại thể hiện qua các chỉ số cộng / trừ đã nói ở trên của anh ấy. Poole liên tục mắc sai lầm trong phòng ngự, không thể rê bóng và cung cấp rất ít lực cản cũng như nỗ lực. Paul, người đã được chọn vào chín Đội phòng thủ toàn năng trong sự nghiệp của mình, có thể không còn là một hậu vệ trên mức trung bình nữa ở tuổi 38, nhưng vẫn là một sự cải thiện lớn so với Poole. Các pha cướp bóng không nhất thiết phải nói lên câu chuyện của một hậu vệ, nhưng Paul có trung bình 1,7 pha cướp bóng mỗi 36 phút ở mùa giải trước, trong khi Poole có trung bình 0,9.

Các chuyên gia NBA đặt câu hỏi Warriors sẽ lấy sức mạnh ghi bàn từ băng ghế dự bị ở đâu sau sự ra đi của Poole. Nhưng những câu hỏi đó hoàn toàn là giả thuyết. Trên thực tế, Poole đã ghi trung bình 20,4 điểm mỗi trận ở mùa giải trước. Phải thừa nhận rằng không dễ để tìm được kiểu cầu thủ ghi bàn như vậy ở NBA, nhưng sự bất cẩn của Poole với trái bóng, sự kém hiệu quả và khả năng phòng ngự kém đã phủ nhận mọi tác động tích cực mà việc ghi bàn của anh ấy có được.

Đó là một quyết định thông minh khi ra đi với một cầu thủ âm ròng, đồng thời kết thúc hợp đồng lớn của anh ta. Nó sẽ tạo ra sự linh hoạt hơn để tối đa hóa tài năng trong những năm cuối cùng của sự thành công trong sự nghiệp.

Kế tiếp: Stephen Curry, Klay Thompson đưa ra phản ứng ban đầu về việc Warriors đổi lấy Chris Paul

Có vẻ như các vấn đề của Warriors năm ngoái còn sâu sắc hơn chỉ là Jordan Poole. Paul sẽ không bao giờ là thuốc chữa bách bệnh, nhưng việc trao đổi Poole lấy Paul này là một bước đi đúng hướng. Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm Mike Dunleavy vẫn còn một nhiệm vụ khó khăn khi anh ấy có được một số khả năng phòng thủ, quy mô, áp lực vành đai và phục hồi trên thị trường đại lý tự do.

  • Xuất bản ngày 07/02/2023 lúc 18:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 02/07/2023 lúc 18:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *