Tương lai của Reaves ở LA gắn liền với quyết định của Harden tại FA

Cốt truyện lớn nhất xung quanh Los Angeles Lakers trong mùa giải này là Austin Reaves và cơ quan tự do bị hạn chế của anh ấy. Reaves thực sự trở thành của riêng mình trong mùa giải 2022-23 và trở thành cầu thủ chủ chốt đáng xem trong lớp cầu thủ tự do mỏng.

Có lẽ cái tên lớn nhất trong lớp cầu thủ tự do của mùa hè này là cựu MVP James Harden. Mặc dù Harden không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng các quyết định của anh ấy trong cơ quan tự do sẽ định hình hướng đi của một số đội NBA.

Từ lâu đã có suy đoán rằng Harden sẽ trở lại Houston Rockets trong chương cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy. Tuy nhiên, Rockets được cho là không muốn trao cho Harden một hợp đồng tối đa, mở ra cơ hội cho anh ấy ký hợp đồng ở nơi khác.

Nếu Harden ký hợp đồng ở nơi khác, điều đó có thể ảnh hưởng lớn đến Lakers vì nó có thể khiến Rockets chuyển trọng tâm sang Reaves. Theo Michael Scotto của Hoops Hype, Reaves là một kế hoạch dự phòng mà Rockets có sẵn.

“Nếu Harden không đến Houston, Rockets dự kiến ​​sẽ quan tâm đến cầu thủ tự do bị hạn chế của Lakers, Austin Reaves, tôi được cho biết.”

Rockets có thể đánh cắp Austin Reaves từ Lakers nếu James Harden ký hợp đồng ở nơi khác

Reaves là cầu thủ tự do bị hạn chế trong mùa giải này và mặc dù điều đó thường mang lại lợi thế lớn cho đội của anh ấy vào lúc này, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng trong trường hợp của Reaves.

Los Angeles có thể cung cấp cho Reaves một hợp đồng 4 năm trị giá 50,8 triệu đô la và có thể khớp với bất kỳ hợp đồng nào ở trên nếu anh ấy ký vào một tờ đề nghị với một đội khác. Tuy nhiên, vì LA sẽ vượt quá giới hạn nên họ sẽ không nhận được giới hạn hợp đồng trung bình của Reaves (như các đội dưới giới hạn). Thay vào đó, họ phải ngả mũ từ năm này qua năm khác.

Ví dụ: nếu Reaves ký hợp đồng bốn năm trị giá 80 triệu đô la với Rockets thì Houston sẽ có thể nhận được mức giới hạn 20 triệu đô la trong mỗi bốn năm. Nếu Lakers phù hợp với thỏa thuận thì Reaves sẽ có giới hạn dưới 12 triệu đô la trong hai năm đầu tiên và sau đó sẽ tăng lên hơn 27 triệu đô la trong năm thứ ba và thứ tư.

Điều đó có thể tạo ra sự phức tạp, đặc biệt là khi LA cần tìm siêu sao tiếp theo để thay thế LeBron James và/hoặc Anthony Davis.

Vì vậy, mặc dù về mặt lý thuyết, Lakers có thể phù hợp với bất kỳ thỏa thuận nào, nhưng những tác động tài chính có thể khiến đội tránh xa. Đây không phải là lần đầu tiên văn phòng phía trước này để một người hâm mộ yêu thích đi bộ khi họ có thể ký hợp đồng lại với anh ấy. Thật không may khi thừa nhận, nhưng Reaves thực sự có thể là Alex Caruso tiếp theo.

Vì vậy, nếu người hâm mộ Lakers có bất cứ điều gì để tìm kiếm trong mùa giải này, Harden nên tái ký hợp đồng với Houston. Điều đó không chỉ đặt anh ta vào một đội tồi mà còn loại bỏ một ứng cử viên tiềm năng của Reaves khỏi nhóm.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *