Việc bổ sung muộn vào giao dịch Chris Paul có thể là một vấn đề lớn

Jordan Poole cho Chris Paul. Đó là trọng tâm của giao dịch dự thảo bom tấn của Golden State Warriors vào tháng trước. Quyết định trao đổi người bảo vệ trẻ tài năng của họ để lấy cựu binh 38 tuổi của nhượng quyền thương mại chỉ có thể được đánh giá thực sự sau khi họ ra sân vào mùa giải tới, nhưng thời gian chờ đợi đó không cần thiết cho một yếu tố tiềm năng lớn khác của thỏa thuận.

Khi việc thực hiện giao dịch được báo cáo cuối cùng đã bắt đầu vào đêm ngày 22 tháng 6, các Chiến binh và Pháp sư đã sắp xếp một động thái khác như một phần của giao dịch. Golden State đã gửi lượt chọn đầu tiên của năm ngoái, Patrick Baldwin Jr., đến Washington để đổi lấy lượt chọn tổng thể thứ 57 mà họ đã sử dụng trên Trayce Jackson-Davis.

Khi sự nghiệp tương ứng của họ tiến triển ở các đội khác nhau, Trayce Jackson-Davis và Patrick Baldwin Jr. sẽ mãi mãi được liên kết với vai trò của họ trong thương vụ Golden State Warriors để lấy Chris Paul.

Liệu yếu tố tài chính có phải là yếu tố chính trong cuộc trao đổi? chính xác. Baldwin có thể chỉ kiếm được 2,3 triệu đô la vào mùa tới, nhưng Jackson-Davis kiếm được khoảng một nửa số đó và khi bạn cộng thêm khoản tiết kiệm thuế xa xỉ tiếp theo, tất cả đều quan trọng.

Tuy nhiên, ngoài quan điểm tiền tệ, có một khía cạnh rất thực tế trong giao dịch này. Nhiều người hâm mộ Warrior ban đầu thất vọng khi để mất Baldwin, với việc tiền đạo diễn ra suôn sẻ đã cho thấy một số dấu hiệu tích cực với nhượng quyền thương mại trong mùa giải tân binh của anh ấy.

Patrick Baldwin Jr. chỉ kéo dài một mùa trong Golden State Warriors. (Ảnh của Gregory Shamus/Getty Images)

Ấn tượng ban đầu của cầu thủ 20 tuổi ở Summer League chỉ tiếp tục về điều đó, khiến nhiều người ở Washington phấn khích đồng thời khiến những người hâm mộ Golden State kinh ngạc vì mất đi một tài năng thú vị như vậy.

Điều đó có thể xảy ra – chúng ta có thể không biết trong nhiều năm nữa – nhưng những lo lắng đó đã phần nào được kiềm chế bởi một Baldwin trầm lặng hơn trong vài trận gần đây, và quan trọng hơn là sự bùng nổ của Jackson-Davis mặc dù bắt đầu chiến dịch Giải đấu mùa hè của anh ấy muộn.

Cầu thủ 23 tuổi này đã có trận ra mắt Warrior trước Houston Rockets vào thứ Năm, gây ấn tượng với 14 điểm và 7 rebound sau 20 phút thi đấu. Trong khi đó, con số của Baldwin trong 4 trận ở Vegas đã giảm nhẹ – trung bình 7,8 điểm, 5 lần bật lại, 2,3 lần hỗ trợ và 1,3 lần cản phá trên 35,5% cú sút từ sàn và 27,3% từ cự ly ba điểm.

Ở Jackson-Davis, bạn có một người cực kỳ muốn chứng minh toàn bộ giải đấu đã sai khi coi anh ta là quân nhân. Ở Baldwin, bạn có một cầu thủ muốn khiến Warriors phải hối tiếc khi sớm từ bỏ sự nghiệp của mình. Họ cùng nhau tạo ra một động lực thú vị, mặc dù họ bị tách ra trong các hội nghị khác nhau và trên các quỹ đạo nhóm hoàn toàn khác nhau.

Kế tiếp: NBA Summer League: Golden State Warriors có khai thác được trung tâm hai chiều tiềm năng không?

Mặc dù Baldwin và Jackson-Davis có thể được coi là một phần nhỏ hơn trong giao dịch Poole-Paul, nhưng không thể phủ nhận rằng họ được liên kết thực tế như một cuộc trao đổi giữa người chơi với người chơi. Cả hai người chơi đều có sở trường biến phần giao dịch của họ từ một phần bổ sung vào phút cuối thành một tài sản quan trọng, thay đổi mãi mãi giá trị giao dịch cuối cùng trong quá trình này.

  • Xuất bản vào ngày 15/07/2023 lúc 16:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 15/07/2023 lúc 16:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *