Xem trước cầu thủ Lakers: Christian Wood chơi bóng rổ giỏi

Los Angeles Lakers là sân nhà của một số trung tâm vĩ đại nhất mà môn bóng rổ từng thấy. Những người hâm mộ màu tím và vàng trước đây khá chiều chuộng các ông lớn.

Wilt Chamberlain. Kareem Abdul-Jabbar. Shaquille O’Neal. Anthony Davis. Andrew Bynum.

Hiện tại, một trong những cái tên kể trên (AD) vẫn đang khoác trên mình bộ đồng phục LA năng động. Nhưng trong khi Anthony Davis chắc chắn vẫn là Trung tâm hàng đầu của tổ chức, thì từ lâu đã có tin đồn về việc anh ấy muốn dành ít thời gian hơn ở số 5. ​​Cùng với đó, văn phòng chính đang hoạt động hết công suất (không có ý định chơi chữ) phân công mùa giải này để giảm bớt gánh nặng cho khu vực giữa sân của họ trong tương lai.

Nhiều người đang kêu gọi Rob Pelinka hướng tới nhiều hơn “bị bầm tím” để cho Davis phút thứ 5. Ai đó giống Bismack Biyombo và/hoặc JaVale McGee rất có ý nghĩa. Những anh chàng này được biết đến với khả năng tuần tra sơn, chạy vành và lắp đặt màn hình. Như chúng ta đã thấy trước đây với McGee, việc đặt một người chơi có loại kỹ năng này bên cạnh AD có vẻ như là một công thức dẫn đến thành công.

Trong khi Jaxson Hayes chắc chắn sẽ đảm nhận vai trò đó cho đội này, thì Rob Pelinka đã tuyên bố rộng rãi rằng ông muốn mang về một ông lớn thứ 3 với bộ kỹ năng khác với Hayes. Chúng tôi biết Hayes có thể tuần tra lớp sơn, chạy lên chạy xuống sân với tốc độ cao và thiết lập màn chắn với khung hình của mình. Chúng tôi cũng biết rằng anh ấy không thể sút bóng và không thể hiện nhiều ở pha tấn công ngoài những pha ném bóng và những pha đi bóng trong hẻm.

Vậy là cuối cùng sau nhiều tuần đồn đoán, ông lớn thứ 3 của đội bóng cuối cùng cũng đã được chiêu mộ là Christian Wood. Đó là một bản hợp đồng có vẻ sẽ tồn tại trong một thời gian. Wood không chỉ đến từ Los Angeles mà còn đang trong quá trình cố gắng lấy lại danh tiếng của mình. Như trường hợp của nhiều câu chuyện trở lại sự nghiệp khác ở LA (ví dụ: Tu sĩ Malik), anh sẽ có mọi cơ hội để chứng tỏ giá trị của mình tại NBA mùa này.

Christian Wood mang đến làn gió mới cho Los Angeles Lakers.

Wood mang đến một tiết mục tấn công hấp dẫn cho đội bóng đã vắng mặt trước đó. Trong khi Davis ngày càng là người chơi giỏi hơn về tổng thể, thì Wood ngày càng là người đệm sàn tốt hơn. Và khi bạn kết hợp khả năng di chuyển trên sàn của anh ấy với cảm giác tổng thể của anh ấy với tư cách là một cầu thủ ghi bàn, bạn thậm chí có thể tiến xa hơn để đưa ra một lập luận (chuẩn bị) rằng anh ấy có lối chơi tấn công tốt hơn Davis. Bạn có thể cho rằng lập luận đó là vô căn cứ, nhưng hãy dành chút thời gian để suy nghĩ xem Wood có thể làm gì khi không có hòn đá trong tay.

Hãy tưởng tượng một đối thủ bắn trượt và Wood tóm lấy bàn cờ. Bây giờ hãy nghĩ đến LeBron và/hoặc một trong những người xử lý bóng chủ chốt khác bị từ chối tiếp cận bóng. Christian Wood có thể không phải là ứng cử viên đầu tiên trong đội này cầm bóng lên sân, nhưng anh ấy chắc chắn có nhiều khả năng làm được điều đó. Và nếu người phòng thủ thách thức anh ta, anh ta có thể chộp lấy bảng và di chuyển đến tận vành đai nếu đối phương không cẩn thận.

Bây giờ hãy tưởng tượng Austin Reaves ăn trộm và từ chối nghỉ giải lao. Đó là cuộc đua 1 chọi 1 bằng chân để xô, nhưng nhanh chóng trở thành 2 chọi 1 khi Wood có tốc độ chân để bắt kịp trong cuộc thi tốc độ. Thể lực và sự nhanh nhẹn khéo léo của anh ấy khiến anh ấy trở thành người bạn đồng hành khả thi cho bất kỳ cầu thủ chủ chốt nào của Lakers. Nhưng đó không chỉ là khả năng thoát ra và chạy trên sàn của anh ấy.

Gỗ có thể biến tài sản bị hỏng thành điểm. Đưa cho anh ta quả bóng phía sau vạch 3 điểm, và tất nhiên, anh ta có thể hạ gục một cú nhảy. Ngoài ra, anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy có một kho vũ khí khá sâu khi di chuyển đến xô từ chu vi. Và nếu anh ấy không thể đến được vành đai, anh ấy cũng cung cấp cho chúng tôi bằng chứng về khả năng thực hiện động tác kéo xà và/hoặc nhảy lùi nhiều lần.

Ở mức thấp nhất, anh ta có rất nhiều mánh khóe thú vị. Anh ta có thể có một khung hình mảnh mai, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không thể hoàn thành chỉ bằng cách chạm vào sơn. Tuy nhiên, chính trò chơi đối mặt của anh ấy đã khiến anh ấy chảy nước miếng sau trận đấu. Anh ấy thực sự có mọi thứ bạn muốn từ một ông lớn khi ghi bàn khi phạm lỗi.

Điểm mà danh tiếng của anh ấy đã suy giảm là khả năng đóng góp vào hàng phòng ngự. Bắt nguồn từ đó, việc sẵn sàng đóng góp của anh ấy có vẻ là điểm dừng thực sự của anh ấy ở cuối sân. Và nơi danh tiếng của anh ấy thực sự trở nên tồi tệ trong giới NBA là do những vấn đề về thái độ được đồn đại từ lâu trong phòng thay đồ nơi anh ấy xuất thân.

May mắn thay cho Christian Wood, anh đã có mối quan hệ được thiết lập trước đó với huấn luyện viên trưởng Darvin Ham của Lakers. Triết lý huấn luyện của Ham tập trung vào phòng thủ và tinh thần đồng đội. Vì vậy, mặc dù người ta kỳ vọng rằng Wood sẽ có một vai trò quan trọng với đội nhưng Ham chắc chắn sẽ buộc anh ta phải chịu trách nhiệm. Anh ấy chắc chắn sẽ không ký hợp đồng với một đội nếu anh ấy không muốn thi đấu, và tương tự như vậy, đội đó sẽ không ký hợp đồng với anh ấy nếu trước tiên không truyền cho anh ấy những kỳ vọng của họ về anh ấy.

Huấn luyện viên trưởng của anh ấy chắc chắn sẽ thường xuyên ghé thăm anh ấy, nhưng các đồng đội của anh ấy cũng sẽ là người mở rộng trách nhiệm của anh ấy. Tất cả chúng ta đều biết rằng Anthony Davis là một chú chó phòng ngự, và sự hiện diện của anh ấy chắc chắn sẽ có lợi cho Wood. Đi xa hơn thế, AD sẽ không gặp vấn đề gì khi gọi anh ta để thực hiện một nhiệm vụ không mong muốn.

Tất cả chúng ta cũng biết rằng đây có thể là mùa giải cuối cùng của LeBron với Lakers và có thể là lần cuối cùng anh ấy giành được danh hiệu. Chúng tôi không chỉ biết điều đó với tư cách là người hâm mộ mà mọi người trong số 14 cầu thủ hiện đang thuộc biên chế của Lakers đều biết điều đó. Mọi huấn luyện viên và nhân viên trong tổ chức cũng đều biết. Đây là một mùa quan trọng cho toàn bộ nhượng quyền thương mại này.

Christian Wood đã mang đến cho người hâm mộ NBA cái nhìn thoáng qua về sự vĩ đại của cá nhân trong vài mùa giải vừa qua. Bây giờ, anh ấy cần khám phá bằng chứng cho thấy anh ấy có thể trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn từ góc độ nhóm. Các đồng đội của anh ấy sẽ làm những gì có thể để giúp anh ấy trong nỗ lực đưa sự nghiệp của mình trở lại đúng hướng, nhưng cuối cùng, anh ấy phải cho chúng ta thấy anh ấy thực sự là ai.

Kế tiếp: Xếp hạng 24 khởi đầu tệ nhất kỷ nguyên Kobe Bryant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *