NBA có bao giờ thi đấu vào Lễ tạ ơn không?

Đây chính thức là thời điểm trong năm để mọi người ghi nhớ những điều họ biết ơn. Khi tuần lễ Tạ ơn chính thức diễn ra, người hâm mộ Los Angeles Lakers có thể hồi tưởng về thành công của nhượng quyền thương mại và tình trạng hiện tại của đội.

Lễ tạ ơn không giống bất kỳ ngày lễ lớn nào khác vì màu tím và vàng sẽ không có hiệu lực. Lakers là đội bóng chủ lực vào mỗi dịp Giáng sinh, cho dù đội bóng có vĩ đại đến đâu, vì vậy, cảm giác hơi kỳ lạ khi ở bên gia đình trong kỳ nghỉ lễ và không có Lakers trên TV.

Nhưng Lakers không đơn độc, vì Lễ tạ ơn là một trong số ít ngày trong lịch NBA không có trận đấu nào.

Tại sao không có trận đấu NBA vào Lễ tạ ơn?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự khá đơn giản và nó liên quan đến NFL. NFL đã tạo ra sự độc quyền về các môn thể thao trong Ngày Lễ Tạ ơn. NBA (và các nhà quảng cáo của nó) đã nhận ra điều này và đã rút trò chơi ra khỏi kỳ nghỉ lễ.

Đó là một đôi bên cùng có lợi hoàn hảo cho tất cả mọi người tham gia. NFL nhận được sự chú ý hoàn toàn, NBA không phải cạnh tranh với ngày thi đấu thường lệ lớn nhất trong năm của NFL và các cầu thủ có thể ở nhà với gia đình và ăn mừng.

Tuy nhiên, sự từ chối đầy tôn trọng này của NBA đã không ngăn NFL chuyển sang Giáng sinh vì NFL đã quyết định sắp xếp các trận đấu vào Ngày Giáng sinh. Có thể trong tương lai, NBA cũng sẽ áp dụng kỳ nghỉ lễ tương tự.

NBA có bao giờ thi đấu vào Lễ tạ ơn không?

Đúng! NBA đã tổ chức Lễ tạ ơn và tổ chức khá thường xuyên đến mức nước Mỹ đã quyết định rằng Lễ tạ ơn là ngày chỉ dành cho bóng đá và bóng đá. Lần cuối cùng NBA tổ chức một trận đấu vào Lễ Tạ ơn là vào năm 2010.

Lakers đã chơi vào Lễ tạ ơn 16 lần trong lịch sử nhượng quyền thương mại nhưng 14 trận trong số đó diễn ra trước năm 1972. Trong 50 năm qua, Lakers chỉ chơi vào Lễ tạ ơn hai lần.

Los Angeles đánh bại Golden State Warriors 128-119 vào năm 1980 trong một trận đấu mà Kareem Abdul-Jabbar ghi được 40 điểm. Lakers sẽ không thi đấu vào Lễ tạ ơn nữa cho đến năm 2005, nơi đội đánh bại Seattle Supersonics với tỷ số 108-96. Kobe Bryant ghi được 34 điểm trong trận đấu.

Lịch thi đấu của Lakers sau Lễ tạ ơn:

Lakers thi đấu trên sân nhà một ngày trước Lễ tạ ơn với Dallas Mavericks. Los Angeles sau đó được nghỉ Thứ Sáu Đen và Lễ Tạ ơn trước khi bắt đầu chuyến đi cuối tuần.

Chuyến đi sẽ kéo dài bốn trận đấu và sẽ đưa đội đi hết tháng. Đây là chuyến đi đường trông như thế nào:

  • Thứ Bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2023: tại Cleveland Cavaliers
  • Thứ Hai, ngày 27 tháng 11 năm 2023: tại Philadelphia 76ers
  • Thứ Tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023: tại Detroit Pistons
  • Thứ Năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023: tại Oklahoma City Thunder
Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *