Chiến lược của Lue với James Harden có thể hủy diệt Clippers

Một trong những vấn đề nan giải lớn nhất trong vài tuần đầu tiên của mùa giải đối với LA Clippers là phải thực hiện những điều chỉnh ngay lập tức để bổ sung James Harden. Việc đưa anh ta vào hàng công trong khi thích nghi với việc họ thiếu chiều sâu cánh đã chứng tỏ một thách thức rất lớn.

Thông thường, các đội sẽ đợi ít nhất vài tuần đến vài tháng trong mùa giải trước khi thực hiện một giao dịch tầm cỡ như Clippers đã làm. Ý tưởng chung là bạn xem mọi thứ diễn ra như thế nào với nhóm mà bạn biết mình có trong mùa hè và nếu mọi thứ không theo ý bạn, bạn có thể thực hiện giao dịch.

Điều này đặc biệt đúng khi theo đuổi các ứng viên thương mại ít được mong muốn hơn. Lớn như tên tuổi của James Harden, các đội không hẳn gõ cửa 76ers để có được anh ấy.

Nhưng kể từ khi Clippers đổi lấy Harden chưa đầy 10 ngày nữa là mùa giải bắt đầu, rất nhiều nghịch cảnh đã ập đến với họ. Những điều chỉnh của họ vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi. Chiến lược mới nhất của huấn luyện viên trưởng Tyronn Lue là “chơi qua James (Harden)” có thể chấm dứt mọi hy vọng cạnh tranh chức vô địch.

Chơi qua James Harden có thể tiêu diệt Clippers

Khi được hỏi về sự phù hợp của Harden với đội cho đến nay, Lue thẳng thắn nói rằng anh ấy đang cố gắng rất nhiều để hòa nhập và Clippers cần Harden là chính mình. Lue nói rằng anh ấy muốn Harden phát huy hết thế mạnh của mình là điều dễ hiểu và phù hợp với những gì anh ấy đã nói về cách đội sẽ phát triển.

Nhưng phần cuối cùng trong lời phát biểu của Lue mới đáng lo ngại. Chơi “thông qua James Harden” không phải là điều bạn muốn làm khi bạn có MVP hai lần vào Chung kết và người chiến thắng đã được chứng minh là Kawhi Leonard trong danh sách của bạn.

Harden thực sự có thể đóng một vai trò quan trọng trong hàng công và về mặt lý thuyết có thể là một trong những chất xúc tác giúp đội này tiến sâu vào vòng loại trực tiếp nếu anh ta được sử dụng đúng cách. Nhưng việc xử lý hành vi phạm tội chủ yếu thông qua anh ta vào thời điểm này dường như là một sai lầm lớn.

Việc lấy bóng khỏi tay cầu thủ giỏi nhất của bạn hầu như luôn dẫn đến kết quả tồi tệ. Người hâm mộ Clippers nên hy vọng rằng nỗ lực vượt qua Harden này không kéo dài lâu.

Kế tiếp: Cổ phiếu tăng vọt cho 2 Clippers, 2 chiếc nữa nhanh chóng lụi tàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *