Khoảng cách xa nhất mà một hạt giống số 7 từng đi ở vòng loại trực tiếp

Los Angeles Lakers đã đánh bại Memphis Grizzlies ở vòng đầu tiên của NBA Playoffs và kết quả là có thể làm nên lịch sử. Mặc dù Lakers trông rất có khả năng đánh bại Grizzlies ở vòng đầu tiên, nhưng không có nhiều ưu tiên cho điều này xảy ra.

Los Angeles chỉ là hạt giống số 6. 7 trong lịch sử NBA để đánh bại No. 2 ở vòng đầu tiên của NBA Playoffs. Trong số năm tùy chọn Không. 7 trước LA, chỉ là một trong bảy trận đấu. NBA đã thay đổi vòng đầu tiên của NBA Playoffs thành best-of-7 (ban đầu là best-of- five) vào năm 2003.

Điều đó có nghĩa là Lakers chỉ là hạt giống số 2. 7 tiến vào vòng hai trong 20 năm qua. Chỉ riêng điều đó đã là ấn tượng nhưng Lake Show cuối cùng có thể sẽ phá vỡ nhiều cánh cửa hơn và có những câu hỏi tự nhiên hiện đang gia tăng.

Khoảng cách xa nhất mà một hạt giống số 7 đã từng tiến bộ trong NBA Playoffs là bao nhiêu? Liệu Lakers có vượt qua được?

Bốn trong số năm No. 7 để lật đổ No. 2 trong hiệp đầu tiên tiếp tục để thua trong loạt tiếp theo. Warriors 1989, Warriors 1991, Knicks 1998 và Spurs 2010 đều tiến vào vòng hai chỉ để chứng kiến ​​​​mùa giải của họ kết thúc ở đó.

Tệ hơn nữa, những đội đó đã không thể hiện tốt trong vòng thứ hai. Spurs đã bị quét sạch bởi Phoenix Suns trong khi ba đội còn lại đều thua năm trận.

Ngoại lệ duy nhất là Seattle Supersonics năm 1987. Đội kết thúc với thành tích thua 39-43 và thi đấu thảm hại, với tỷ số 14-21 sau giờ nghỉ toàn sao. Cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ là Dale Ellis và huấn luyện viên trưởng của họ là Bernie Bickerstaff, cha của huấn luyện viên trưởng hiện tại của Cleveland Cavaliers JB Bickerstaff.

Đang chờ họ ở vòng thứ hai là Hakeem Olajuwon và Houston Rockets, những đội được yêu thích trước mùa giải để giành chiến thắng ở miền Tây. Houston đã có một mùa giải đáng thất vọng với thành tích 42-40 và sự thất vọng tiếp tục xảy ra khi Supersonics giành chiến thắng trong chuỗi sáu trận. 49 điểm và 25 lần bật lại từ Olajuwon là không đủ trong Ván 6 khi Sonics thắng 128-125.

Vì vậy, Supersonics 1987 đã vinh dự trở thành No. 7 để tiến xa nhất, nhờ đó lọt vào Vòng chung kết Western Conference trong mùa giải đó. Ở đó, họ bị Magic Johnson và Los Angeles Lakers quét sạch.

Nếu Lakers vượt qua được Warriors, họ sẽ là hạt giống số 1. 7 giây từng đạt được kỳ tích đó. Nếu họ có thể thắng một trận trong trận Chung kết Western Conference, họ sẽ chính thức trở thành hạt giống số 1. 7 thành công nhất trong lịch sử NBA Playoff.

Tất nhiên, điều đó là không đủ đối với cơ sở người hâm mộ, những người đã coi đội Lakers này là một ứng cử viên hợp pháp có tiềm năng lọt vào Chung kết NBA.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *