Denver Nuggets có phải là đội soạn thảo tốt nhất NBA không?

Kế tiếp1 của 2Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Những cầu thủ xuất sắc nhất của Denver Nuggets trong lịch sử nhượng quyền thương mại của họ đều đến từ những lựa chọn dự thảo của chính họ. Carmelo Anthony, Nikola Jokić, Dikembe Mutombo và những người khác đều đã được Denver Nuggets phác thảo và được coi là những người chơi cấp độ Hall-of-Fame.

Tuy nhiên, tại NBA Draft 2017, Denver Nuggets đã mắc sai lầm lớn khi giao Donovan Mitchell cho Utah Jazz để lấy tiền đạo Trey Lyles và Tyler Lydon, những người được chọn sau đó trong bản dự thảo. Denver không hoàn hảo trong việc soạn thảo, không ai như vậy cả.

Nhìn vào NBA Draft mới nhất, NBA Draft 2023, Denver Nuggets đã chọn Julian Strawther ở vòng đầu tiên và Jalen Pickett và Hunter Tyson ở vòng hai. Mặc dù giai đoạn tiền mùa giải NBA vẫn chưa bắt đầu nhưng các lựa chọn dự thảo cho đến nay có vẻ chắc chắn. Hunter Tyson là một cầu thủ nổi bật ở Summer League, Julian Strawther là một trong những cầu thủ có triển vọng sẵn sàng tham gia NBA nhất từ ​​thời điểm dự tuyển, và Jalen Pickett đã gây ấn tượng mạnh cho Penn State.

Denver Nuggets đã có những lượt chọn nháp xuất sắc nối tiếp những lượt chọn nháp xuất sắc trong vài năm nay, ngoại trừ một số ít. Thành công của họ ở NBA Draft là điều đã giúp họ giành chức vô địch NBA Finals 2023, và họ cũng có vẻ rất ổn cho mùa giải tới.

Nhìn lại NBA Draft 2014, Nikola Jokić là một ẩn số. Không ai biết anh ấy sẽ trở thành loại cầu thủ nào, và cũng không ai mong đợi một cầu thủ tầm cỡ như anh ấy sẽ giành được MVP chứ đừng nói đến việc giành được hai trong số đó và một MVP trong trận Chung kết.

Cũng tại NBA Draft 2014, Nuggets có lượt pick thứ 11, hóa ra là Doug McDermott. Họ giao dịch với Chicago Bulls để lấy lượt chọn thứ 16, Jusuf Nurkić và lượt chọn thứ 19, Gary Harris. Đây là một giao dịch tốt, vì McDermott là người đóng vai trò tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy, trong khi Gary Harris đã giúp Nuggets có được Aaron Gordon trong một giao dịch vài mùa trước, và Nurkić đã là người khởi đầu vững chắc trong nhiều mùa giải ở Portland.

Đối với NBA Draft 2015, Denver Nuggets có lượt chọn tổng thể thứ 7, hóa ra là Emmanuel Mudiay. Lựa chọn này tệ và Mudiay không còn ở NBA nữa. Devin Booker chỉ được chọn sáu lượt sau đó, trong khi Myles Turner được chọn bốn vị trí sau đó. Có Devin Booker ở Denver sẽ là điều tuyệt vời, nhưng Kentavious Caldwell-Pope vẫn phù hợp.

Tại NBA Draft 2016, Denver Nuggets đã hạ Jamal Murray với lượt chọn thứ 7. Một điều cần lưu ý là Nuggets đã có một giao dịch chọn từ giao dịch Carmelo Anthony vài năm trước đó, vì lẽ ra họ sẽ có lượt chọn thứ 9 nếu giao dịch đó không xảy ra. Thật khó để nói liệu Murray có trở thành Nugget hay không nếu không phải vì giao dịch, nhưng bất chấp điều đó, Murray vẫn là một trong những Nuggets xuất sắc nhất trong nhiều mùa giải.

Họ cũng chọn Juan Hernangómez thứ 15 và Malik Beasley thứ 19. Hernangómez chưa thi đấu nhiều ở NBA, nhưng Beasley là một cầu thủ xuất sắc nếu xét đến nơi anh ấy được nhập ngũ. Nuggets có thể chọn Pascal Siakam hoặc Dejounte Murray, vì cả hai đều được chọn ở gần cuối hiệp một. Nhưng thật khó để đổ lỗi cho Denver, vì không ai thực sự đánh giá Siakam là một cầu thủ tầm cỡ của All-NBA, và Murray đã gặp một số vấn đề ngoài sân đấu khiến anh ấy trượt khỏi bản dự thảo.

Như đã viết ở trên, NBA Draft 2017 đã không diễn ra suôn sẻ với Nuggets khi nhìn lại. Mất Donovan Mitchell và thêm hai cầu thủ không còn trong danh sách của Denver là Tyler Lydon và Trey Lyles có vẻ không phải là điều tốt nhất. Với lượt chọn thứ 24 là Lydon, Denver có thể chọn Kyle Kuzma, Derrick White hoặc Josh Hart. Cả ba cầu thủ đều có sự nghiệp tốt hơn Lydon hay Lyles.

Kế tiếp: 2018-nay

Kế tiếp1 của 2Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *