Jamal Murray của Nuggets có xứng đáng nhận được một hợp đồng siêu tối đa không?

Với việc Denver Nuggets đang cố gắng thi đấu nhiều năm nhất có thể, việc mất cầu thủ theo hợp đồng dài hạn là điều cần thiết để duy trì nhóm nòng cốt. Về phần người bảo vệ ngôi sao của Denver, Jamal Murray chỉ còn hai năm trong hợp đồng, vì vậy cho đến nay anh ấy đủ điều kiện để được gia hạn.

Nếu Jamal Murray lọt vào đội All-NBA hoặc đội All-Star, anh ấy sẽ đủ điều kiện nhận được một hợp đồng siêu tối đa. Murray chắc chắn có cơ hội trở thành All-Star mùa này, đặc biệt là với sự tôn trọng mà anh ấy giành được khi giành được danh hiệu NBA với tư cách là cầu thủ xuất sắc thứ hai.

Denver Nuggets sẽ sớm thực sự thiếu tiền. Michael Porter Jr. đã đạt được thỏa thuận tối đa và Murray cũng vậy. Nikola Jokic có được hợp đồng lớn nhất trong lịch sử NBA trước hợp đồng của Jaylen Brown ở Boston. Aaron Gordon có một hợp đồng rất giá trị, nhưng 22,6 triệu USD mùa này vẫn là một số tiền lớn.

Giả sử Jamal Murray lọt vào đội All-Star mùa này. Điều đó sẽ đủ điều kiện cho anh ta để có được một hợp đồng siêu tối đa. Liệu anh ấy có xứng đáng đạt được siêu tối đa nếu anh ấy xứng đáng với nó không?

Đó không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Nikola Jokic đã được trao siêu tối đa ngay khi anh ấy có thể ký nó, và điều đó có ý nghĩa. Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất NBA và đã chứng tỏ mình là một cầu thủ chiến thắng. Bất cứ điều gì thấp hơn super-max sẽ là một sự xúc phạm đối với Jokic và kỹ năng chơi bóng rổ của anh ấy.

Jamal Murray thì khác. Anh ấy chưa bao giờ tham dự All-Star và anh ấy không phải là người có thể góp mặt trong mùa giải này. Chắc chắn, cách duy nhất anh ấy có thể đạt được siêu tối đa là nếu anh ấy tham gia đội All-Star hoặc đội All-NBA, nhưng ngay cả khi anh ấy làm vậy, thật khó để nói liệu anh ấy có nhận được tất cả số tiền đó hay không.

Murray hiện đủ điều kiện để được gia hạn ba năm trị giá 141 triệu USD. Rất có thể, anh ấy sẽ không đồng ý ký vì có thể anh ấy sẽ đợi đến mùa hè năm sau để ký gia hạn và có khả năng nhận được mức siêu tối đa.

Việc có hai hợp đồng siêu tầm cỡ trên sổ sách cho Denver Nuggets có thể là một điều khó khăn. Điều đó thậm chí còn chưa tính đến hợp đồng của Michael Porter Jr. hoặc hợp đồng của Aaron Gordon, cả hai đều sẽ yêu cầu thêm tiền khi giao dịch của họ hết hạn. Christian Braun sẽ không đủ điều kiện để gia hạn cho đến hai mùa hè kể từ bây giờ, tức là còn một thời gian ngắn nữa. Nhưng thời điểm đó sẽ đến trước khi Nuggets biết điều đó và anh ấy cũng có thể muốn gia hạn thêm.

Các đội đều phải bỏ tiền ra để tranh danh hiệu, không còn cách nào khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ muốn đưa ra rất nhiều tiền. Hãy nhìn vào Golden State Warriors. Họ thực sự thiếu tiền mặt và việc bổ sung những nhân tài vượt trội không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với các quy định mới về tạp dề thứ hai.

Kế tiếp: Denver Nuggets đang nói về cơ hội vô địch của họ

Nếu Jamal Murray lọt vào đội All-Star và đủ điều kiện ký hợp đồng siêu tối đa đó, Denver Nuggets có thể phải suy nghĩ kỹ nếu muốn từ bỏ anh ấy. Tuy nhiên, vào cuối ngày, có lẽ họ sẽ đưa nó cho anh ta. Không phải ngày nào bạn cũng có thể có một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trận playoff NBA trong danh sách của mình làm lựa chọn thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *