Jarace Walker đặt ra câu hỏi với trận đấu chắc chắn trước Celtics

Indiana Pacers vừa trải qua trận thua tồi tệ thứ hai trong lịch sử nhượng quyền thương mại trước Boston Celtics. Dù không có Tyrese Haliburton nhưng Pacers đã thi đấu không tốt trước Jayson Tatum và đồng đội, khi thua 51 điểm. Bất chấp trận thua này và toàn đội chơi khá kém, vẫn có một điểm sáng ở người trúng xổ số năm 2023 là Jarace Walker, 20 tuổi.

Walker là một trường hợp thú vị thời kỳ đầu trong sự nghiệp NBA của anh ấy. Mặc dù Indiana đã giao dịch với Washington để có được Walker với lượt chọn thứ tám trong bản dự thảo, nhưng anh ấy đã có số phút thi đấu hạn chế trong bốn trận đầu tiên của mùa giải.

Màn trình diễn của Jarace Walker trước Celtics đã làm dấy lên câu hỏi trong lòng người hâm mộ Pacers

Trên thực tế, trước trận đấu này, số phút thi đấu thường xuyên duy nhất của Walker trong mùa giải là thời gian rác rưởi trong trận mở màn mùa giải của Pacers trước Washington Wizards, nơi Walker và tân binh ở vòng một Ben Sheppard mỗi người chơi khoảng sáu phút và không ghi được điểm nào.

Sau trận đấu này, Walker và Sheppard đều ghi DNP trong hai trận tiếp theo, một trận thắng trước Cleveland và một trận thua trước Chicago, nơi hàng phòng ngự và năng lượng của Walker có thể được sử dụng trong khoảng thời gian cuối trận mà Pacers trông mệt mỏi khi phòng ngự, và ít nhiều đã phải nhường bước. Bulls giành chiến thắng.

Bất chấp trận thua lịch sử trước Boston, Walker đã không có được phút nào cho đến cuối trận, nơi anh được đưa vào đầu hiệp 4 khi Indiana dẫn trước 38 điểm và chơi cả 12 phút, cùng với Sheppard.

Walker không lãng phí thời gian sau khi tạm dừng, ngay lập tức thực hiện một pha lăn bóng ngắn, và ngay sau đó anh ấy đã nhìn thấy bóng đi qua lưới lần đầu tiên trong sự nghiệp NBA của mình, ghi điểm đầu tiên sau 22 giây trong hiệp 4 bằng một cú sút phải- người nổi tay trong giao thông .

Chỉ trong 12 phút, tất cả trong hiệp 4, Walker đã tạo ra thành tích đáng nể với 8 điểm (4/6 FG, 0/1 3PT), 2 rebound, 3 kiến ​​​​tạo và 1 cản phá.

Đây là những con số ấn tượng đối với một tuyển thủ trước đây ít được thi đấu dù mới được chọn ở lượt chọn thứ 8 chỉ vài tháng trước.

Walker đã thể hiện năng lực tấn công của mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, thể hiện những kỹ năng ban đầu dẫn đến việc Indiana giao dịch anh ta trong đêm nháp với một số chiếc xô đẹp mắt, bao gồm cả cú kéo lùi này, thể hiện một số khả năng bắn súng.

Màn trình diễn của Walker trong trận đấu đã gây ra rất nhiều lo lắng cho người hâm mộ Pacers, bao gồm cả tôi. Bất chấp kỹ năng rõ ràng của anh ấy và sự sẵn sàng cho NBA, dường như Rick Carlisle vẫn rất miễn cưỡng khi cho anh ấy thời gian thi đấu.

Khả năng trên sân và sự hiện diện thể chất của anh ấy khiến anh ấy trở thành một tài sản tiềm năng ngay lập tức cho đội, đây là một trong những lý do khiến Indiana chiêu mộ anh ấy, chọn Walker thay vì những cầu thủ phát triển hơn như Bilal Coulibaly, người mà họ đã giao dịch với Wizards để lấy Walker. địa điểm đầu tiên.

Mặc dù anh ấy có đủ công cụ để tạo ra tác động ngay lập tức, nhưng có vẻ như Carlisle đã đánh giá thấp tiềm năng của Walker hoặc cố tình gạt nó sang một bên. Cuộc đấu tranh của đội với hàng phòng ngự ở cánh và vòng ngoài đã thể hiện rõ trong suốt mùa giải, như được nhấn mạnh trong một trận đấu gần đây khi Pacers nhường 30 điểm cho Jayson Tatum và 18 điểm cho Derrick White trong khi Celtics sút hiệu quả đáng kinh ngạc 57,1% từ vạch ba điểm.

Mặc dù vậy, Carlisle chỉ giới thiệu Walker vào trận đấu trong hiệp 4 khi Pacers đã bị dẫn trước đáng kể, một quyết định khiến người hâm mộ bối rối, vì Carlisle dường như miễn cưỡng cho Walker vài phút mặc dù trận đấu đã kết thúc và vẫn còn đó. không có lý do gì Walker không có được vài phút.

Mặc dù đúng là Rick Carlisle nổi tiếng với xu hướng hạn chế số phút thi đấu của các tân binh trừ khi họ được coi là những tài năng đặc biệt (Luka Doncic), nhưng tôi thấy khó hiểu khi Pacers lại đổi một lượt chọn lấy bản nháp chỉ để giảm thiểu thời gian thi đấu đó. đã chọn và loại anh ta khỏi vòng quay thông thường, đến mức phải đợi đến hiệp 4 của trận đấu lịch sử để cho anh ta vài phút.

Trong các trận đấu gần đây, Jarace Walker chỉ được ra sân trong hiệp 4 và có thể đối mặt với DNP thứ ba liên tiếp nếu Jalen Smith sẵn sàng đảm nhận vị trí trung vệ dự bị, vị trí mà anh ấy đã thể hiện rất xuất sắc cho đến thời điểm này trong mùa giải này.

Ngay cả khi Smith phải ngồi ngoài, Carlisle vẫn cố gắng tìm mọi lý do để hạn chế số phút thi đấu của Walker, thậm chí còn cho Isiah Jackson dẫn trước anh ấy vài phút, mặc dù Jackson thường là trung phong ở tuyến ba của đội và một số người hâm mộ đang kêu gọi cầu thủ 21 tuổi này. để di chuyển. sớm sang đội khác.

Carlisle nên nhận ra tiềm năng của Walker trước khi quá muộn và cho anh ấy thời gian thi đấu nhiều hơn. Việc một cầu thủ 20 tuổi gia nhập một đội trẻ và có thời gian thi đấu tối thiểu là điều rất bất thường, đặc biệt khi cầu thủ 20 tuổi được tổ chức đặc biệt săn đón và mua bán.

Walker có rất nhiều tài năng mà anh ấy đã thể hiện ở trường đại học và Summer League, thường không được tận dụng đúng mức do sự giúp đỡ của Carlisle để anh ấy ngồi trên băng ghế dự bị, mặc dù Indiana có thể được hưởng lợi từ những đóng góp của anh ấy ở hàng phòng ngự với Myles Turner, hoặc trong việc ghi bàn. cơ hội cùng Tyrese Haliburton và Benedict Mathurin.

Ngoài Jarace Walker, Ben Sheppard cũng có 14 phút chạy chỗ tốt, ghi 6 điểm (2/4 3PT), 2 rebound và 2 kiến ​​tạo, thể hiện một số khả năng sút xa đã giúp anh có giai đoạn tiền mùa giải mạnh mẽ như vậy và được coi là tài sản tương lai trong mắt người hâm mộ Pacers.

Kế tiếp: 1 tích cực, 2 tiêu cực từ trận thua Pacers trước Celtics

Điều khiến Sheppard còn ngọt ngào hơn nữa là anh đã ghi được điểm NBA đầu tiên trước mặt bạn bè và gia đình, với hơn 50 người tập trung tại Boston để xem đội bóng bản địa Atlanta thi đấu. Trong một trận đấu có một số điểm sáng cần xem xét, lối chơi của Jarace Walker và Ben Sheppard nổi bật và hy vọng sẽ giúp họ có nhiều phút dẫn trước hơn khi những thay đổi xoay vòng của Rick Carlisle bắt đầu trở nên lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *