Lý do thực sự khiến Lakers gặp khó khăn

Có rất nhiều sự phấn khích và mong đợi xung quanh việc Los Angeles Lakers bước vào mùa giải 2023-24. Sau khi lọt vào Vòng chung kết Western Conference mùa trước, Lakers đã lặp lại điều đó ở mùa giải này với một đội hình được cải thiện và được kỳ vọng rất cao.

Đáng tiếc, màn trình diễn của toàn đội không như mong đợi hồi đầu mùa. Los Angeles đang dẫn 3-5 trong 8 trận đầu tiên của mùa giải và điều đó khiến người hâm mộ Lakers phải tự suy ngẫm về những gì đang thực sự xảy ra với đội bóng này.

Sau trận thua đáng xấu hổ 128-94 hôm thứ Tư trước Houston Rockets, nhiều người hâm mộ bắt đầu đổ lỗi cho huấn luyện viên trưởng Darvin Ham. Ham chắc chắn đã đưa ra một số quyết định sai lầm trong mùa giải này và đã bị người hâm mộ chỉ trích vì không cho Max Christie ra sân lần nữa để bắt đầu mùa giải.

Mặc dù Ham vẫn chưa hoàn hảo với tư cách là huấn luyện viên trong mùa giải này, nhưng bề ngoài đổ lỗi cho anh ấy về các vấn đề của đội này là một ví dụ về việc cố gắng tìm ra những giải pháp đơn giản cho những vấn đề phức tạp.

Người hâm mộ Lakers cần ngừng đổ lỗi cho Darvin Ham về những khó khăn của đội

Có một số yếu tố đã khiến Lakers gặp khó khăn ở mùa giải này. Ham là một trong những lý do đó, nhưng anh ấy không phải là lý do duy nhất (hoặc thậm chí là lý do chính). Người hâm mộ bước vào mùa giải này với suy nghĩ đây là một trong những đội có đội hình sâu sắc nhất trong lịch sử đội bóng và sự thật là không phải vậy. Một số người hâm mộ vẫn đang giải quyết việc điều đó không xảy ra và kết quả là đổ lỗi cho Ham.

Trước hết, may mắn chấn thương đã không đứng về phía đội bóng và đó chắc chắn là một yếu tố. Anthony Davis đã không thi đấu vào thứ Tư với Houston và sự hiện diện của anh ấy sẽ vô cùng đáng nhớ. Jarred Vanderbilt đã không thi đấu chút nào trong mùa giải này và hàng thủ vòng ngoài của anh ấy đã đóng vai trò rất lớn trong việc che đậy một số điểm yếu trong phòng ngự của đội này.

Rui Hachimura, Hoàng tử Taurean và Jaxson Hayes đều đã bỏ lỡ thời gian. Gabe Vincent đã bỏ lỡ một số trận đấu và tiếp tục không hoạt động. Tất cả những vết thương đó cộng lại.

Nhưng sau đó bạn nhìn vào những cầu thủ đang thi đấu và bạn nhìn vào những người có lẽ được người hâm mộ đánh giá quá cao. Đáng chú ý nhất là D’Angelo Russell và Christian Wood. Tất nhiên, cả hai cầu thủ đều đã có những khoảnh khắc tuyệt vời cho đến mùa giải này, nhưng họ đều là những người chướng mắt trong phòng ngự và việc ở trên sân cùng nhau là một cơn ác mộng phòng ngự.

Cả hai người đều là những cầu thủ cổ điển “chỉ số tốt, đội xấu”. Họ sẽ khiến bạn kinh ngạc với một số hành động tấn công nhưng họ không chơi theo phong cách bóng rổ chiến thắng. Có lý do tại sao D’Lo không có nhiều thị trường và tại sao Wood không ký hợp đồng cho đến tháng 9 và chỉ đạt được mức tối thiểu trong giải đấu.

Austin Reaves cũng là một phần của vấn đề. Reaves đã có một mùa hè tuyệt vời nhưng mùa giải này anh ấy chơi không được tốt như vậy. Điều đó không có nghĩa anh ấy là một cầu thủ tệ, nhưng nếu có ai phải chịu trách nhiệm về cách mùa giải bắt đầu thì đó chính là anh ấy.

Los Angeles cần Reaves trở thành cầu thủ ghi bàn tốt thứ ba trong đội và họ cần anh ấy đảm nhận nhiệm vụ tấn công trong khi LeBron rời sân. Anh ấy không những không làm được điều đó cho đến thời điểm hiện tại trong mùa giải này mà còn có một trận đấu phòng ngự tệ hại. Cặp đôi phòng ngự của Reaves và Russell ở tuyến sau rất tệ, và đó là lý do tại sao sự hiện diện của Vando lại quan trọng đến vậy để che giấu một số vấn đề đó.

Bằng chứng nằm ở bánh pudding với Reaves. Xếp hạng ròng của Lakers là 17,7 điểm tệ hơn khi anh ấy ở trên sàn so với khi anh ấy rời khỏi sàn. Reaves gần như không thể chơi được trong mùa giải này.

Nhưng Ham nên kiên trì với nó và anh ấy nên tiếp tục thử nghiệm đội hình. Vẫn còn đầu mùa giải và đó là thời điểm tháng 10 và tháng 11. Ham có quyền sửa chữa mọi thứ và xem những gì không hiệu quả hiện tại theo cách của anh ấy khi mùa giải thực sự quan trọng.

Nói tóm lại: đội Lakers này không tài năng như người hâm mộ nghĩ và họ đã gặp rất nhiều may mắn về chấn thương trong mùa giải này. Sự kỳ vọng quá cao khiến người hâm mộ đổ lỗi cho Ham chứ không phải chính Ham.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *