Michael Porter Jr. từ Nuggets có thể trở thành All-Star không?

Khi nói đến NBA Draft 2019, không có triển vọng nào gây chia rẽ hơn Michael Porter Jr., tiền đạo nhỏ đến từ Missouri. Anh ấy là một trong những tân binh hàng đầu của khóa tốt nghiệp năm 2017, điều đó thật hợp lý. Denver Nuggets rất vui vì anh ấy đã rơi vào tay họ trong đợt dự thảo.

Nhìn vào những cầu thủ được dẫn trước anh ta, có Kevin Knox, người đứng thứ 9 chung cuộc trước New York Knicks, cũng như Jerome Robinson, người đứng thứ 13 trước Los Angeles Clippers. Knox gần như không thể giữ được vị trí trong danh sách của mình cho Portland Trail Blazers, trong khi Robinson đang có một thỏa thuận không đảm bảo cho Golden State Warriors.

Nếu anh ấy là một cầu thủ giỏi thì điều gì đã khiến anh ấy bị loại khỏi bảng dự tuyển? Tài năng là có, nhưng anh ấy đã gặp phải những chấn thương nghiêm trọng khiến cổ phiếu của anh ấy bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều văn phòng chính của NBA lo ngại rằng chấn thương có thể khiến anh ấy bị chệch hướng trong suốt sự nghiệp của mình, vì vậy nhiều đội đã rất thận trọng khi tuyển chọn anh ấy. Khi khỏe mạnh, Porter Jr. là một cầu thủ chết người.

Denver Nuggets đã sẵn sàng đón nhận thành công và điều đó xứng đáng. Cầu thủ duy nhất còn lại trong bản dự thảo giỏi hơn Porter Jr. là Jalen Brunson, người được nhập ngũ lần thứ 33. Với giá trị của lựa chọn đó, Nuggets xứng đáng được điểm A+, đó là điều chắc chắn.

Mặc dù đã chứng tỏ mình là một cầu thủ xuất sắc nhưng anh ấy vẫn chưa ở đẳng cấp ngôi sao. Anh ấy là người khởi đầu tốt trong một đội vô địch, nhưng anh ấy chưa đạt đến trình độ như dự đoán khi tốt nghiệp trung học. Anh ấy vẫn chưa trở thành All-Star và thậm chí còn chưa lọt vào đội All-Rookie.

Với tài năng của anh ấy và việc anh ấy chỉ mới 25 tuổi, vẫn còn thời gian để anh ấy trở thành All-Star, nhưng điều đó phải xảy ra sớm. Điều gì đang khiến anh ấy không thể trở thành một cầu thủ tầm cỡ All-Star?

Đầu tiên, việc lựa chọn cú đánh của anh ấy hơi khó hiểu. Cơ chế khung hình 6’10” và cú nhảy linh hoạt giúp anh ấy thực hiện được những cú đánh khó, nhưng ngay cả như vậy, một cú đánh tồi cuối cùng vẫn là một cú đánh tồi. Anh ấy vẫn rất hiệu quả, nhưng trong mỗi trận đấu, anh ấy có xu hướng thực hiện ít nhất một cú sút hỏng, cho dù đó là một cú nhảy tầm trung đầy tranh chấp hay một cú sút quá sớm trong đồng hồ bắn.

Tuy nhiên, khả năng phòng ngự của anh ấy đã có một số bước tiến. Anh ấy có tất cả các công cụ để trở thành một hậu vệ giỏi. Rất có thể, anh ấy sẽ không phải là mẫu cầu thủ Phòng thủ toàn diện, nhưng Denver Nuggets không cần điều đó ở anh ấy. Aaron Gordon và Kentavious Caldwell-Pope đều là những hậu vệ xuất sắc nên họ ở trong vòng phòng thủ.

Điều cản trở anh ấy nhất là trò chơi của anh ấy. Mùa này, anh ấy có trung bình một pha kiến ​​tạo mỗi trận, con số này không cao. Chắc chắn, Jamal Murray và Nikola Jokić đều là những cầu thủ xuất sắc theo đúng nghĩa của họ, nhưng điều đó thì khác. Porter Jr. không thích vượt qua, anh ấy có xu hướng cô lập bản thân quá nhiều.

Khi nói đến số điểm được tạo ra từ các pha kiến ​​tạo, Porter Jr. chỉ có 156 điểm được tạo ra. Jeff Green, đồng đội của anh ấy năm ngoái, có 162 điểm được tạo ra khi chơi ít hơn sáu trận và ít hơn mười phút mỗi trận.

Bây giờ chúng ta hãy xem sức mạnh của nó. Anh ấy là một tay bắn tỉa cừ khôi, không thể phủ nhận điều đó. 41,4% của anh ấy từ ngoài vòng cung năm ngoái thật đáng kinh ngạc và đó là điểm thấp nhất của anh ấy sau mùa giải 2021-22, trong đó anh ấy bị giới hạn trong chín trận đấu.

Như đã viết trước đây, anh ấy có thể thực hiện các cú đánh của mình nhờ điểm phát bóng cao và chiều cao của anh ấy, tương tự như huyền thoại NBA Kevin Durant. Không nói Michael Porter Jr. sẽ là MVP và Hall of Famer trong tương lai, nhưng sự so sánh này không quá xa vời. Porter Jr. cũng có thể lấy giỏ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Một số người nói rằng Porter Jr. nên được giao dịch, vì anh ta kiếm được rất nhiều tiền, nhưng xét đến cách anh ta hợp tác với Nuggets, Denver không nên nghĩ đến việc đuổi anh ta đi. Anh ấy có thể không bao giờ trở thành All-Star, nhưng thật khó để nói liệu Nuggets có thể giành chức vô địch NBA Finals nếu không có anh ấy trong đội hay không.

Nếu Michael Porter Jr. muốn trở thành All-Star, điều chính anh ấy cần làm là trở thành một cầu thủ giỏi hơn và chuẩn bị kỹ càng hơn. Denver Nuggets có rất nhiều vũ khí tấn công và việc cô lập không phải là giải pháp tốt nhất. Nếu anh ấy có thể có trung bình khoảng hai pha kiến ​​​​tạo mỗi trận, anh ấy sẽ hiệu quả hơn và có thể dễ dàng trở thành All-Star.

Kế tiếp: Đội Denver Nuggets được dự đoán sẽ sa sút

Có thể cho rằng, Denver Nuggets thực sự đánh giá cao việc Michael Porter Jr. đã thất bại trước họ ở NBA Draft 2018, và một số đội đi trước họ đang tự trách mình vì đã để anh ấy ra đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *