Người hâm mộ Nuggets có nên (phần nào) chống lại Jamal Murray không?

Jamal Murray sắp bước vào mùa giải thứ tám với tư cách là thành viên của Denver Nuggets. Mới 26 tuổi, cận vệ người Canada đã đạt được khá nhiều thành tựu trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Anh ấy sắp có một trận playoff ấn tượng, điều này đã giúp Nuggets giành được danh hiệu NBA đầu tiên của họ.

Vào cuối mùa giải tới, Murray lần đầu tiên có thể vào công ty tự do không hạn chế. Tuy nhiên, Nuggets sẽ có thể ngăn chặn nguy cơ người bảo vệ điểm xuất phát của họ rời đi bằng cách ký hợp đồng gia hạn với anh ta.

Giá trị của phần mở rộng vẫn chưa được xác định.

Murray có thể đủ điều kiện nhận một hợp đồng supermax nếu anh ấy góp mặt trong đội All-NBA mùa này, như Bobby Marks của ESPN đã lưu ý.

Marks viết: “Nếu Murray đáp ứng các tiêu chí supermax bằng cách giành được danh hiệu All-NBA trong mùa giải này, anh ấy sẽ đủ điều kiện để ký hợp đồng gia hạn 5 năm trị giá 303 triệu đô la trong mùa giải 2024”. “Anh ấy đã không nhận được phiếu bầu của toàn NBA vào năm 2022-23. Murray cũng đủ điều kiện cho đến ngày 23 tháng 10 để ký gia hạn 3 năm trị giá 145 triệu đô la sẽ bắt đầu vào năm 2025-26.”

Denver Nuggets có nên ủng hộ Jamal Murray để bỏ lỡ danh hiệu All-NBA?

Có thể không.

Mặc dù hợp đồng của Murray sẽ rẻ hơn nhiều nếu anh ấy bỏ lỡ suất tham dự All-NBA, nhưng người hâm mộ sẽ luôn ủng hộ anh ấy trong mùa giải này.

Nếu anh ấy được chọn vào một trong những đội All-NBA đó, thì anh ấy và Nuggets có thể bắt đầu làm việc với một phần mở rộng mới sớm nhất là vào mùa hè tới. Nếu không, sẽ có nguy cơ cao hơn là anh ta sẽ kết thúc việc thử nghiệm vùng biển với tư cách là đại lý tự do vào năm 2025.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví dụ để đo lường tình trạng này, thì không cần tìm đâu xa ngoài việc gia hạn mà Boston Celtics đã đưa ra cho Jaylen Brown vào mùa hè này. Brown đã ký hợp đồng lớn nhất trong lịch sử giải đấu, ở lại Boston cho đến năm 2029.

Tuy nhiên, đó là con dao hai lưỡi vì phần còn lại của NBA đánh giá Brown như thế nào. Ở Boston, anh ấy chắc chắn trị giá 304 triệu đô la từ hợp đồng mới, nhưng với các đội khác, anh ấy có thể không. Việc gia hạn sinh lợi đó có thể khiến Celtics không thể giao dịch với Brown nếu họ quyết định muốn làm như vậy hoặc nếu anh ta yêu cầu chuyển đi.

Nuggets sẽ rơi vào hoàn cảnh rất giống với Murray. Anh ấy rất đáng để ký hợp đồng với họ, nhưng các thương hiệu nhượng quyền khác sẽ do dự trong việc bỏ ra tài sản để đưa anh ấy và mức lương lớn đó đến thị trấn.

Kế tiếp: 14 người chơi bị Nuggets quá cam kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *