Nikola Jokic đã có một sự nghiệp giống HOF chưa?

Cho đến nay, Nikola Jokić đã khẳng định mình là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA cho Denver Nuggets. Anh ấy là MVP hai lần, MVP chung kết, nhiều All-Star và là ông lớn chuyền bóng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Dù mới 28 tuổi nhưng anh vẫn có lý lịch tốt hơn nhiều cầu thủ. Anh ấy vẫn còn nhiều mùa giải nữa cho đến khi anh ấy gọi đó là sự nghiệp, trừ khi có điều gì đó điên rồ xảy ra. Với chặng đường sự nghiệp đã đi qua, không có lý do gì anh ấy không thể giành thêm chức vô địch NBA, MVP và các giải thưởng khác.

Chỉ có 12 cầu thủ trong lịch sử NBA liên tiếp giành được các giải MVP và Jokić là người gần đây nhất. Anh ấy lẽ ra đã có thể giành được giải thưởng MVP thứ ba, nhưng một chút mệt mỏi của người bầu chọn và một số yếu tố không liên quan khác cũng đủ để mang lại cho Joel Embiid danh hiệu MVP mùa trước.

Việc trao cho Denver Nuggets chức vô địch duy nhất trong lịch sử đội thực sự là điều đáng kinh ngạc và Jokić có thể nói rằng anh là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội vô địch đầu tiên của Denver. Đó không phải là điều có thể được thể hiện mỗi ngày.

Bất kể sự nghiệp của anh ấy kết thúc như thế nào, Jokić gần như chắc chắn sẽ có được chiếc áo đấu của mình trên xà nhà Ball Arena. Sẽ rất thú vị để xem liệu cả Carmelo Anthony và Jokić có giải nghệ áo đấu của họ hay không, vì cả hai cầu thủ đều mặc áo số 15 cho Nuggets. Jokić chắc chắn đã có sự nghiệp tốt hơn ở Denver, nhưng điều đó không có nghĩa là Anthony là một cầu thủ tệ, nhưng điều đó không thành vấn đề.

Jokić được xếp hạng là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu theo đánh giá Báo cáo tẩy trắng, và thật tuyệt khi thấy cuối cùng anh ấy cũng được công nhận sau danh hiệu NBA của mình. Về phần còn lại của đội, có thêm 3 cầu thủ nữa lọt vào danh sách 100 người đứng đầu.

Tuy nhiên, nhìn vào các giải thưởng của Jokić, danh sách này vẫn tiếp tục kéo dài. Xếp hạng hiệu quả cầu thủ của anh ấy, hay PER, là PER cao nhất mọi thời đại trong mùa giải 2021-22. Anh ấy cũng có PER tốt thứ 11 và PER tốt thứ 14 ở mùa giải trước và 2020-21 tương ứng.

Mọi cầu thủ ở NBA từng giành được giải thưởng MVP đều đã lọt vào Đại sảnh Danh vọng hoặc cuối cùng sẽ lọt vào danh sách đó khi họ giải nghệ (ngoài Derrick Rose), và Jokić sẽ không ngoại lệ. Khi anh ấy nghỉ hưu trong nhiều năm tới, liệu anh ấy sẽ được xếp hạng như thế nào trong số những trung phong vĩ đại nhất mọi thời đại?

Vì lợi ích của bài viết này, hãy giả sử hôm nay Jokić nghỉ hưu. Vì lý do nào đó, bản hợp đồng lớn thứ hai trong lịch sử NBA không thực sự hấp dẫn anh nên anh đã rời NBA. Liệu sự công nhận trong sự nghiệp của anh ấy cho đến thời điểm này có đủ để xứng đáng với anh ấy ở Hall of Fame không?

Trở thành thành viên của Đội một toàn NBA ba lần và Đội thứ hai toàn NBA hai lần là một điều rất ấn tượng. Anh ấy cũng là MVP 5x All-Star, MVP chung kết và MVP chung kết Western Conference.

Phân tích nâng cao của Jokić trông thật tuyệt vời. Box Plus/Minus của anh đứng đầu trong lịch sử NBA, trước những người như Michael Jordan và LeBron James. Anh ấy có chỉ số tấn công tốt thứ 3 trong lịch sử NBA, có tỷ lệ thắng mỗi 48 phút cao nhất tại NBA, và danh sách này vẫn tiếp tục kéo dài.

Với tất cả những gì đã nói, Jokić có thể vẫn sẽ được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng, ngay cả khi anh ấy nghỉ hưu vào hôm nay. Những giải thưởng và lý lịch của anh ấy rất ấn tượng, và sự nghiệp của anh ấy còn lâu mới kết thúc. Xác suất lọt vào danh sách Hall of Fame hiện tại của anh ấy là 86,4% theo Basketball-Reference và đó mới chỉ tính đến các giải thưởng trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay.

Kế tiếp: Bán tại. Ông lớn Nugget ‘có thể di chuyển’ trong buôn bán

Nikola Jokić còn một sự nghiệp lâu dài phía trước và sẽ gắn bó lâu dài với Denver Nuggets cho đến khi hết hạn hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *