Nikola Jokic đã làm nên lịch sử với cú triple-double mới nhất của mình

Vào đêm trước Halloween, huyền thoại Nikola Jokic của Denver Nuggets đã bổ sung thêm một cú đúp nữa vào sơ yếu lý lịch của mình. Trong chiến thắng 110-102 trước Utah Jazz, Joker đã ghi cú đúp thứ 107 trong sự nghiệp NBA của mình, vượt qua LeBron James và Jason Kidd để giành vị trí thứ tư mọi thời đại về cú đánh ba lần trong sự nghiệp.

Jokic đã lập được kỳ tích với 27 điểm khi bắn 12/16, cùng với 10 rebound và 11 kiến ​​​​tạo. MVP hai lần và đương kim MVP của trận chung kết chỉ ghi được một lần chạy trong quá trình này. Nuggets vẫn bất bại mọi thời đại trên sân nhà trước các đối thủ Western Conference trong trận đấu mà Jokic, Jamal Murray, Aaron Gordon và Michael Porter Jr. chơi Họ là 23-0 trong các cuộc thi như vậy.

Jazz không có câu trả lời cho sân trước của Denver khi Gordon chiếm ưu thế trong trận đấu với Jokic. Gordon đã không cố gắng ném 3 con trỏ trên đường đến trò chơi 21 điểm ở lượt bắn 10/12. Tiền đạo nhanh nhẹn đã khẳng định mình trong 33 phút thi đấu, giành được ba pha phản công trong suốt chặng đường.

Với cú triple-double mới nhất của mình, Jokic đã đạt được một kỳ tích lịch sử khác. Anh trở thành cầu thủ duy nhất trong 40 mùa giải qua có 10 cú triple-double trở lên với tỷ lệ sút từ sân 75% trở lên. Mức độ kết hợp hiệu quả và khả năng thống trị toàn diện của Jokic đã nâng anh ấy thành một giải đấu của riêng mình.

Michael Malone khen ngợi Nikola Jokic sau chiến thắng của Denver Nuggets

Sau khi đội của anh ấy cải thiện thành 4-0 trong mùa giải, huấn luyện viên trưởng Michael Malone đã khen ngợi Jokic vì khả năng ép sân của anh ấy sau trận đấu.

“Ngạc nhiên. Tôi đã nói điều này trong nhiều năm nay. Tôi thách thức bản thân không coi Nikola là điều hiển nhiên … Tôi đã không nhận ra rằng anh ấy đã có cú đúp ba lần. 27, 11 và 10. Nó nói lên sự vĩ đại của anh ấy, nó nói lên sự kiên định của anh ấy từ đêm này sang đêm khác. Chỉ cần chơi trò chơi ở cấp độ rất cao.”

Malone đã so sánh Jokic một cách khéo léo với cầu thủ mà anh ấy đã giành được cú đúp ba lần mọi thời đại: LeBron.

“Tôi nghĩ có một điều bạn so sánh LeBron và Nikola [with] là chỉ số IQ của họ và khả năng giúp mọi người xung quanh trở nên tốt hơn… Theo tôi, đó là định nghĩa của sự vĩ đại.”

Jokic sẽ tìm cách tách mình ra khỏi LeBron và Kidd với cú đúp số 1. 108 khi Denver đối đầu với đối thủ cùng hạng ở Minnesota Timberwolves. Nếu có thể làm lại lần nữa, Jokic sẽ một mình có số triple-double nhiều thứ 3 trong lịch sử NBA.

Kế tiếp: Xây dựng khởi đầu top 5 cho Jokic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *