Nuggets có đội hình xuất phát tốt nhất NBA không?

Với việc Denver Nuggets đã giành được chức vô địch NBA đầu tiên, đội không còn nhiều điều để chứng minh. Nhìn chung, không có nhiều điều để nói về Denver với tư cách là một đội, hoặc ít nhất chỉ Nikola Jokic và Jamal Murray với tư cách là một bộ đôi và từng cầu thủ.

Một đội được xây dựng hoàn hảo, với sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công, sức trẻ và cựu binh, các ngôi sao và những cầu thủ đóng vai trò, và mọi thứ ở giữa. Mike Malone đã điều khiển được con tàu đi đúng hướng và có thể dẫn dắt Denver đến thành công.

Tất nhiên, cần phải tính đến nhiều yếu tố để trở thành nhà vô địch, nhưng 5 cầu thủ xuất phát của đội là một yếu tố quan trọng. Hóa học được đưa vào đội hình xuất phát nhưng tài năng cũng đóng một vai trò lớn. Đội hình xuất phát của Denver đã được xây dựng cẩn thận và nó đã hoạt động hiệu quả.

Jamal Murray, Kentavious Caldwell-Pope, Michael Porter Jr., Aaron Gordon và Nikola Jokic là tất cả những gì Nuggets cần để Denver có đội hình xuất phát tốt nhất ở vòng loại trực tiếp, và điều đó đã cho thấy.

Tuy nhiên, trong mùa giải thông thường, đây chỉ là đội hình xuất phát tốt thứ 15 so với bất kỳ đội hình nào có thời gian thi đấu cùng nhau từ 100 phút trở lên, theo số liệu thống kê theo dõi của NBA.com. Nuggets cũng có đội hình tốt thứ 13 ở đó. Việc thay thế Jamal Murray bằng Bruce Brown giúp Denver có xếp hạng ròng tốt hơn về tổng thể.

Đúng, đội hình xuất phát sẽ được giữ nguyên ở mùa giải này nếu không có bất kỳ chấn thương nào, nhưng liệu đó có phải là đội hình tốt nhất toàn NBA? Chắc chắn, đội hình xuất phát của Denver đã được thử nghiệm trên chiến trường và được chứng minh là rất thành công, nhưng nhiều đội khác có rất nhiều tài năng với đội hình xuất phát của họ.

Nhìn quanh giải đấu, Boston Celtics có vẻ rất tài năng. Đội hình của Derrick White, Jrue Holiday, Jaylen Brown, Jayson Tatum và Kristaps Porzingis rất nguy hiểm trong tấn công và phòng thủ. White và Holiday đều từng lọt vào đội All-Defense, trong khi Tatum, Brown và Porzingis đều từng tham dự All-Star.

Một đội khác có thể sẽ rất khó khăn là Milwaukee Bucks. Damian Lillard, Malik Beasley hoặc Patt Connaughton, Khris Middleton, Giannis Antetokounmpo và Brook Lopez đều là những tuyển thủ tài năng. Giannis là ứng cử viên MVP năm này qua năm khác, Lillard là một trong những cầu thủ chơi ổn định nhất NBA, còn Lopez là á quân cho giải thưởng Cầu thủ của năm. Chưa kể Khris Middleton còn là cầu thủ tầm cỡ All-Star khi khỏe mạnh.

Cả hai đội đều có đội hình xuất phát ấn tượng và đều là hạt giống hàng đầu của mùa giải. Tuy nhiên, Denver có gì với sự khởi đầu của họ?

Jamal Murray là một cầu thủ tầm cỡ All-Star và là một trong những cầu thủ NBA nguy hiểm nhất trong giải đấu. Kentavious Caldwell-Pope là một tay bắn tỉa tầm xa và là một trong những người chơi bắt và bắn giỏi nhất. Điều tương tự cũng có thể nói với Michael Porter Jr., nhưng anh ta có sức mạnh tấn công đa dạng hơn. Aaron Gordon là một tiền đạo dài có thể kiểm soát mọi vị trí và là một trong những chân sút giỏi nhất. Nikola Jokic là cầu thủ xuất sắc nhất NBA và không thể bị kiềm chế và kiểm soát, dựa trên tầm nhìn và chuyển động của anh ấy trên sân.

Denver có đội hình xuất phát tốt nhất? khó nói. Chúng tôi chưa từng thấy Boston hay Milwaukee sử dụng đội hình này trong mùa giải thông thường, vì vậy chúng tôi không thể nói chắc chắn. Nhưng xét về khả năng thi đấu tốt như thế nào, Boston có thể được coi là đội có đội hình xuất phát tốt nhất NBA. Tuy nhiên, Denver Nuggets có thể dễ dàng đứng thứ hai.

Kế tiếp: Aaron Gordon nói về sự thống trị của Jokic

Đó không phải là bôi nhọ bất cứ điều gì từ Denver Nuggets. Họ vẫn là ứng cử viên được yêu thích để giành chiến thắng tại Western Conference và không thể coi là chiến thắng tất cả. Một sự lặp lại nghiêm túc sẽ củng cố đội bóng này trong lịch sử NBA và cũng sẽ củng cố những bước khởi đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *