Cánh cửa mở ra cho Lakers thực hiện thương vụ hủy diệt

Los Angeles Lakers luôn gặp khó khăn khi có những tên tuổi lớn tung ra thị trường thương mại. Xét cho cùng, danh sách các siêu sao từng chơi cho loạt phim này càng dài càng ấn tượng, vì vậy cũng dễ hiểu tại sao điểm đến của thương hiệu luôn nằm trong danh sách trộn lẫn.

Đôi khi, điều này có thể khiến Lakers gặp rắc rối. Đó là những gì đã xảy ra vào năm 2021 khi đội đổi phần có chiều sâu tốt nhất của mình cho cựu MVP Russell Westbrook. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác như thế nào khi Lakers phải đánh đổi lượt chọn ở vòng đầu tiên của họ vào năm 2027 để loại bỏ anh ta vào thời hạn năm 2022.

Người hâm mộ nên hy vọng rằng Lake Show rút kinh nghiệm từ đó vì nhóm có thể được thử nghiệm với các mục tiêu thương mại tiềm năng tương tự vào thời hạn cuối năm nay. Khả năng Chicago Bulls giao dịch Zach LaVine trong mùa giải này đang tăng lên, với người trong cuộc của NBA, Shams Charania báo cáo rằng cả hai bên đã ngày càng cởi mở hơn về một giao dịch tiềm năng.

Lakers nên được coi là một trong những lựa chọn để giao dịch LaVine nếu anh ấy kết thúc mùa giải này. Mặc dù anh ấy là một tên tuổi lớn và điều đó có thể khiến một số người hâm mộ phấn khích một cách tự nhiên, nhưng đó không phải là điều mà người hâm mộ nên ủng hộ.

Tin đồn NBA: Tại sao Zach LaVine có thể đến Lakers (và tại sao đó là một động thái tồi)

LaVine là khách hàng của Klutch Sports và chỉ điều đó thôi cũng đã nâng cao cơ hội trở thành Laker của anh ấy trong tương lai. Los Angeles đã vô tình nói rõ trong những năm gần đây rằng Klutch và LeBron James có tiếng nói trong việc xây dựng đội hình của đội.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng sau thương vụ Westbrook, cả LeBron và Anthony Davis đều đã thúc đẩy Rob Pelinka đổi lấy cựu MVP ngay từ đầu. Nếu Lakers không đáp ứng được kỳ vọng vào đầu năm dương lịch, Pelinka và văn phòng chính có thể phải chịu áp lực nội bộ tương tự từ hai ngôi sao hàng đầu để biến điều gì đó thành hiện thực. Và thứ đó có thể là LaVine.

Chưa kể bản thân LaVine cũng không ngại chia sẻ mong muốn được thi đấu cùng LeBron và một ông lớn thống trị trong quá khứ. Ít nhất hãy làm cho nó bớt lộ liễu hơn đi, Zach!

Tất cả những điều này nghe có vẻ tuyệt vời nếu bạn là một người hâm mộ LaVine nhưng trên thực tế, giao dịch để lấy một ngôi sao toàn năng hai lần sẽ là một bước đi tồi tệ đối với màu tím và vàng. Mặc dù hai người chơi này rất khác nhau về con người và cách họ chơi, nhưng giao dịch để lấy LaVine sẽ giống như giao dịch với Westbrook một lần nữa.

LaVine là một tên tuổi lớn có thể sút xa vòng cung nhưng anh ấy không phải là một cầu thủ bóng rổ chiến thắng. Anh ấy là một ví dụ điển hình về một anh chàng đưa ra những chỉ số tốt cho một đội yếu, nơi anh ấy có thể có tỷ lệ sử dụng cao. Phong cách này chưa bao giờ chuyển thành chiến thắng trong bóng rổ và những cầu thủ này dường như chưa bao giờ phù hợp với hệ thống chiến thắng. LaVine là Jordan Poole trước khi Poole trở thành một cái tên quen thuộc.

Sự thật nằm ở những con số. Dù có nhiều đồng đội tài năng nhưng LaVine chỉ lọt vào vòng loại trực tiếp một lần trong sự nghiệp và bị loại. Thành công của đội không phải là thước đo thực sự công bằng cho từng cầu thủ, nhưng đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt khi một người được coi là ngôi sao lại không lọt vào vòng loại trực tiếp.

Các đội của LaVine có chỉ số lưới kém hơn khi anh ấy có mặt trên sân ở bảy trong chín mùa giải đầy đủ của mình. Mùa này, chỉ số ròng của Bulls kém hơn 11,6 điểm khi LaVine nằm trên sàn. Mặc dù chỉ là quy mô mẫu nhỏ nhưng toàn bộ sự nghiệp của LaVine đã chứng minh rằng điều này thường xảy ra.

LaVine đang kiếm được hơn 40 triệu đô la trong mùa giải này và Lakers cần phải cam kết sử dụng dịch vụ của anh ấy thêm ba mùa nữa để tăng mức giá. Los Angeles cần trao đổi một số phần quan trọng (cũng như vốn dự thảo) và sẽ cam kết lâu dài với một anh chàng sẽ kiếm được một nửa số tiền anh ta kiếm được ở NBA.

Điều này có thể gây tổn hại cho đội trong mùa giải này và loại bỏ sự linh hoạt trong tương lai. Nó sẽ gây thiệt hại rất lớn, có lẽ còn hơn cả thương vụ Westbrook.

Kế tiếp: 22 cầu thủ Lakers bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *