Nikola Jokic của Nuggets được xếp hạng như thế nào trong số những người trong cuộc NBA?

Với việc Nikola Jokic thu về hai giải thưởng MVP cũng như danh hiệu NBA đầu tiên cho Denver Nuggets, lập luận về việc anh ấy không phải là cầu thủ xuất sắc nhất hoặc thậm chí là cầu thủ đứng đầu NBA là khá ngớ ngẩn. Việc anh chơi ở vị trí trung phong chưa từng thấy trước đây trong lịch sử bóng rổ. Trước Jokic, không có trung tâm nào đưa bóng lên sân hay là người điều phối chính.

Khi nói đến những cầu thủ xuất sắc nhất NBA, không ai bằng Jokic. ESPN đã phát hành một bài báo trong đó họ hỏi những người trong cuộc NBA ý kiến ​​​​của họ về ai là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, cũng như các câu hỏi khác.

Nikola Jokic nổi bật trong danh sách này khi 13 trong số 15 người được hỏi nói rằng anh là cầu thủ xuất sắc nhất NBA. Về phần hai người còn lại, Giannis Antetokounmpo của Milwaukee được cho là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Có Jokic là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu là điều hợp lý. Anh ấy đã đẩy mạnh trận đấu của mình ở vòng loại trực tiếp và chứng tỏ rằng anh ấy là trung phong xuất sắc nhất giải đấu. Có rất ít tranh cãi với Jokic hoặc Joel Embiid của Philadelphia về việc ai là ông lớn giỏi hơn, nhưng vì Jokić là nhà vô địch nên cuộc tranh cãi đó không còn nữa.

Jokic cũng đứng ở vị trí thứ ba khi nói đến ai là cầu thủ xuất sắc nhất NBA trong khoảng thời gian 5 năm. Luka Doncic của Dallas về nhất với sáu phiếu, Anthony Edwards của Minnesota đứng thứ hai với ba phiếu, trong khi Jokić nhận được hai phiếu, ngang bằng với Victor Wembanyama của San Antonio.

Khi nói đến ai sẽ giành giải MVP mùa giải 2023-24, nhiều người bầu chọn cho Nikola Jokic. Chín người coi Jokic là ứng cử viên được yêu thích nhất để giành MVP, và điều đó rất hợp lý. Jokic chắc chắn có thể giành được MVP năm 2023, nhưng Joel Embiid đã được trao giải thưởng.

Một trong những nguyên nhân chính khiến Jokic không được trao MVP là do cử tri quá mệt mỏi. Nhiều người đã ngần ngại trao MVP cho anh ấy vì đây sẽ là MVP thứ ba liên tiếp của anh ấy, điều này sẽ đưa anh ấy vào một công ty ưu tú. Bill Russell, Wilt Chamberlain và Larry Bird là những cầu thủ duy nhất từng giành được ba danh hiệu MVP, gần đây nhất là Bird’s từ năm 1983-86.

Những người chơi khác trong danh sách MVP là Giannis Antetokounmpo và Jayson Tatum của Boston với hai phiếu bầu mỗi người, trong khi Devin Booker của Phoenix và Donovan Mitchell của Cleveland mỗi người có một phiếu bầu. Mặc dù Booker và Mitchell là những cầu thủ xuất sắc, nhưng thật khó để nói rằng họ có cơ hội tốt để giành được giải thưởng MVP, vì Booker chưa bao giờ lọt vào top ba của giải thưởng và Mitchell thậm chí còn chưa bao giờ lọt vào Đội hình tiêu biểu toàn NBA.

Jokic sẽ nhận được nhiều sự yêu mến với giải thưởng MVP cho mùa giải này và cả những mùa giải tiếp theo. Phong cách chơi bóng của anh ấy sẽ không khiến anh ấy lùi bước nhanh chóng, vì anh ấy không dựa vào thể lực để trở thành một cầu thủ bóng rổ hiệu quả. Động tác bằng chân, lối chơi và hiệu quả tổng thể của anh ấy sẽ giúp anh ấy tiếp tục thi đấu tại NBA cho đến cuối tuổi 30 nếu anh ấy thực sự muốn.

Nikola Jokic đã có một trong những bản lý lịch hay nhất trong lịch sử NBA, và anh ấy vẫn còn nhiều năm nữa. Với chức vô địch NBA gần đây, anh ấy sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng và công nhận hơn về kỹ năng của mình cũng như Denver Nuggets nói chung.

Kế tiếp: Michael Porter Jr. có thể trở thành All-Star?

Denver Nuggets có thể trở thành nhà vô địch lặp lại nếu mọi việc suôn sẻ. Với việc Jokic dẫn dắt hàng tiền vệ và dẫn dắt đồng đội, không có lý do gì họ không thể là lựa chọn trong vài năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *