3 chiến binh xứng đáng được thi đấu nhiều hơn

Chiều sâu đội hình ngày càng tăng và số lượng ghế dự bị được cải thiện là một trong những điểm tích cực chính trong mùa giải của Golden State Warriors cho đến nay, thường khiến huấn luyện viên trưởng Steve Kerr phải đau đầu về việc luân chuyển.

Ngược lại với điểm tương tự ở mùa giải trước, Warriors thực sự có những cầu thủ trẻ năng suất, có khả năng đóng những vai trò chủ chốt trong một đội hình giàu kinh nghiệm. Thay vào đó, chính các cầu thủ kỳ cựu, trừ Stephen Curry, là những người chịu trách nhiệm phần lớn cho chuỗi 3 trận thua của đội.

Golden State Warriors có ba cầu thủ trẻ, mỗi người xứng đáng được ra sân nhiều hơn trong sự luân chuyển của Steve Kerr.

Trong một bài báo gần đây cho Bleacher Report, nhà văn Mo Dakhil đã xác định Moses Moody của Golden State wing là một trong năm cầu thủ trẻ trên toàn giải đấu cần nhiều phút thi đấu hơn.

“Hiện tại, Moody đang chia sẻ phút với Gary Payton II và số lượng của họ giống nhau. Đó là một meme chỉ vào Người nhện vào thời điểm này. Sự khác biệt lớn nhất là tuổi tác, Moody trẻ hơn 10 tuổi. Có lẽ đã đến lúc đầu tư nhiều thời gian hơn vào Moody, với Payton là lựa chọn phá kính trong trường hợp khẩn cấp”, Dakhil viết.

Số phút thi đấu của Moody đã tăng từ 13 lên 17,1 trong mùa giải này, nhưng có thể dễ dàng tranh luận rằng anh ấy nên chơi nhiều hơn. Lựa chọn tổng thể thứ 14 trước đây đang ghi trung bình 6,8 điểm, 2,9 rebounds và hơn một lần cướp mỗi trận, đồng thời có xếp hạng ròng đáng kinh ngạc là +10.

Tuy nhiên, Moody có thể không phải là Chiến binh trẻ xứng đáng có nhiều phút hơn, khi đồng nghiệp năm thứ ba Jonathan Kuminga và tân binh lớn Trayce Jackson-Davis cũng đưa ra yêu sách của họ về vai trò ngày càng tăng.

Moses Moody của Golden State Warriors đối đầu với Detroit Pistons tại Little Caesars Arena vào ngày 06 tháng 11 năm 2023 ở Detroit, Michigan. (Ảnh của Nic Antaya/Getty Images)

Kuminga có thể không còn năng động như chúng ta đã thấy ở giai đoạn tiền mùa giải, nhưng anh ấy vẫn đóng vai trò tấn công tiến bộ hơn. Mặc dù ghi trung bình nhiều hơn hai điểm so với mùa giải trước và có chỉ số ròng +5,2, cầu thủ 21 tuổi này thực sự có số phút thi đấu trung bình ít hơn so với giai đoạn 2022-23.

Jackson-Davis có vai trò ít được xác định hơn trong việc luân chuyển, nhưng đã gây ấn tượng trong số phút thi đấu hạn chế. Warriors đang có +41 trong 62 phút của Jackson-Davis cho đến thời điểm hiện tại ở mùa giải này, khiến người hâm mộ yêu cầu cầu thủ 23 tuổi này thi đấu nhiều hơn.

Ngay cả tân binh khác của Golden State, Brandin Podziemski, cũng kém bộ ba nổi tiếng Curry, Klay Thompson và Chris Paul vài phút. Lượt chọn tổng thể thứ 19 đã có 8 điểm trong vòng chưa đầy 90 giây trước Minnesota Timberwolves vào Chủ nhật, dẫn đến cuộc lội ngược dòng muộn màng gần như ngoạn mục của đội chủ nhà.

“Chúng tôi thấy rằng Brandin và Trayce đã sẵn sàng đóng góp…Chúng tôi phải quyết định xem liệu chúng tôi có muốn mang lại cho họ nhiều hơn hay không, Kerr nói sau trận thua Timberwolves. Tôi muốn, điều đó thật khó khăn vì chúng tôi có rất nhiều người, chúng tôi đã chơi với 10 cầu thủ mà không có họ.”

Kế tiếp: Golden State Warriors gặp vấn đề lớn với 2 cầu thủ ngôi sao của mình

Mặc dù Podziemski có thể gặp khó khăn với những cầu thủ tầm cỡ trước mặt anh ấy, nhưng Kerr chắc chắn có thể làm được khi nhìn thấy nhiều hơn những gì Moody, Kuminga và Jackson-Davis phải cung cấp. Điều hơi mỉa mai là sau một mùa giải mà họ đã đào sâu hơn vào cốt lõi chức vô địch của mình, Warriors giờ đây đã có những cầu thủ trẻ hơn sẵn sàng đảm nhận những cơ hội và trách nhiệm lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *