Một vài điểm tích cực từ việc Warriors bị loại khỏi vòng play-off sớm

Golden State Warriors đã phải chịu một trận thua đáng thất vọng ở vòng play-off trước Los Angeles Lakers, lần đầu tiên họ thua loạt trận play-off Western Conference trong kỷ nguyên Steve Kerr.

Trong tám mùa giải trước đó với sự dẫn dắt của Kerr, Golden State đã sáu lần lọt vào Chung kết NBA và không thể vượt qua giai đoạn hậu mùa giải trong các mùa giải liên tiếp vào năm 2020 và 2021.

Golden State Warriors sẽ bước vào lãnh thổ chưa được khám phá trong mùa giải này, điều này sẽ giúp họ đạt được khát vọng vô địch 2023-24.

Đang nói chuyện với TNT’s Inside the NBA trước Ván 4 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông, siêu sao Stephen Curry của Warriors lưu ý rằng thời gian bổ sung để luyện tập cú đánh gôn của anh ấy là một lợi thế để thoát khỏi vòng loại trực tiếp sớm.

Mặc dù Curry thà chơi bóng rổ và đang trên đường đến Chung kết NBA, nhưng nhận xét của anh ấy thực sự có thể đúng. Cho dù đó là chơi gôn hay bất cứ thứ gì khác, mùa giải kéo dài này có thể giúp làm mới Golden State khi họ tìm cách bù đắp cho sự thất vọng của mùa giải 2022-23.

Họ có thể đã được nghỉ ngơi nhiều hơn trong các mùa giải năm 2020 và 2021, nhưng Warriors vẫn ở một vị trí bấp bênh hơn về mặt sức khỏe trong khoảng thời gian đó so với hiện tại. Lần đầu tiên xảy ra là Klay Thompson trên đường trở lại sau chấn thương ACL gặp phải trong trận Chung kết 2019, trước khi anh ấy lại bị chấn thương một lần nữa với vết rách achilles.

Thompson vẫn đang điều trị trong mùa giải năm 2021, không ra sân trở lại cho đến cột mốc đó vào tháng 1 năm 2022. Trong thời gian đó, anh ấy chia sẻ phần lớn quá trình hồi phục của mình với James Wiseman, người đã bị rách sụn chêm của anh ấy vào tháng 4 năm 2021.

Golden State bước vào mùa giải này với tình trạng sức khỏe tương đối đầy đủ, ít nhất là ở giai đoạn này (giao thoa). Điều này có nghĩa là họ chỉ có thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một mùa giải khó khăn trước khi tấn công vào một chiến dịch đầy khí thế khác.

Kế tiếp: 2 đội có thể lôi kéo Donte DiVincenzo khỏi Golden State Warriors

Sự thay đổi giữa chức vô địch của Warriors và giai đoạn tiền mùa giải 2022-23 của họ rất rõ ràng và chắc chắn rằng điều đó đã đóng một vai trò nào đó khiến họ không thể đạt được nhiều động lực trong mùa giải thông thường. Với cốt lõi của họ cũ hơn một năm, mùa giải dài hơn một chút này có thể chứng minh tầm quan trọng trong việc tạo ra xu hướng hướng tới một chức vô địch khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *