Nếu có lúc biệt danh đó vang lên thật…

Cái tên ‘Game 6 Klay’ có thể đã được khắc sâu trong văn hóa dân gian của Golden State Warriors, nhưng nó thậm chí còn có ý nghĩa hơn nếu Klay Thompson giúp cứu đội của anh ấy trước Los Angeles Lakers tại Crypto.com Arena vào tối thứ Sáu.

Các nhà đương kim vô địch đã tránh được việc bị loại tại Trung tâm Chase vào thứ Tư, nhưng bây giờ là bài kiểm tra thực sự khi Los Angeles tìm cách tiến tới Vòng chung kết Western Conference trên sân nhà của họ.

Xây dựng từ một tình huống tương tự bảy năm trước, Golden State Warriors rất cần Klay Thompson để tạo nên sự tuyệt vời của Ván 6 vào tối thứ Sáu.

Trong trận Chung kết Western Conference 2016, Thompson và Warriors, giống như ngày hôm nay, đang theo đuổi cuộc lội ngược dòng 3-1. Họ đã thắng Ván 5 tại Oracle Arena trước khi đến Oklahoma City để tham dự Ván 6 quan trọng trước Kevin Durant và Russell Westbrook.

Đây là nơi ‘Trò chơi 6 Klay’ ra đời. 11 điểm ba điểm cao nhất sau trận play-off đã giúp Thompson giành được 41 điểm, khiến những người hâm mộ Thunder phải im lặng khi Warriors tập hợp lại muộn để trả lại loạt trận cho The Bay, nơi họ đã giành chiến thắng trong Ván 7.

‘Trò chơi 6’ của Klay hầu như không dựa trên một màn trình diễn duy nhất. Kể từ và bao gồm cả đêm đó ở Thành phố Oklahoma, Thompson đã ghi được hơn 25 điểm trong bảy trong số chín 6 trận gần đây nhất của anh ấy. Là một phần của cuộc chạy đua đó, 30 điểm và tám quả ba điểm để hạ gục Memphis Grizzlies ở Bán kết Hội nghị năm ngoái, 30 điểm trong ba phần tư trước khi bị chấn thương ACL nghiêm trọng trong trận Chung kết 2019 và 35 điểm với chín quả ba điểm để buộc phải chơi Ván 7 chống lại Houston Rockets trong trận Chung kết Hội nghị 2018.

Hơn bất cứ điều gì, Thompson cần phục hồi sau phong độ bắn súng gần đây đã gây khó khăn cho Golden State trong loạt phim cho đến nay. Cầu thủ 33 tuổi này đã có 55 điểm trong hai trận sân nhà đầu tiên, bao gồm 30 điểm khi ăn 8 ăn 11 từ 3 điểm trong chiến thắng áp đảo ở Ván 2 của Warriors.

Kể từ đó, Thompson đã ghi thêm các màn trình diễn 15, 9 và 10 điểm trong ba trận gần nhất. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy là 11 ăn 37 từ sân và 8 ăn 24 từ phạm vi ba điểm. Thompson đã hứa sẽ tôn vinh những kỷ niệm của Kobe và Gianna Bryant tại Crypto.com Arena, và giờ anh ấy có cơ hội sửa chữa những sai lầm của Trò chơi 3 và 4.

Kế tiếp: Ham đạo đức giả khiến người hâm mộ hoang mang sau trận thua Golden State Warriors ở ván 5

Theo một cách nào đó, anh ấy đã rất may mắn khi một người khác đã giành chiến thắng trong Ván 5 của Golden State vào thứ Tư, giờ đây đã cho anh ấy cơ hội bùng nổ và thể hiện một màn trình diễn xứng đáng với danh hiệu ‘Klay trong Ván 6’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *